เอาเรื่องถึงที่สุด! “จางวอนยอง IVE” พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายหลังถูกคุกคาม

Starship Entertainment ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อกังวลด้านความปลอดภัยของจางวอนยอง IVE เพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามล่าสุด

เมื่อเหล่าศิลปิน IVE ของ Starship Entertainment โดยเฉพาะสมาชิก “จางวอนยอง” ได้ออกมาออกแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อกังวลด้านความปลอดภัยของพวกเธอได้อย่างรวดเร็วทันใจแฟน ๆ ที่มีความกังวลถึงขีดสุดเกี่ยวกับโพสต์อันตรายต่อเธอบนโลกออนไลน์

จางวอนยอง IVE แจ้งความจับคนที่คุกคามเธอ-min
ที่มา IVE OFFICIAL

“จางวอนยอง IVE” แจ้งความจับคนที่คุกคามเธอ

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2024 ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัด Starship Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเพื่อตอบสนองต่อโพสต์ข่มขู่ที่มีให้กับศิลปิน “จางวอนยอง” สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป IVE ทางออนไลน์อย่างหนัก จนทำให้ทางต้นสังกัดและแฟน ๆ เรียกร้องให้ผู้เป็นเจ้าของข้อความข่มขู่ได้รับบทเรียนในครั้งนี้ โดยระบุไว้ดังนี้ :

คำแถลงการณ์ฉบับเต็มของต้นสังกัด Starship Entertainment

“สวัสดีนี่คือ Starship Entertainment

เมื่อวานนี้ได้โพสต์ที่คุกคามความปลอดภัยของศิลปินของเรา “จางวอนยอง IVE” ที่ถูกอัปโหลดบนแพลตฟอร์มชุมชนอย่างกว้างขวาง

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้ถูกระบุวันที่และเวลาของการคุกคาม ถูกรายงานไปยังตำรวจเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มมีการสอบสวนในเรื่องนี้แล้ว เราได้ร้องขอให้มีการสอบสวนและมาตรการคุ้มครองอย่างรวดเร็วสำหรับศิลปินของเรา และเราพร้อมที่จะดำเนินการทางกฎหมายทันทีที่ตัวตนของผู้โพสต์ได้รับการยืนยันตัวตน

เพื่อรับรองความปลอดภัยของศิลปินของเรา เรากำลังรับสมัครเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมืออาชีพเพิ่มเติม และตรวจสอบความปลอดภัยของเส้นทางการเดินทาง ที่อยู่อาศัยรวมไปถึงสถานที่ทำงานของศิลปินของเรา นับจากนี้ไป เราจะเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังภัยคุกคามต่อความปลอดภัยของศิลปินของเรา เพื่อตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างทันท่วงที เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องความปลอดภัยของศิลปินในอนาคตเช่นกัน”

Starship Entertainment
ที่มา STARSHIP Ent.

ซึ่งการคุกคามดังกล่าวที่มีให้กับ “จางวอนยอง” สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป IVE เป็นการกระทำที่ไร้การไตร่ตรอง จนทำให้เกิดบทเรียนในชีวิตครั้งใหญ่ การคุกคามครั้งนี้เป็นเรื่องที่ไม่มีใครสมควรโดนเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะว่าศิลปินก็คือคนธรรมดาคนหนึ่งที่สมควรได้รับสิทธิปกป้องตัวเองเหมือนกับทุกคน ความรักที่มอบให้ศิลปินจนมาเกินไปอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่ควรจะพอดีให้อย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้พวกเขาต้องเจ็บปวด

แหล่งข้อมูล soompi

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตั้งข้อหา คนขับรถรับ-ส่งนร. 25 คน พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 24

เจ้าหน้าที่สอบสวน! ตั้งข้อหา หลังพบคนขับรถตู้ ดัดแปลงรถรับ-ส่งนักเรียน เตรียมรับโทษ ปรับข้อหาละ 2,000 บาท

“แบคจีฮอน fromis_9” ประกาศพักกิจกรรมชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

ทางต้นสังกัด PLEDIS Entertainment ได้ออกมาประกาศว่า “แบคจีฮอน” วง fromis_9 จะพักกิจกรรมวงชั่วคราว เพื่อฟื้นฟูร่างกาย

แพรรี่ ไพรวัลย์ ออกมา แจง ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท

แพรรี่ ไพรวัลย์ Live TikTok ส่วนตัว ชี้แจงประเดน ผู้วิเศษบนโลกนี้มีแค่ 3 ประเภท เท่านั้น ถ้าไม่ศึกษาผิด ก็จิตเพี้ยน และมิจฉาชีพ เท่านั้น

ฝันร้ายคนรักรถ! รถหรูไหม้ เพราะแบตเตอร์รี่ ใจกลางเมือง เสียหายหนัก

แทบร้อง! รถหรูยี่ห้อดัง ไหม้เกือบทั้งคัน ภายในโชว์รูมรถ ใจกลางเมือง เหตุมากจาก แบตเตอร์รี่ จนท.ควบคุมเพลิงไหม้ได้ แต่รถเสียหายนัก วันที่ 24 พ.ค. 2567 […]

เศร้า ‘คาโบซุ’ หมาชิบะ เจ้าของมีมดัง กลับดาวหมาแล้ว แฟนๆ ร่วมไว้อาลัย

ทาสหมาน้ำตาแตก “คาโบซุ” หมาสายพันธุ์ชิบะอินุ เจ้าของมีมดังที่ไวรัลไปทั่วโลก เดินทางกลับดาวหมาแล้ว ด้วยอายุกว่า 19 ปี

หนุ่ม LGBTQ+ แฉ CEO เก๊ นัดยิ้ม แล้วซ้อมจนเลือดนองหน้า

เหล่าผู้เสียหาย หนุ่ม LGBTQ+ ออกมาแฉ CEO คลินิคความงาม เก๊ นัดยิ้ม ทำร้ายร่างกายอย่างหนัก ข่มขู่ให้จ่ายเงินค่าทำความสะอาดที่นอน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า