ไบร์ท วชิรวิชญ์ เสียใจ ถูกไอดอลโพสต์ด่า ไม่มีมารยาท ปมดรามา เพลงใกล้

ไบร์ท วชิรวิชญ์ เคลียร์ดรามาลิขสิทธิ์เพลงใกล้ ยอมรับเสียใจถูกไอดอลที่ชอบโพสต์ด่าไม่มีมารยาท ลั่น เจ็บเหมือนโดนเหยียบหน้า

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนต่างจับตามอง สำหรับกรณีดรามาที่ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ได้นำเพลงใกล้ ของวง “สครับบ์” ไปร้องระหว่างจัดแฟนมีตติ้งที่ญี่ปุ่น แต่ทางด้าน บอล สครับบ์ ก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “มี Live Stream ก็ต้องขออนุญาตเช่นกันครับ #fyi” และ “เล่นเพลงคนอื่นในต่างประเทศก็ต้องขออนุญาตนะครับ #fyi” ซึ่งทางด้าน ไบร์ท วชิรวิชญ์ ก็ได้ออกมาเคลียร์ว่าบริษัททำถูกต้องทุกขั้นตอน

S 125526108 0-728x1254-min
S 125526106 0-768x1308-min

ล่าสุดทางด้าน ไบร์ท วชิรวิชญ์ ก็ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าวว่า “เจ็บปวดหัวใจมากเลย เข้าไปอ่านคอมเมนต์แล้วก็แบบ ไม่แปลกใจเลย ถ้าคนนี้จะทำผิด คือเอาอย่างนี้ก่อน ถ้าให้เล่าในส่วนของคอนเสิร์ต คอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่นในครั้งนี้ ผมไปในฐานะศิลปินที่ไปเล่นเฉยๆ คือหน้าที่ของผมในแง่ของลิขสิทธิ์ ผมมีหน้าที่ส่งเพลงให้กับทางพาร์ตเนอร์ที่ญี่ปุ่นจัดการ ซึ่งพอผมเห็นข่าวนี้ ผมก็มีการรีเช็กกับทางเขา ซึ่งทางเขาได้ทำถูกตามขั้นตอนหมดแล้ว ซึ่งวิธีการทำงานของญี่ปุ่นจะเป็นแบบนี้ครับ คือเราส่งเพลงไปขอลิขสิทธิ์กับทางผู้จัดเก็บลิขสิทธิ์ แล้วเราก็เล่นให้เสร็จ แล้วก็จะได้เอกสาร approve มา

ซึ่งในส่วนของที่พี่บอลโพสต์ ผมไม่มีโอกาสได้อ่าน แต่รู้สึกว่าเหมือนที่พี่เขาลบไป เพราะมันทำให้เกิดการเข้าใจผิด แต่ในส่วนของผม การทำงานคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น เราทำได้อย่างถูกต้องแล้วแน่นอน ตอนเห็นดรามาก็ตกใจมากครับ คือเรียกว่ายังไงดี ผมชื่นชมพี่ๆ เขามากเลย เล่นเพลงของพี่ๆ เขาอย่างมีความสุขมาตลอด ก็ไม่คิดว่าจะโดนโพสต์แบบนี้ครับ ผมคิดว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดครับ คือวิธีการทำงานของไทยกับญี่ปุ่นจะแตกต่างกัน ซึ่งคอนเสิร์ตนี้จัดที่ญี่ปุ่น ผมก็เลยใช้วิธีการขอลิขสิทธิ์แบบญี่ปุ่น แต่ที่พี่บอลโพสต์ อาจจะเป็นวิธีการทำงานแบบไทยมากกว่า

ผมไม่ได้ยึดติดอะไรแล้ว ตอนนี้ก็คิดว่าทุกคนน่าจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องในการขอลิขสิทธิ์แล้ว ถามว่าได้มีโอกาสคุยกับเขาไหม ไม่มีโอกาสได้คุยครับ แต่ว่าเจอกัน ยินดีคุยได้ตลอดครับ ยังเป็นพี่น้องเสมอ ยังนับถือแน่นอนครับ

tdp oum 436355711 420546353927947 6417834673655736191 n-min
ที่มา bbrightvc

เมื่อถามถึงเรื่องการฟ้องร้องพวกคอมเมนต์เกรียนคีย์บอ์ด ด้าน ไบร์ท เผยว่า “จริงๆ เรื่องนี้ ส่วนตัวผมเห็นมาเยอะแล้วครับ แต่อันนี้จะเป็นเรื่องของทีมมากกว่า ว่าคอมเมนต์ไหนมันสร้างความเสียหายต่อตัวผมหรือบริษัท ที่เราจะต้องรักษาภาพลักษณ์ ซึ่งอันนั้นก็อาจจะต้องมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นแต่ก็ให้ทีมเป็นคนพิจารณาครับ ฟ้องไหมก็อยู่ที่ทีมครับ ผมก็สงสัยเหมือนกัน ว่าทีมผมใช้เกณฑ์อะไรวัด แต่เขาก็ทำงานกันอยู่

ถามว่าคำไหนที่รู้สึกว่าแรง ผมจะเสียใจเวลาบอกว่า บริษัทนี้ทำงานพลาด ก็ไม่แปลกหรอก คือผมตั้งใจทำงาน แล้วทีมงานผมมืออาชีพทุกคนทุกๆ คนคือเป็นคนที่คร่ำหวอดในวงการจริงๆ การที่ถูกพิมพ์แบบนี้ หรือการที่ถูกสบประมาณว่าพวกเราทำงานไม่มืออาชีพ เหมือนโดนเหยียบหน้า ผมเจ็บเหมือนลูกผมโดนด่า ว่าทำไมเลี้ยงลูกอย่างนี้วะ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เรืออากาศโท เปิดหลักฐานโต้! ถูกพันเอกกระโดดถีบก่อน ตอนยืนเช็ดรถ

เรืออากาศโท เปิดกล้องวงจรปิด โต้ปม ถูกกล่าวหา ข่มขู่ทำร้ายร่างกาย แท้จริง! ถูกพันเอกเข้ามาหาเรื่อง กระโดดถีบ ส่วนเมียหยิบไขควงมาขู่

ครส. พม. เข้าให้กำลังใจเด็ก 2 ขวบและครอบครัว เหตุถูกน้ำมันร้อนสาด

ที่ปรึกษา ศรส. พม. เข้าเยี่ยมครอบครัวและเด็ก 2 ขวบ จากเหตุหารณ์ ถูกน้ำมันร้อนสาด พร้อมมอบเงินส่วนตัวและกระทรวงช่วยเหลือ

พบแล้ว! ซากรถหนุ่มขับเก๋งลงโขง หลังจมอยู่ใต้กว่า 15 วัน ลึกว่า 20 เมตร

จมอยู่ก้นกระทะ! ซากรถหนุ่มขับเก๋งพุ่งลงน้ำโขง ที่แก่งคุดคู้ หลังงมหากว่า 15 วัน ความลึกว่า 20 เมตร เตรียมวางแผนกู้ซากต่อไป

เข้า ICU แล้ว 20 ราย ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ

รพ.สมิติเวช ออกแถลงการณ์ฉบับ 2 ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ เข้า ICU แล้ว 20 ราย กลับบ้านได้แล้ว 27 ราย

กระบะขนปลา เสียหลักพุ่งชน จยย.ซ้อน 3 ตา-หลานเจ็บ ยายวัย 63 ดับ

สลดใจ! รถกระบะบรรทุปลาเสียหลัก พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ซ้อน 3 ตา หลานบาดเจ็บสาหัส ส่วนยายวัย 63 เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

มาจากไหน? ป้ายเขตใช้กระสุนจริง ที่พุทธมณฑล ทำนักวิ่งผวา.. ล่าสุดมีเฉลยแล้ว

สำนักพุทธ แจงแล้ว ป้าย ‘เขตกระสุนจริง ประชาชนห้ามเข้า’ ในพุทธมณฑล ที่แท้ถูกมือดีลักลอบติด ล่าสุดปลดป้ายแล้ว พร้อมเดินหน้าเอาผิดผู้ไม่หวังดี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า