กระทบหนัก ! แบรนด์ดัง ทยอยเลิกจ้าง “คริส” เนื่องจากข่าวสือล่วงละเมิดทางเพศ

จากข่าวที่น่าตกใจ “คริส”หรือ อู๋อี้ฟาน อดีตสมาชิก EXO ถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาว ทำให้มีแบรนด์ระดับโลกออกมาเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อตัดสัมพันธ์กับเขา

หลังจากเดบิวต์กับ EXO และก้าวต่อไปเพื่อเป็นดาราในประเทศจีน “คริส” ได้รับข้อเสนอด้านโฆษณามากมายและกลายเป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์ระดับโลกหลายแห่ง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้แบรนด์เหล่านี้กำลังเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อยุติข้อตกลงกับเขา กรณีเข้าไปพัวพันกับการล่วงละเมิดทางเพศที่น่าตกใจในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เคลียร์แล้ว ! “คริส (อู๋อี้ฟาน)” ออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเด็กหญิงชาวจีนวัย 19 ปีกล่าวหาว่า คริส ได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอและเด็กสาวอีก 30 คน โดยตู้เหม่ยจู วัย 19 ได้ปีนั่งคุยกับ ‘Wangyi’ เพื่อให้สัมภาษณ์และเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการถูกกล่าวหาของคริส เธออ้างว่าคริสล่วงละเมิดทางเพศเธอและผู้หญิงอีกอย่างน้อย 30 คน หลังจากเขาเมา

แม้ว่าคริสจะใช้โซเชียลมีเดียเพื่อปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด แต่ก็สายเกินไป แบรนด์ต่างๆได้ตัดสินใจที่จะยุติสัญญากับเขา เพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติมต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์

Louis Vuitton ประกาศบน Weibo ว่าพวกเขาจะยุติการร่วมงานกับ คริส ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของพวกเขามาตั้งแต่ปี 2018 จนกว่าจะมีการเปิดเผยผลการสอบสวนของศาล นอกจากนี้ Bvlgari และ Porsche ยังประกาศยกเลิกสัญญากับเขาอีกด้วย Porsche กล่าวว่าพวกเขาจะยุติสัญญากับคริสทันที ทั้งที่เขาเพิ่งได้รับเลือกให้เป็นโฆษกการแข่งรถในเดือนเมษายนปี 2021 ที่ผ่านมา

มีแบรนด์อื่นๆ มากมายที่ประกาศว่าพวกเขาจะเลิกจ้างคริส ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของพวกเขาหลังจากข่าวลือที่เกิดขึ้น

ขอบคุณที่มา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัญญ่า ทามาดะ โต้กลับเป็น fakenews หลังโดนเอี่ยว ชาวเน็ตจี้ ให้เเสดงหลักฐานฉีดPfizer

ชัญญ่า ทามาดะ ออกตอบโต้เเล้ว หลังโดนสงสัยว่าเป็นVVIPได้ฉ๊ดวัคซีนก่อนด่านหน้า เจ้าตัวยืนยัน อยู่ต่างประเทศนานเเล้ว ด้านชาวเน็ตถามกลับ ขอดูหลักฐานการฉีดวัดซีน

ไม่กลัวที่จะพูดความจริง! หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 ฟาดรัฐบาลในรายการคุยข่าวเช้า จนถูกมองว่าไม่เป็นกลาง

เคลื่อนไหวแล้ว หลี่แช วิยดา ผู้ประกาศช่อง 8 กลายเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยลกันอย่างต่อเนื่อง จากกรกณี เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา หลี่แช วิยดา พีรรั […]

ฝากไว้ให้คิด! ยิปซี-นิโคลัส แนะ ใครที่ยังทักอื่นแบบนี้อีก ปรับใหม่!

ยิปซี ควงแฟนหนุ่มอย่าง นิโคลัส มาพูดถึงประเด็นการทักทายในสังคมไทย พร้อมแนะนำวิธีที่ถูกต้องและ Positive

ทู สิราษฎร์ โพสต์ถามไฮโซสาวฉีดPfizer ถ้าไม่จริง ไลฟ์สดตอนนี้เลย!!

ทู สิราษฎร์ เกาะติดข่าวแชทหลุด ไฮโซสาวฉีดPfizerก่อนด่านหน้า อัปสตอรี่ถาม ถ้าข่าวที่หลุดไม่จริง ไลฟ์ตอนนี้เลย เผย ตอนตัวเองไปอเมริกา ไม่มีมาฉีดให้ที่บ้าน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนอย่าหลงกลมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฯ ไม่เรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ แจงแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตลงทะเบียนวัคซีน เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อจ่ายเงิน ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีการเรียกรับเงินทุกกรณี

อึ้งกันทั้งประเทศ! นางงามเวทีดัง โพสต์ถูกหวย 12 ล้าน ทำเอาแฟนๆถึงกับช็อก

ออยล์ จุฑามาศ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์รูปคู่ล็อตเตอรี่จำนวน12ล้าน ทำเอาแฟนๆเข้ามายินดีกับให้ไว