‘S.Coups Seventeen’ ได้รับการยกเว้นเกณฑ์ทหาร หลังจากผ่าตัดหัวเข่า

S.Coups ลีดเดอร์วง Seventeen ได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ากรมหลังการผ่าตัดหลังเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด จึงทำให้เขาได้ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ต่อ

‘S.Coups’ สมาชิก Seventeen ต้องไปรับราชการทหารในเร็วๆ นี้ แต่เนื่องจากอาการบาดเจ็บจากการผ่าตัดหัวเข่า ค่อนข้างรุนแรง จึงทำให้เกิดการพิจารณาว่าเขาสามารถที่จะเข้าค่ายยกเว้นราชการทหารหรือไม่? ซึ่งในตอนนี้ทางต้นสังกัดอย่าง Pledis Entertainment ก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้อย่างเป็นทางการแล้ว!

'S.Coups Seventeen' ไม่ต้องเข้ากรม หลังจากผ่าตัดหัวเข่า-min
ที่มา 세븐틴(SEVENTEEN)

S.Coups ได้รับการยกเว้นราชการทหาร จากอาการบาดเจ็บรุนแรง

ตามรายงานของสื่อพิเศษเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2024 ‘S.Coups’ ลีดเดอร์วง Seventeen ไม่ต้องไปเข้ากรมแล้ว เนื่องจาก ‘S.Coups’ ที่เพิ่งเข้ารับการตรวจร่างกายเพื่อรับบริการตามคำสั่ง ได้ออกมาประกาศให้ได้ “รับการยกเว้นรับราชการทหาร” เนื่องจากอาการบาดเจ็บล่าสุดจากการผ่านตัดหลังเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด เขาจึงไม่ต้องปฏิบัติหน้าที่บริการสาธารณะ

ก่อนหน้านี้ในเดือนสิงหาคม ปี 2023 S.Coups ได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้ที่เข่าซ้ายแตกระหว่างตารางการถ่ายทำ อาการบาดเจ็บค่อนข้างรุนจึงจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด และการรักษาเป็นเวลานาน ซึ่งทำให้เขาต้องหยุดทำกิจกรรมของ Seventeen ทั้งหมดโดยทันที

ซึ่ง ‘S.Coups’ ไม่ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะนับตั้งแต่มีอาการบาดเจ็บ โดยมุ่งเน้นไปที่การฟื้นตัวของเขาอย่างจริงจัง จากนั้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัดอย่าง Pledis Entertainment ได้ออกมาประกาศว่าอาการของ ‘S.Coups’ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และสามารถกลับมาร่วมกิจกรรมตามตารางงานของ Seventeen ได้อีกครั้งตราบใดที่เขาไม่ได้ใช้กำลังมากเกินไป ซึ่ง ‘S.Coups’ จะร่วมงานตั้งแต่เดือนมีนาคม 2023 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ทาง Pledis Entertainment ได้ออกมายืนยันว่า S.Coups ได้รับการยกเว้นระดับ 5 จากหน้าที่รับราชการทหาร ซึ่งหมายความว่าเขาได้ “รับการยกเว้นรับราชการทหาร” เว้นแต่จะต้องกลับไปทำหน้าที่ในภาวะสงคราม

ทาง PLEDIS Entertainment ยังตอบต่อรายงานที่ว่า Seventeen กำลังเตรียมตัวสำหรับการคัมแบ็คในเดือนเมษายน โดยระบุว่า “เราจะประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับกำหนดการคัมแบ็คที่แน่นอนของ Seventeen ในภายหลัง”

ที่มา allkpop, ที่มา Soompi

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า