HYBE เดินหน้ายื่นฟ้อง! “มินฮีจิน” พร้อมปลดตำแหน่ง CEO

เป็นเรื่องใหญ่ของวงการบันเทิงของเกาหลีเลยทีเดียวเมื่อค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง HYBE ได้ดำเนินคดีกับ CEO “มินฮีจิน” หลังถูกตรวจสอบความผิดปรกติ

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ต้นสังกัดค่ายเพลงชื่อดัง HYBE ได้ออกมาประกาศตรวจสอบบัญชีบริษัทในเครืออย่าง ADOR รวมไปถึง CEO “มินฮีจิน” และผู้บริหารระดับสูงทั้งหมด ซึ่งถึงความผิดปรกติจากการบริหารแล้วขอให้ “มินฮีจิน” ลาออกจากตำแหน่งเดี๋ยวนี้ การประกาศดังกล่าวทำให้เธอออกมาเคลื่อนไหวด้วยการตั้งโต๊ะแถลงข่าวทั้งน้ำตาเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง และปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการแย่งชิงผู้บริหาร ADOR และเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง NewJeans แต่อย่างไรก็ตามทางด้าน HYBE ก็จะไม่มีการยอมความใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมดำเนินคดีต่อ “มินฮีจิน” เรียบร้อย

HYBE ฟ้องร้อง มินฮีจิน
ที่มา billboard

HYBE ฟ้องร้อง “มินฮีจิน” ADOR อย่างถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2024 (ตามเวลาเกาหลี) บริษัทค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ชื่อดัง HYBE ได้แถลงการณ์หลังจากที่มีการตรวจสอบอย่างระเอียดรอบคอบต่อบริษัทในเครื่ออย่าง ADOR CEO “มินฮีจิน” และผู้บริหารระดับสูงทั้งหมด โดยจะแจ้งข้อหาละเมิดต่อหน้าที่และข้อกล่าวหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างถึงที่สุด

ทาง HYBE ได้รับหลักฐานจำนวนมากเพื่อพิสูจน์ว่า “มินฮีจิน” จงใจเข้าควบคุมการจัดการของบริษัทย่อยอย่าง ADOR ผ่านกระบวนการตรวจสอบบัญชี ซึ่งหลักฐานดังกล่าวรวมไปถึงการเล่ารายละเอียดว่าเธอ (มินฮีจิน) ได้สั่งให้ฝ่ายบริหารของบริษัทหาวิธีกดดัน HYBE ขายหุ้น ADOR แต่ในท้ายที่สุดผลการตรวจสอบได้ส่งสินทรัพย์ข้อมูลเพื่อยึดบริษัท ADOR และพยายามติดต่อให้กับนักลงทุนภายนอก ส่วนผู้ตรวจสอบก็ได้มีการยอมรับแล้วว่าสร้างเอกสารเพื่อโจมตี HYBE โดยตรง

ในระหว่างนี้ HYBE แสดงท่าทางเป็นห่วงเกิร์ลกรุ๊ปวง NewJeans ที่กำลังจะคัมแบ็คในเดือนหน้านี้แล้ว พร้อมเผยว่า “ตอนนี้ทางบริษัทจะยังต้องดูแลจิตใจและอารมณ์ของศิลปินในสังกัดอย่าง NewJeans และพร้อมที่จะสนับสนุนการคัมแบ็คของพวกเธออย่างเต็มที่ นอกจากนี้ทางบริษัทจะเข้าพบตัวแทนทางกฎหมายของสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป ที่เกี่ยวข้องโดยเร็วที่สุดเพื่อหารือเกี่ยวกับแผนการคุ้มครองการกระทำดังกล่าว”

ตามที่ได้รับรายงานมาก่อนหน้านี้ “มินฮีจิน” ถือหุ้นบริษัท ADOR 18% ในช่วงปลายปี 2023 ขณะที่ HYBE ย้ายเข้ามาเป็นเจ้าของเต็มรูปแบบ ก็ได้ถือหุ้นบริษัทอยู่ที่ 80% โดยอีก 2% ที่เหลือจะเป็นของผู้บริหารบริษัทอื่น ๆ ที่ได้ครอบครอง ซึ่งความขัดแย้งทั้งหมดของเรื่องนี้ CEO “มินฮีจิน” ทำให้เรื่องราวใหญ่โตจากการกล่าวหาโจมตีด้วยการสัมภาษณ์และแถลงการณ์หลายสื่อของเกาหลีว่า HYBE ได้เดบิวต์สาว ๆ น้องใหม่อย่าง ILLIT ที่พยายามจะลอกเลียนแบบคอนเซ็ปต์ NewJeans เพื่อที่บริษัท ADOR เป็นอิสระก่อนที่ “มินฮีจิน” จะเข้ามาควบคุมทุกอย่างแต่เพียงผู้เดียว

ที่มา billboard

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตั้งข้อหา คนขับรถรับ-ส่งนร. 25 คน พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 24

เจ้าหน้าที่สอบสวน! ตั้งข้อหา หลังพบคนขับรถตู้ ดัดแปลงรถรับ-ส่งนักเรียน เตรียมรับโทษ ปรับข้อหาละ 2,000 บาท

“แบคจีฮอน fromis_9” ประกาศพักกิจกรรมชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

ทางต้นสังกัด PLEDIS Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า “แบคจีฮอน” วง fromis_9 จะพักกิจกรรมวงชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

แพรรี่ ไพรวัลย์ ออกมา แจง ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท

แพรรี่ ไพรวัลย์ Live TikTok ส่วนตัว ชี้แจงประเดน ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท เท่านั้น ถ้าไม่ศึกษาผิด ก็จิตเพี้ยน และมิจฉาชีพ เท่านั้น

ฝันร้ายคนรักรถ! รถหรูไหม้ เพราะแบตเตอร์รี่ ใจกลางเมือง เสียหายหนัก

แทบร้อง! รถหรูยี่ห้อดัง ไหม้เกือบทั้งคัน ภายในโชว์รูมรถ ใจกลางเมือง เหตุมากจาก แบตเตอร์รี่ จนท.ควบคุมเพลิงไหม้ได้ แต่รถเสียหายนัก วันที่ 24 พ.ค. 2567 […]

เศร้า ‘คาโบซุ’ หมาชิบะ เจ้าของมีมดัง กลับดาวหมาแล้ว แฟนๆ ร่วมไว้อาลัย

ทาสหมาน้ำตาแตก “คาโบซุ” หมาสายพันธุ์ชิบะอินุ เจ้าของมีมดังที่ไวรัลไปทั่วโลก เดินทางกลับดาวหมาแล้ว ด้วยอายุกว่า 19 ปี

หนุ่ม LGBTQ+ แฉ CEO เก๊ นัดยิ้ม แล้วซ้อมจนเลือดนองหน้า

เหล่าผู้เสียหาย หนุ่ม LGBTQ+ ออกมาแฉ CEO คลินิคความงาม เก๊ นัดยิ้ม ทำร้ายร่างกายอย่างหนัก ข่มขู่ให้จ่ายเงินค่าทำความสะอาดที่นอน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า