ไม่ยอม! Source Music ดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดในนาม LE SSERAFIM

ต้นสังกัด Source Music เตรียมดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดในนามของเกิร์ลกรุ๊ป LE SSERAFIM ที่ถูกข้อความเท็จโจมตีจาก “มินฮีจิน”

ความขัดแย้งภายใจบริษัทอย่าง HYBE และ ADOR ที่เริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ศิลปินอย่าง LE SSERAFIM ต้องถูกพูดถึงไปในทางที่ไม่ดีเนื่องจากความคิดเห็นของ “มินฮีจิน” ที่เป็นอันตรายต่อสาว ๆ เกิร์ลกรุ๊ปของต้นสังกัด Source Music จึงทำให้เกิดข่าวลือมากมาย และมีการเผยแพร่ข้อมูลเท็จบนโลกออนไลน์กันอย่างล้นหลาม แต่ทางต้นสังกัดของ LE SSERAFIM ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมออกโรงปกป้องศิลปินของตัวเองถึงที่สุด

Source Music ฟ้องร้องทางกฎหมายในนาม LE SSERAFIM -min
ที่มา LE SSERAFIM

Source Music ดำเนินการทางกฎหมายในนาม LE SSERAFIM

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2024 ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัด Source Music ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับความตั้งใจของพวกเขา ที่จะใช้มาตรการที่เข้มงวดกับผู้ที่เผยแพร่โพสต์ที่เป็นอันตราย และข้อกล่าวหาที่เป็นเท็จเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ป LE SSERAFIM โดยคำแถลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากความคิดเห็นของ “มินฮีจิน” CEO ของบริษัทค่าย ADOR เกี่ยวกับการเปิดตัวของสาว ๆ LE SSERAFIM ที่ถูกกล่าวหาว่ามีความสำคัญเหนือกว่าการเปิดตัวของเกิร์ลกรุ๊ป NewJeans ของต้นสังกัดของ ADOR ที่อยู่ภายใต้ต้นสังกัดใหญ่ HYBE

คำแถลงฉบับเต็มของต้นสังกัด Source Music มีดังนี้ :

“สวัสดีนี่คือ Source Music

ก่อนอื่นเราขอแสดงความกังวลอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์โชคร้ายที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลเท็จ คำพูดที่ไม่ให้ความเคารพและการกล่าวถึงชื่อศิลปินคนอื่น ๆ โดยไม่ได้รับความเคารพบนแพลตฟอร์มสาธารณะ เราขอย้ำอย่างยิ่งว่าอย่าให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

การกระทำเหล่านี้นำไปสู่การเผยแพร่โพสต์ที่เป็นอันตรายจำนวนมาก และการคาดเดาที่ไม่มีมูลบนพื้นฐานของตามคำกล่าวอ้างของฝ่ายเดียวที่ขาดความถูกต้อง เราได้พิจารณาแล้วว่าการโพสต์ที่เป็นอันตราย รวมไปถึงการดูหมิ่นตามอำเภอใจ, การแพร่กระจายข้อมูลเท็จ, กรณีของการล่วงละเมิดทางเพศ, การหมิ่นประมาท และการใส่ร้ายที่เป็นอันตรายต่อ LE SSERAFIM อยู่ในระดับที่น่าตกใจ ดังนั้นเราจึงขอแจ้งให้ทราบว่าเราจะดำเนินการทางกฎหมายที่จำเป็นเพื่อปกป้องศิลปินของเรา

ข้อกล่าวหาที่เป็นเท็จซึ่งบ่งชี้ว่า LE SSERAFIM ก่อให้เกิดอันตรายต่อศิลปินคนอื่น ๆ และการนำเสนอข้อมูลที่ไม่มีมูลในฐานะข้อเท็จจริงที่เป็นที่ยอมรับเพื่อโน้มน้าวความคิดเห็นของประชาชน ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการแพร่กระจายข้อมูลเท็จ โพสต์ที่มีการใส่ร้ายและดูหมิ่นประมาทตัวของศิลปิน และกรณีล่วงละเมิดทางเพศล้วนอยู่ภายใต้การดำเนินการทางกฎหมาย

เนื่องจากมีการละเมิดสิทธิ์ของศิลปินอย่างร้ายแรง เราต้องการเน้นย้ำอีกครั้งว่าเราจะตอบกลับอย่างจริงจังต่อโพสต์ที่เป็นอันตรายทั้งหมด ไม่ว่าบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหรือชุมชนออนไลน์ก็ตาม

นอกจากนี้เรายังใช้เคล็ดลับอันมีค่าจากแฟน ๆ ที่เราได้รับผ่านสายด่วนฝ่ายกฎหมายของ SOURCE MUSIC ([email protected]) เราอยากจะแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับความรักและความทุ่มเทที่แฟน ๆ มีต่อ LE SSERAFIM

เราขอให้คุณงดเว้นจากการกระทำที่เป็นอันตรายต่อศิลปิน และเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องสิทธิ์ของศิลปินของเรา ขอบคุณ”

ภาพถ่ายหน้าจอ 2567-04-27 เวลา 01.54.35
ที่มา LE SSERAFIM

ที่มา soompi , ที่มา allkpop

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

มาตามนัด! ฤดูฝน 2567 โปรดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และพายุหมุนเขตร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ ฤดูฝน 20 พ.ค. จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2657 และสิ่งที่ประชาชนควรระวังอันตรายที่มากับฤดูฝนมีอะไรบ้าง เช็กเลย!

รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า