เพลงใหม่ ‘Supernova’ ของ “aespa” ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงทั่วโลกทันที!

เกิร์ลกรุ๊ป “aespa” ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเธอโด่งดังทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยเพลงใหม่ ‘Supernova’ ทันทีตั้งแต่ปล่อยออกมา

ตัวลูกเวอร์สำหรับเกิร์ลกรุ๊ป “aespa” ที่ได้ปล่อยเพลงใหม่สุดปังอย่าง ‘Supernova’ ออกมาให้แฟน ๆ ชื่นชมกับความอลังการ! ในครั้งนี้ ซึ่งพวกเธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเพลงไตเติ้ลนี้แมสจริง ๆ เพราะว่าปล่อยเพลงออกมาก็ติดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะชาร์ตในประเทศจีนและญี่ปุ่นที่ติดยากติดเย็น และคาดว่าพวกเธอจะทำลายสถิติของเกิร์ลกรุ๊ป K-pop ได้เร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

เพลงใหม่ Supernova ของ aespa ติดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง-min
ที่มา aespa

เพลงใหม่ ‘Supernova’ ของ “aespa” ติดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลง

ปังเกินสำหรับเพลงไตเติ้ลอัลบั้มเต็มชุดแรกของ “aespa” ที่มีชื่อว่า ‘Supernova’ ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2024 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) พวกเธอแสดงให้เห็นว่าเพลงจากซิงเกิลใหม่ล่าสุดนี้แมสขนาดไหน โดยไต่อันดับบนชาร์ตเพลงในประเทศที่สำคัญ ซึ่งพิจารณาจากการจัดอันดับสูงสุด รวมไปถึงอันดับ 1 แบบเรียลไทม์ของ Bugs และอันดับที่ 17 บน Melon 100 เพื่อดึงดูดความสนใจของแฟนเพลงทั่วโลก

นอกจากนี้เพลง ‘Supernova’ ยังติดอันดับชาร์ตยอดขายอัลบั้มดิจิทัลของแพลตฟอร์มเพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีนอย่าง QQ Music, ชาร์ตมิวสิกวิดีโอโดยรวม, ชาร์ตมิวสิกวิดีโอเกาหลี, ชาร์ตเพลง K-pop ของ Tencent Music และชาร์ตยอดขายอัลบั้มดิจิทัล Kugou Music และอันดับที่ 1 บน ชาร์ตเทรนด์เรียลไทม์ของ AWA ในท้องถิ่นของญี่ปุ่น พร้อมยังได้รับความนิยมอันดับที่ 1 บนชาร์ตระดับโลกอีกด้วย

ซึ่งเกิร์ลกรุ๊ประดับตัวลูกอย่าง “aespa” ยังแสดงให้เห็นในฐานะของ ‘ผู้สร้างเพลงฮิตระดับโลก’ ด้วยการขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของชาร์ตเพลงยอดนิยมบน iTunes ทั้งในประเทศไทย, เวียดนาม, บราซิล, โอมาน, ฟิลิปปินส์, ซาอุดีอาระเบีย และโคลอมเบีย

โดยในเนื้อเพลงจะบอกเล่าถึงโลกทัศน์ที่ขยายไปอีกขั้นของ “aespa” ด้วยการเปรียบเทียบระหว่างจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่เปิดประตูสู่อีกมิติหนึ่งกับ ‘Supernova’ พร้อมยังได้นำเสนออารมณ์สุดฮิปจากการระเบิดครั้งใหญ่ที่เริ่มขึ้นภายในตัวเอง เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับเสน่ห์แบบใหม่แบบสับ ที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเธอได้อย่างเต็มที่

ในขณะเดียวกันอัลบั้มเต็มชุดแรกของ “aespa” ที่จะประกอบไปด้วยทั้งหมด 10 เพลง ที่รวบรวมแนวเพลงต่าง ๆ เอาไว้เข้าด้วยกัน รวมไปถึงเพลงไตเติ้ล ‘Supernova’ และอีกเพลงคู่ ‘Armageddon’ ซึ่งเพลงทั้งหมดจะถูกปล่อยออกมาในวันที่ 27 พฤษภาคม 2024 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) อย่าลืมเปิดการแจ้งเตือนของสาว ๆ รอกันได้เลย จะได้ไม่พลาด!!

aespa เพลง Supernova ติดอันดับ 1 ทั่วโลก-min
ที่มา aespa

แหล่งข้อมูล news1

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม 2567” เตรียมตัวกันให้ดี จะได้ไม่เป็นผู้ประสบภัย!

ได้เวลาเที่ยว! “เขาช่องลม” แหล่งท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ จังหวัดนครนายก เที่ยวให้ถูกเดือน รับรองว่าประทับใจแน่นอน!

เร่งช่วย ยาย 64 ปี นอนในกองขยะ ดื้อไม่ยอมไปรักษา สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

อลเวง! ยายวัย 64 ปี นอนในกองขยะนาน 6 เดือน อ้างมีญาณพระแม่อุมาเทวี กันจอมพลังรุดช่วย แต่ดื้อไม่ยอมไป สุดท้ายต้องพึ่งหมอปลา

เอาแล้ว! สสจ.อุดร สั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน

สสจ.อุดร ส่งหนังสือสั่งห้าม “น้องหญิงและคณะ” ใช้คลื่นพลังบุญรักษาคน พร้อมเตือนระวังโทษหนักจำคุกไม่เกิน 5 ปี!

อย่าตกใจ! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย

เฉลยแล้ว! แมลงเม่ารวมกลุ่มคล้ายดอกทานตะวัน ไม่ใช่ลางบอกเหตุร้าย แค่แย่งกันมุดลงดิน อ.เจษฎา ชี้แมลงเม่าเกือบทุกชนิดกินได้

“ภาวะโลกร้อน” ส่งผลให้การทำงานของสมองแย่ลง และเป็นโรคประสาทเร็วขึ้น

“ภาวะโลกร้อน” ไม่ได้ทำลายเพียงธรรมชาติเท่านั้น ในปัจจุบัน “โลกร้อน” กำลังทำลายสมองของคน และกระตุ้นปัญหาทางระบบประสาท

‘ทักษิณ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับคุยนายกฯ เรียกถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้

‘ทักษิณ’ ชี้ สว. ร้อง ‘นายกฯ’ รู้หมด ใครอยู่เบื้องหลัง รับเรียกคุยเศรษฐา ถก ครม.เศรษฐกิจ 27 พ.ค.นี้ เพราะสงสารชาวบ้านต้องรีบหาทางแก้ไข
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า