มาอีก! น้ำหนึ่ง BNK48 โพสต์ขอให้ทุกคนปลอดภัย โอตะชื่นชมสนับสนุนคนไม่ผิด

น้ำหนึ่ง BNK48 จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมาเกิดเรื่องราวมี่ชุลมุน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้กำลังเข้าจับกุม นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน หนึ่งในแกนนำการชุมนุม ที่ได้กางเต็นท์เพื่อเตรียมพร้อมรับการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมด้วย แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ ที่ถูกควมคุมตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปควบคุมตัวอุ้ม ไผ่ ดาวดิน ลงมาจากรถกระบะ และนำตัวไปขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา ก่อนที่จากนั้นจะเกิดเหตุวุ่นวายตามมา

โดยก่อนหน้านี่เพื่อนๆร่วมวงอย่าง ฝ้าย,เจนนิษฐ์ และ เข่ง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความในทำนองเดียวกันเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศ และได้แสดงความเห็นผ่านโพสต์โดยระบุว่า

“ขอให้ประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยทั้งหลายจงปลอดภัย 🤍 ถึงแม้ว่าการชุมนุมและการแสดงความคิดเห็นจะเป็นสิทธิเสรีภาพพื้นฐานตามกฎหมายก็ตาม และเราจะไม่ต้องพูดคำว่าขอให้ปลอดภัยเลย ถ้าเรามีประชาธิปไตยที่แท้จริง แต่จากเหตุการณ์ทั้งหมดมันน่าเศร้าจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความรุนแรงกับประชาชน หรือการเอื้อประโยชน์ให้กับฝั่งใดฝั่งหนึ่ง และกระทำกับอีกฝั่งที่มีความคิดเห็นตรงข้ามเหมือนพวกเขาไม่ใช่มนุษย์.”

หลังจากที่น้ำหนึ่งได้โพสต์ข้อความออกไป เหล่าแฟนคลับหรือโอตะต่างก็เข้ามาคอมเมสต์ขอบคุณที่น้องออกมา Call Out เกี่ยวกับเรื่องนี้ และยังมีการบอกว่า เลือกที่จะสนับสนุนคนไม่ผิดจริงๆ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“จิรายุ” ชี้ นายกฯ ต้องออกเท่านั้น แม้จะประกาศยกเลิก พรก.ฉุกเฉินแล้ว

“จิรายุ” ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีที่ นายกรัฐมนตรี ประกาศยกเลิก พรก.ภาวะฉุกเฉิน ในวันนี้ว่า เห็นได้ว่า รัฐบาลไม่มีความจริงใจ

“ต้องรักษาสถาบันหลัก” “ไทยภักดี” ประกาศ หนุน “ประยุทธ์” เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป

“ต้องรักษาสถาบันหลัก” กลุ่มไทยภักดี นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แถลงการณ์เรื่อง “นายกต้องอยู่ต่อ” โดยระบุว่า ขอยืนยันว่าท่านพลเอกประยุทธ์

ส่องจมูกใหม่! กอล์ฟ เบญจพล เริ่มเข้ารูป แฟนคลับชม “หล่อเหมือนพระเอกเกาหลี”

หลังจากที่ตั้งโต๊ะแถลง อัปเดตหน้าใหม่ไปแล้วสำหรับ กอล์ฟ เบญจพล ที่ก่อนศัลยกรรมเคยเปิดใจไว้ว่าอยากที่จะทำหน้าใหม่เพราะอดีต

องค์การนักศึกษา แม่โจ้ แสดงจุดยืน ไม่เห็นด้วยต่อกิจกรรมที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัย แม่โจ้ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืน ในการจัดกิจกรรมที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนของนักศึกษา

ปังแบบไม่มีอะไรกั้น! NCT U คว้าถ้วยที่ 2 จากรายการ M COUNTDOWN

แฟนคลับ NCT U กรี๊ดแตก! เมื่อหนุ่มๆสามารถคว้าถ้วยจากรายการเพลง M Countdown เป็นถ้วยที่ 2 ต่อจากรายการ Show Shampion

แซ่บนัวร์!! เบนซ์ ปุณยาพร เลิฟซีน ปีเตอร์ คอร์ป ในฉากละครเรื่อง เพลิงนาง

ฟาดได้ฟาด! ยิ่งเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายจะอวสาน ละครรสแซ่บแห่งปี เพลิงนาง ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ผลิตโดย เช้นจ์2561