‘Stray Kids’ คว้าอันดับที่ 2 และ 9 ในชาร์ตอัลบั้มทั่วโลกของ IFPI ปี 2023

Stray Kids ได้ครองตำแหน่งระดับท็อปบนชาร์ต IFPI เป็นระยะเวลา 2 ปีติดต่อกัน ความพยายามของพวกเขาที่ผ่านมาไม่ศูนย์เปล่าแม้แต่น้อย!

Stray Kids ได้ครองตำแหน่งในระดับที่ดีบนชาร์ต International Federation of the Phonographic Industry (IFPI) เป็นปีที่สองติดต่อกัน เรียกได้ว่าตอนนี้พวกเขาได้กลายเป็นไอดอลที่มาแรงที่สุดแห่งปี และจะกลายเป็นผู้สร้างตำนานและสถิติใหม่แห่งวงการ K-POP งานนี้ทำเอาแฟนๆ ต่างพากันดีใจที่พวกเขากำลังจะก้าวขึ้นไปอยู่บนสูงสุด!

'Stray Kids' คว้าอันดับที่ 2 และ 9 ในIFPI ปี 2023-min
ที่มา Stray Kids

‘Stray Kids’ คว้าอันดับที่ 2 และ 9 ในชาร์ต IFPI ปี 2023

ตามประกาศล่าสุดโดยของทาง International Music Industry Association เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2023 (เวลาท้องถิ่น) อัลบั้มของ Stray Kids อย่าง ‘★★★★★ (5-STAR)’ และ ‘樂-STAR’ ได้คว้าอันดับที่ 2 และ 9 ตามลำดับใน “ชาร์ตอัลบั้มทั่วโลก” ประจำปี 2023 ที่น่าสังเกตก็คือ Stray Kids ได้กลายเป็นวง K-POP รุ่นที่ 4 เพียงกลุ่มเดียวที่มีผลงานหลายรายการติดอันดับใน 10 อันดับแรก เป็นการตอกย้ำสถานะของพวกเขาในฐานะผู้นำในประเภท “ชาร์ตอัลบั้มทั่วโลก” นี้

ในปีที่แล้ว Stray Kids ขึ้นสู่อันดับที่ 6 ใน “ชาร์ตอัลบั้มทั่วโลก” ของ IFPI ประจำปี 2022 ด้วยมินิอัลบั้มของพวกเขาอย่าง ‘MAXIDENT’ ซึ่งยังครองตำแหน่งสูงสุดถึง 4 สัปดาห์บนชาร์ตหลักของ Billboard สหรัฐอเมริกาและ ‘Billboard 200’ อีกด้วย ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของพวกเขาบนแพลตฟอร์มระดับโลกนั้น ทำให้พวกเขาได้กลายเป็นผู้นำในวงการเพลง K-POP รุ่นที่ 4

ซึ่งใน ‘แผนภูมิอัลบั้มทั่วโลก’ โดยสมาคมอุตสาหกรรมดนตรีนานาชาติจัดอันดับอัลบั้มทุกปี ได้พิจารณาจากยอดขายสะสมของอัลบั้มทั้งหมดที่ปล่อยวางจำหน่ายตามระยะเวลาที่กำหนด, การดาวน์โหลดแบบดิจิทัล และตัวเลขการสตรีมทั่วโลกนั้นเอง จึงทำให้ Stray Kids ติดในระดับท็อปบนชาร์ตอัลบั้มชื่อดังของสหรัฐอเมริกาทั้งหมด

นอกจากนี้ Stray Kids ยังคว้าอันดับที่ 3 ใน ‘Global Artist Chart’ ประจำปี 2023 ของ International Music Industry Association อีกด้วย ยิ่งเป็นการตอกย้ำสถานะของพวกเขาในกลุ่ม K-POP รุ่นที่ 4 อีกด้วย ว่าพวกเขานั้นประสบความสำเร็จขนาดไหน และคาดว่าพวกเขาจะยังคงพุ่งทะยานไปอีกเรื่อยๆ ของวงการเพลง

ตอนนี้ Stray Kids ได้เตรียมจัดงานแฟนมีตติ้งอย่างเป็นทางการครั้งที่ 4 ของพวกเขาในที่จะใช่ชื่อว่า Stray Kids 4TH FANMEETING ‘SKZ’S MAGIC SCHOOL ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ วันที่ 29 – 31 มีนาคม 2024 สถานที่ KSPO DOME กรุงโซล เกาหลีใต้

'Stray Kids' คว้าอันดับที่ 2 และ 9 ในชาร์ต IFPI ปี 2023-min
ที่มา Stray Kids
'Stray Kids' คว้าอันดับที่ 2 และ 9 IFPI ปี 2023-min
ที่มา Stray Kids

ที่มา allkpop

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า