‘จองกุก BTS’ เป็นศิลปิน K-POP ที่ติดชาร์ตบน Billboard 200 ยาวนานที่สุด!

เกือบสี่เดือนหลังจากวางจำหน่ายอัลบั้มเดี่ยวอย่าง “GOLDEN” ของ ‘จองกุก BTS’ ที่กำลังไต่อันดับกลับขึ้นไปบน Billboard 200 อีกครั้ง!

อัลบ้ัม “GOLDEN” ของ ‘จองกุก BTS’ กระโดดขึ้นมามากกว่า 60 อันดับบน Billboard 200 และยังได้ขยายสถิติเป็นอัลบั้มเดี่ยวของศิลปิน K-POP ที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดอีกด้วย เรียกได้ว่าฮอตติดกระแสแบบไม่มีวันหาย ถึงแม้เจ้าของเพลงจะเข้ากรมไปรับใช้ชาติก็ตาม แต่เพลงในอัลบั้ม “GOLDEN” ของเขาก็ยังกลายเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของแฟนเพลงในตอนนี้! และคาดว่า ‘จองกุก BTS’ จะยังคงทำลายสถิติไปอีกเรื่อยๆ จนกว่าจะมีผลงานเพลงออกมาใหม่

อัลบั้ม GOLDEN ของ จองกุก กลับมาอยู่ใน Billboard 200-min
ที่มา bts.bighitofficial

อัลบั้ม “GOLDEN” ของ จองกุก กลับมาอยู่ใน Billboard 200

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2024 (ตามเวลาท้องถิ่น) ทาง Billboard ได้ออกมาเปิดเผยว่าอัลบั้ม “GOLDEN” ของศิลปินสุดฮอตอย่าง ‘จองกุก’ อัลบั้มได้พุ่งขึ้นไปถึง 62 อันดับในชาร์ต Top 200 อัลบั้ม นับตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งอัลบั้มนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกด้วยอันดับที่ 2 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2023 ก็ได้กลับมาอยู่อันดับที่ 75 ในสัปดาห์ที่ 16 ติดต่อกันบน Billboard 200

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “GOLDEN” ได้กลายเป็นอัลบั้มแรกของศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีที่เคยใช้เวลาถึง 16 สัปดาห์บน Billboard 200 นอกจากนี้ ‘จองกุก’ ยังได้ขยายสถิติของตัวเองในฐานะศิลปินเดี่ยว K-POP ที่ติดชาร์ตยาวนานที่สุดใน Artist 100 ของ Billboard โดยเขาได้อันดับที่ 41 ในสัปดาห์ที่ 28 ของเขาบนชาร์ต

เพลงไตเติ้ลของ ‘จองกุก’ อย่าง “Standing Next to You” ยังคงครองชาร์ต Billboard Hot 100 ในอันดับที่ 81 ติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 16 นอกเหนือจากการขึ้นสู่อันดับที่ 4 ในชาร์ต Digital Song Sales และครองอันดับที่ 22 ในชาร์ต Pop Airplay อย่างมั่นคง (ซึ่งวัดการเล่นรายสัปดาห์ในสถานีวิทยุกระแสหลัก 40 อันดับแรกทั่วสหรัฐอเมริกา)

ในขณะเดียวกันอัลบั้ม “GOLDEN” ยังคงแข็งแกร่งอยู่ในอันดับที่ 18 ของชาร์ต Top Current Album Sales บน Billboard และยังไต่กลับมาอยู่ในอันดับที่ 24 ในชาร์ต Top Album Sales อีกด้วย

ในที่สุดซิงเกิลเดี่ยวของ ‘จองกุก’ ทั้งสามเพลงจาก “GOLDEN” ยังคงทำผลงานได้ดีบนชาร์ตทั่วโลกของ Billboard ในสัปดาห์นี้บน Global Excl. ชาร์ตเพลงของสหรัฐอเมริกาอย่างเพลง “Seven” (ร่วมกับ Latto) อยู่ในอันดับที่ 18, “Standing Next to You” ในอันดับที่ 24 และ “3D” (ร่วมกับ Jack Harlow) อยู่ที่อันดับที่ 74 ใน Global 200 “Seven” เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่อันดับที่ 27 ตามด้วย “Standing Next to You” ในอันดับที่ 28 และ “3D” ในอันดับที่ 108

'จองกุก BTS' ศิลปิน K-POP ติดชาร์ตบน Billboard 200 ยาวนานที่สุด! -min
ที่มา bts.bighitofficial
จองกุก BTS Billboard 200 ยาวนานที่สุด-min
ที่มา bts.bighitofficial

ที่มา Soompi

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า