“BLACKPINK” กลายเป็นศิลปินที่มีผู้ติดตามทะลุถึง 39 ล้านคน! บน YouTube

ช่อง YouTube ของ BLACKPINK เป็นช่องศิลปินช่องแรกที่มีผู้ติดตามถึง 93 ล้านคนทั่วโลก! ก็ตัวแม่ก็เริ่ดๆ อยู่แล้ว ไม่มีวันอ่อมเด็ดขาด!

ถึงแม้พวกเธอยังไม่ได้ปล่อยผลงานเพลงมาสักพักใหญ่ แต่กลายเป็นว่าชื่อเสียงของวง BLACKPINK ไม่ได้ลดลงเพียงแม้แต่น้อยกลับยิ่งเพิ่มทวีคูณมากขึ้น จนทำให้กลายเป็นศิลปิน K-POP ที่ยอดผู้ติดตามบนช่องทาง YouTube มากที่สุด เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่

BLACKPINK มีผู้ติดตามถึง 39 ล้านคน! บน YouTube -min

ช่อง YouTube ของ BLACKPINK มีผู้ติดตามถึง 93 ล้านคน

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา ช่อง YouTube ของ BLACKPINK ถือเป็นก้าวใหม่ในวงการเพลงหลังจากมีผู้ติดตามทะลุถึง 93 ล้านคน (ประมาณ 7 ปี 8 เดือนนับตั้งแต่เปิดช่อง) ซึ่งกลายเป็นช่องแรกที่บรรลุเป้ามีคนติดตามเยอะที่สุดในบรรดาศิลปินทั่วโลก โดยปัจจุบันแล้วช่อง YouTube ของ BLACKPINK เป็นช่องที่มีผู้ติดตามมากที่สุดอันดับที่ 12 บน YouTube ทั้งหมด นอกจากนี้ “ลิซ่า”และ”เจนนี่” ยังได้ทำให้เห็นแล้วว่าช่อง YouTube ส่วนตัวของพวกเธอนั้นก็ติดอยู่ใน 10 อันดับแรกที่มีผู้ติดตามมากที่สุดของศิลปินชาวเอเชีย

การครอบงำของ BLACKPINK บนแพลตฟอร์มเพลงนั้นไม่อาจปฏิเสธได้ เนื่องจากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ช่อง YouTube ของพวกเธอก็ได้กลายเป็นช่องของศิลปินที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์บน YouTube โดยเป็นศิลปินเพลงคนแรกบนแพลตฟอร์มที่มียอดคนดูเกิน 33 พันล้านครั้ง ซึ่งเป็นศิลปิน K-POP เพียงวงเดียวในปัจจุบันที่แซงหน้า มียอดวิว 34 พันล้านครั้ง

BLACKPINK กลายเป็นศิลปินที่มีผู้ติดตามถึง 39 ล้านคน-min

ในช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา มีเพียง Bad Bunny และ BLACKPINK เท่านั้นที่เป็นศิลปินเพียงคนเดียวที่สามารถเอาชนะอุปสรรคในการมียอดดูถึง 3 พันล้านครั้งบน YouTube และในขณะที่ในปี 2023 ที่ผ่านมา BLACKPINK กลายเป็นว่ามียอดดูมากที่สุดบนแพลตฟอร์มสำหรับศิลปิน K-POP ทั้งหมดที่เพลงฮิตอย่าง “Pink Venom” ที่ครองตำแหน่งมิวสิกวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดโดยกลุ่ม K-pop ทั้งสองปี (2022 และ 2023)

นี่เป็นสัญญาณแห่งความยินดีสำหรับแฟนๆ เนื่องจากถึงแม้จะมีรายชื่อผลงานเล็กๆ น้อยๆ ของวง แต่เพลงของพวกเธอก็ประสบความสำเร็จอย่างมากและยังคงใช้ได้ทุกปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นคงอย่างเหลือเชื่อ หาก BLACKPINK ยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป ก็สามารถครองตำแหน่งบนแพลตฟอร์มใหญ่ได้อีกครั้งในปี 2024

ช่อง YouTube ของ BLACKPINK มีผู้ติดตามถึง 93 ล้านคน-min

ที่มา allkpop

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า