หมอปลา – น้ำฟ้า เปิดใจก่อนขอขมา หลวงปู่แสง “น้อมรับผิด พร้อมปรับปรุงแก้ไข”

หมอปลา – น้ำฟ้า เปิดใจก่อนขอขมา หลวงปู่แสง อธิบายเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมน้อมรับผิดและปรับปรุงแก้ไข

จากกรณี หมอปลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนายโสธรและสื่อมวลชน เดินทางเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง ภายในพื้นที่บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

ล่าสุด ยูทูบชาแนลของ Nickynachat ก็ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอพูดคุยกับ หมอปลา และ น้ำฟ้า ภรรยา โดยใช้ชื่อคลิปว่า “เปิดใจ หมอปลา ก่อนขอขมา หลวงปู่แสง” โดยใจความของการพูดคุยมีดังนี้

นิกกี้ : คุณเศร้าหรือเปล่า ตาคุณเศร้ามากตอนนี้

หมอปลา : ไม่เศร้า ผมเป็นคนที่บอกแล้วว่าปีหนึ่งเราต้องมีขบวนทัวร์อยู่แล้ว เพราะเราอาจจะเจอแบบกลุ่มที่เขาเห็นต่างกับเรา เราก็ต้องยอมรับอยู่แล้ว เพราะก่อนเราไปผมก็คิดว่าต้องโดนอยู่แล้วครับ

นิกกี้ : มันเกิดอะไรขึ้น

หมอปลา : มันไม่เกิดอะไรขึ้นหรอก เราก็ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายประมาณ 2 เคส แต่เขาก็ไม่มีหลักฐาน เนื่องจากว่าเขาห้ามมีการถ่าย

ขอบคุณภาพจาก YouTube : Nickynachat

นิกกี้ : คนที่เขาส่งเรื่องเสียหายมา เขาส่งมาว่าอย่างไร

หมอปลา : เขาอินบ็อกซ์มาและเราโทรศัพท์กลับ น้องก็อธิบายว่าเจอพฤติกรรม มีการกอด มีการจับนู่นนี่นั่น เลยถามว่าจริงเหรอ น้องบอกว่าคนในจังหวัดก็รู้ เราก็เลยคุยกับผู้เสียหายอีกเคสหนึ่ง ซึ่งเป็นแบบเดียวกันเลย

ทีนี้ เราไม่มีหลักฐาน ก็เลยส่งทีมของเราเข้าไป 2 ก่อนเป็นผู้หญิง ปรากฏว่าก็เป็นอย่างที่น้องพูด แต่ที่เข้าไปทีแรกจะมีแม่ชีพูดว่า อาจจะมีการโดนจับนู่นจับนี่อย่าไปถือสานะ ผู้เสียหาย 2 เคส บอกว่าไม่มีการพูดก่อนนะ ไปถึงก็เรียกเข้าไปและมีการจับนู่นนี่นั่น น้องอีกเคสหนึ่งบอกว่า ตอนที่หนูเข้าไปก็มีผู้หญิงเดินออกมาและร้องไห้ น้องคิดว่าสงสัยคงจะดวงไม่ดีในความคิดของน้อง

พอเราส่งทีมเข้าไป มันก็เป็นอย่างที่น้องพูด แต่แตกต่างตรงที่ว่าแม่ชีเป็นคนบอกก่อน ซึ่งรอบแรกก็ไม่ได้อะไร เราก็ไปรอบสอง แต่น้อง 2 คนนั้นกลัวแล้ว ก็เลยวานน้องไปเป็นเพื่อน และก็เป็นอย่างปรากฏที่คลิป เข้าใจไหม…น้องแค่ไปเป็นเพื่อน เด็กไม่รู้ครับว่าต้องไปทำอะไร

ขอบคุณภาพจาก YouTube : Nickynachat

โกบอย : ตอนที่พี่ปลาเข้าไป ส่งซิกกันไหมว่ามีเหตุการณ์แตะเนื้อต้องตัวแล้วนะ

หมอปลา : ไม่ ๆ คือเราได้ติดต่อไปยังสำนักพุทธ และมีนายอำเภอเข้าร่วมด้วย เราก็ให้คลิปท่านนายอำเภอดู ผอ.สำนักพุทธก็พูดว่า มันไม่เหมาะสม แต่เราไม่รู้ว่าเขาป่วย เอาง่าย ๆ เลย คนเราถ้าป่วยทำไมต้องมานั่งรับแขกล่ะ ไปนอนหลับ ไม่ใช่ให้มานั่งรับแขกนู่นนี่นั่น นี่คือความคิดเรามันเป็นแบบนั้น

เมื่อเราเข้าไปพร้อมกับผอ.สำนักพุทธ นายอำเภอ และตำรวจไปรักษาความปลอดภัย เพราะเรากลัวเหตุการณ์ เรารู้ว่าลูกศิษย์เขาเยอะ พอเข้าไปปั๊บเราก็ถาม เมื่อท่านไม่ตอบ เราก็ถามพระพี่เลี้ยง ก็เป็นอย่างที่คลิป เขาก็ท้าเรื่องกฎหมายถ้ามีผู้เสียหายก็ไปแจ้งความเอา เลยถามคุณบวชกี่พรรษา อีกคน 20 อีกคน 10 กว่า ผมก็ถามว่าได้แค่นี้เหรอ งั้นสึกไปหุงข้าว…เองเถอะ นี่คือผมพูด แต่ผมไม่ได้พูดกับหลวงปู่แสงนะ

นิกกี้ : หมอปลา อยากจะบอกว่า ที่นั่งล้อมวงหลวงปู่แสง ที่ หมอปลา พูดดูรุนแรงเนี่ย พูดกับลูกศิษย์เขา

หมอปลา : พระพี่เลี้ยงที่อยู่ข้างเขา ก็คือลูกศิษย์นั่นแหละ

นิกกี้ : ไม่ เพราะว่าตอนนี้ภาพที่มันออกมา เหมือนเราไปรุมหรือว่าพูดจาก้าวร้าวกับท่านไง

หมอปลา : คือเราไปถาม ท่านไม่พูด เราก็ไม่ได้อะไร ทีนี้ผมก็ถามว่าจริงไหมที่พวกร่างกายไม่ว่าจะเป็นฉี่เป็นเล็บเป็นพระธาตุ เพราะในเฟซบุ๊กเขาเนี่ยก็จะมีการโพสต์พวกนี้อยู่แล้ว เขาก็เล่าเลยว่าเนี่ยท่านเอามือจับมะเร็งนู่นนี่หาย

นิกกี้ : แต่คนที่อ้างคือลูกศิษย์เขาไหม

หมอปลา : เข้าใจว่าเป็นลูกศิษย์ ท่านไม่ได้อ้างหรอก แต่ผมก็…อ้าว ลูกศิษย์รู้ทั้งรู้ว่าท่านป่วย เราก็ถามนะ ทำไมถึงไม่เอาท่านไปรักษา เหตุการณ์มันเป็นแบบนี้

นิกกี้ : แล้วลูกศิษย์ว่าอย่างไร

หมอปลา : เขาไม่ตอบอันนี้ แต่เราก็ตั้งข้อสังเกตว่า…เพราะตอนนั้นเราไม่เห็นใบรับรองแพทย์ หลวงปู่แสงท่านป่วยเป็นอัลไซเมอร์ แล้วทำไมเป็นอัลไซเมอร์ถึงรู้อวัยวะเราก็ถาม ถามเพราะเราไม่เห็นใบรับรองแพทย์ แต่เราก็ถามดี ไม่ใช่ว่าถามไม่ดีนะ เราเชื่อในหลักของวิทยาศาสตร์

ขอบคุณภาพจาก YouTube : Nickynachat

นิกกี้ : แต่คนเขาจะบอกว่า จริง ๆ แล้ว ท่านไม่รู้เรื่อง ท่านทำไปเพราะลูกศิษย์ขอ ลูกศิษย์บอกให้ทำ

หมอปลา : อันนั้นเราไม่รู้ เราบอกแล้วว่าเรื่องนี้ เราน้อมรับผิดในสิ่งที่เราทำไป เรารู้ตั้งแต่ทีแรกแล้วว่าหลวงปู่ท่านคงไม่เล่นเฟซบุ๊กหรอก แล้วอยากรู้ว่าเงินตรงนั้นที่รับแต่ละวันมันไปไหน เราต้องการพิสูจน์ว่า ก่อนที่เข้าไปเราทุกคนคิดเลยว่า หลวงปู่ไม่รู้แน่เรื่องเงิน

โกบอย : เรื่องนี้พี่ปลามองว่าไง มีหลายฝ่ายบอกว่า พี่ปลาไม่ทำการบ้านมาก่อน

หมอปลา : เราทำการบ้านจริงครับ เราทำการบ้าน แต่เราคิดตื้น ๆ ว่าคนป่วยต้องไปรักษา เราคิดแค่นั้น

นิกกี้ : วันนี้ที่ หมอปลา กับทุกคนอยากจะขอขมาหรือขอโทษคือ หลวงปู่ แสง โดยตรงเลย

หมอปลา : ใช่ และเราก็จะเอารูปเหมือนท่านไปบูชาที่หิ้งพระเราเลย เพราะครั้งหนึ่งเราเคยพลาดกับพระรูปนี้ ก็บูชาท่านไป

ขอบคุณภาพจาก YouTube : Nickynachat

นิกกี้ : ขอโทษนะ พอเรารู้ว่าเขาป่วย ตอนนั้นเรารู้สึกยังไง

หมอปลา : รู้สึกว่าเราผิด เราผิดและพร้อมที่จะแก้ไข

ขณะเดียวกัน น้ำฟ้า ภรรยาของ หมอปลา ก็ได้ร่วมเปิดใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย โดยเจ้าตัวระบุว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่รู้จริง ๆ ว่า หลวงปู่แสง ป่วย มีความรู้สึกว่าตัวเองต้องใจเย็นและแยกแยะมากกว่านี้

ขอบคุณภาพจาก YouTube : Nickynachat

โกบอย : เหตุการณ์นี้ เราเรียนรู้อะไรบ้าง

น้ำฟ้า : ครั้งนี้ได้เรียนรู้เยอะว่า เราไม่รู้จริง ๆ ว่าท่านป่วย เราต้องขอโทษ แต่ว่าเราไม่ได้อะไรกับท่านเลย เพราะท่านไม่ได้เถียงอะไรกับเรา

ขอบคุณภาพจาก YouTube : Nickynachat

นิกกี้ : แล้วพี่ น้ำฟ้า ต้องใจเย็นกว่าเดิมไหม วันหลังอะ เพราะพี่ น้ำฟ้า ถือว่าเป็นคนที่ใจร้อนมากนะ

น้ำฟ้า : ร้อนกว่า หมอปลา มาก ร้อนและปากหมา ตอนนี้มีความรู้สึกว่าต้องใจเย็นและต้องแยกแยะกว่านี้

โกบอย : หยุดได้ไหมพี่ น้ำฟ้า ให้ หมอปลา ไปโซโล่คนเดียวแล้วเรามาอยู่บ้าน

น้ำฟ้า : ไม่ค่ะ ห่วงผัว

ขอบคุณภาพจาก YouTube : Nickynachat

โกบอย : คือเขาไป เขาก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ผมก็นับถือนะในฐานะที่เรียกพี่ น้ำฟ้า ตลอด ก็จะมีความรู้สึกว่าเป็นห่วง เพราะเรารู้ว่า หมอปลา เอาตัวรอดอยู่แล้ว ตัวพี่ น้ำฟ้า เองบางครั้งเนี่ยต้องยอมรับนะว่า คุณเป็นคนอารมณ์ร้อนมาก…ผมอยากให้พี่ น้ำฟ้า อยู่บ้าน

น้ำฟ้า : ไม่ค่ะ เพราะว่า หมอปลา ต้องแวะเข้าปั๊ม จะต้องเดินทาง ต้องอะไรหลายอย่าง แล้วหมอปลาเป็นคนไม่ระวังตัว ให้คนด่าไปเถอะค่ะ ยังไงก็จะอยู่กับผัว แต่ก็จะซอฟต์ตัวเอง จะไม่ปากหมาและไม่ใจร้อนแล้ว เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้สอนอะไรได้เยอะ มันเห็นสัจธรรมจากเรื่องนี้เยอะมาก

ติดตามคลิปสัมภาษณ์ฉบับเต็ม เปิดใจ หมอปลา ก่อนขอขมา หลวงปู่เเสง l [Nickynachat]

อ่านข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประท้วงแล้ว! จากกรณี เปิดเทอม แต่สภาพโรงเรียนเหมือนไซต์ก่อสร้าง

นักเรียนรวมตัวประท้วง! หลังรับสภาพโรงเรียนไม่ได้ เปิดเทอม ทั้งทีแต่โรงเรียนยังปรับปรุงไม่เสร็จ ลั่น จัดงานโรงเรียนได้แต่เก็บขยะไม่ได้?

เริ่มเลยหรอ! อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวง 6 ราศี งานดี งานเข้า เงินไหลมาเทมา

อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช เผย ดวง 6 ราศี งานดี งานเข้า ช่วงนี้ดวงแจ่ม ให้เงินไหลมาเทมา โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

วุ่นหนัก! แฟนบอลเวียดนามเหยียบกันก่อนเกม ฟุตบอลซีเกมส์ รอบรองฯ

เปิดคลิปวินาทีแฟนบอลเวียดนามเหยียบกัน ก่อนเกมฟุตบอลชาย รอบรองชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย

โดนอ่วม หนุ่มคลั่งขโมยแท็กซี่ เตรียมโดนแจ้งข้อหาหาเพิ่ม อายัดตัวไว้ที่ รพ.ตำรวจ

กลายเป็นคดีสำคัญของวันนี้ โฆษกบช.น. แถลงคดี หนุ่มคลั่งขโมยแท็กซี่ อายัดตัวไว้ที่ รพ.ตำรวจ จากการตรวจพบสาารเสพติดรอตรวจปริมาณแอลกอฮอล์