แม็กซ์ เจนมานะ ทวิตเฉียบ เนื้อเพลงชื่อดัง เสียดสี อนุมัติหนัง 300 ล้าน!?

เป็นศิลปินอิสระที่ใจรักประชาธิปไตยเกินร้อย กับ แม็กซ์ เจนมานะ ที่ล่าสุดเมื่อเกิดประเด็นร้อนไปทั่วโลกโซเชี่ยลอย่างมีการอนุมัติผลิตสื่อสร้างสรรค์ 300 ล้าน เพื่อจัดทำหนังรักชาติ 30 ล้าน จาก กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ชาวเน็ต ถามกลับ “สื่อสร้างสรรค์” 300ล้าน เอาไป ซื้อวัคซีนต้านโควิด ไม่ดีกว่าหรอ

จากมติดังกล่าว สร้างความไม่พอใจอย่างกว้างขวางในคนหมู่มากที่ทราบ จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #300ล้าน ในโลกทวิตเตอร์ แถมยังติดอันดับสูงลิ่ว ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตไม่ว่าจะเป็น ทำไมไม่เอางบมหาศาลไปซื้อวัคซีนโควิด หรือเพราะอะไรถึงต้องลงทุนในการสร้างสื่อเพื่อ Propaganda คนขนาดนี้ โดยหนุ่มแม็กซ์ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาแสดงความเห็นทางทวิตเตอร์เช่นกัน ด้วยประโยคสั้น ๆ ที่ดัดแปลงมาจากเพลงสุดฮิตยุคนี้ ว่า
‘คนจะรัก ไม่ต้องมีหนังบิ้ว เขาก็รัก #300ล้าน’

งานนี้มีผู้มารีพลายตอบกลับกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘แถมเสร่อใช้ภาษีประชาชนทำด้วยครับ ไม่ได้ขอให้ทำเลยยย’, ‘เราดูซีรีไม่ว่าจะจีนเกาหลีใต้เกี่ยวกับทหารทำไมเราอินกว่าไม่ใช่ว่าเพราะ พระนางอย่างเดียว แต่เนื้อหาเขาอิงกับประวัติศาสตร์ แต่ของเราบางทีมันย้อนแย้ง’, ‘เอาเงินตรงนี้ไปทำ สายไฟลงดินประเทศคงดูพัฒนาในระดับหนึ่ง’, ‘เอาเงินนี้ไปพัฒนาประเทศแบบจริงจังสิ มีคนรักขึ้นแน่นอน ไม่ใช่เอะอะ อะไรทำเรื่องโง่ๆ ต้องคอยขับเคลื่อนด้วยแรงด่าประชาชน ทำแบบนี้ใครเขาจะรักมึ*!’

สงสัยหนัก! แม็กซ์ เจนมานะ เราจะหวังอะไรกับโครงสร้างเน่าๆนี้ได้อีก!

แม็กซ์ เจนมานะ ชี้ สิ่งที่เราทุกคนเจอคือระบบที่ต้องแก้ไข เพื่อประโยชน์ส่วนรวม

ขอขอบคุณภาพจาก @MaxJenmana

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ต้องรับผิดชอบ! ทนายดังโพสต์ซัดคดีกทม. จ่ายเงินเดือนลูกจ้างเกิน

จ่ายเงินเดือนลูกจ้างเกิน — จากกรณี ศาลปกครองสูงสุดพิพากษาลูกจ้าง ไม่ต้องคืนเงิน คดีกรุงเทพมหานคร คำนวณเงินเดือนผิดจ่ายเงินเดือน

โควิดสมุทรสาคร ป่วยเพิ่มกว่า 900 ราย อัปเดต 25 ม.ค.64

สถานการณ์ โควิดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 มีรายงานจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ดังนี้ พบผู้ป่วยเพิ่ม 914 ราย

สถานการณ์ดีขึ้น! ตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด19 ในโตเกียว เพิ่มต่ำกว่า 700 ราย

ทางการโตเกียว ญี่ปุ่น รายงานการตรวจพบผู้ป่วย โควิด19 เพิ่ม 618 ราย เมื่อนับถึง 15.00 น. ของวันที่ 25 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

สลด! เด็กหญิง 10 ขวบในอิตาลีทำ Blackout Challenge ใน TikTok จนสมองตาย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัน 10 ปี ชาวอิตาลีทำ Blackout Challenge หรือการทำให้ตัวเองหมดสติ ในแอพลิเคชั่น

ปะทะเดือด! ทหารอินเดีย-จีน ปะทะกันอีกรอบบริเวณพรมแดน ทหารเจ็บหลายนาย

เกิด เหตุ ปะทะ กันระหว่างกองทัพจีน และอินเดีย บริเวณพรมแดนของรัฐสิกขิมของอินเดีย เมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 โดยทางกองทัพอินเดียเปิด

ไม่รับผิดชอบสังคม!ชาวเน็ตจวก ดีเจมะตูม พร้อมวิจารณ์ หมอทวีศิลป์ ไม่เป็นกลาง

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อ โควิด19

ทายาท ซัมซุง ยืนยัน ไม่ยื่นอุทธรณ์ ในข้อหาคดีคอร์รัปชัน

25 ม.ค. 64 รายงานจากสื่อท้องถิ่นโดยอ้างอิงจากทนายความของ อีแจยอง รองประธานบริษัทซัมซุงอิเล็กทรอนิกส์ (Samsung Electronics)