บีไออดีตสมาชิก iKON ได้ให้คำมั่นว่าจะบริจาครายเดือนให้กับ ‘Basic for Girls’เพื่อช่วยเหลือเด็กผู้หญิงจากประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องการเข้าถึงความต้องการขั้นพื้นฐาน
เมื่อวันที่ 17 กันยายน IOK Company ต้นสังกัดของบีไอได้ประกาศว่ากำไรจากการปล่อยเพลงรอบที่สองของเขาจะนำไปบริจาคให้กับ ‘Basic for Girls’ ซึ่งเป็นแคมเปญเพื่อช่วยเหลือเด็กผู้หญิงจากบ้านที่ด้อยโอกาส กำไรจากลิขสิทธิ์และการขายอัลบั้มและเพลงของเขา ตลอดจนกำไรจาก content ต่างๆจะนำไปบริจาคให้กับแคมเปญทุกเดือน
เงินบริจาคดังกล่าวจะช่วยเหลือเด็กผู้หญิงจากประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องการเข้าถึงความต้องการขั้นพื้นฐาน เช่น สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำและผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์ ก่อนหน้านี้ บีไอได้บริจาคผลกำไรจากอัลบั้มโปรเจกต์ของเขา ‘Love Streaming’ และอัลบั้มเดี่ยวของเขา ‘Waterfall’ ให้กับเคสต่างๆที่ต้องการความช่วยเหลือ
ก่อนหน้านี้ บีไอถูกตัดสินคุมความประพฤติ 4 ปี ปรับ 1.5 ล้านวอน (~$1,300 USD) ทำงานบริการชุมชน 80 ชั่วโมง และให้ความรู้เรื่องยา 40 ชั่วโมงสำหรับคดียาเสพติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง ศาลตัดสินแล้ว ! “บีไอ”ถูกคุมประพฤติ 4 ปี อย่างเป็นทางการในคดียาเสพติดของเขา
