โดยสาวๆวง BNK48 ได้มีโอกาสเล่นซีรีส์เรื่อง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ โดยมีโดยเรื่องย่อคือ “มุก” (แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาว 5 คนมานานเกือบสิบปี ได้มาพบรักกับ “ตั้ม” (ดู๋-สัญญา คุณากร) พ่อหม้ายลูกสองสุดอบอุ่น จนตัดสินใจว่าจะแต่งงานกัน แต่ไม่ทันไร ความรักของทั้งคู่ก็ต้องเจออุปสรรคซะแล้ว เมื่อลูกๆของมุกไม่โอเคการตัดสินใจครั้งนี้ โดยเฉพาะ “เพชร” (เฌอปราง อารีย์กุล) ลูกสาวคนโตที่ไม่อยากเห็นแม่เสียใจเพราะความรักแบบที่เธอเคยเห็นมาก่อนอีกแล้ว

ในขณะที่ “บูม” (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) อยากให้พ่อที่เศร้ากับการสูญเสียแม่มานาน ได้มีความสุขกับความรักครั้งใหม่เสียที เมื่อพ่อแม่อยากอยู่ด้วยกัน แต่ไม่รู้ว่าลูกเราจะเข้ากันได้หรือไม่ สองครอบครัวจึงเกิดข้อตกลงที่จะทดลองอยู่ร่วมบ้านกัน โดยมีเงื่อนไขว่าภายในระยะเวลา 1 ปี ถ้ามีใครในบ้านแม้แต่คนเดียวที่ไม่มีความสุขกับการอยู่ร่วมกัน พ่อกับแม่จะต้องยอมเลิกกัน!

เมื่อคนแปลกหน้าต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกัน แต่การเชื่อมความสัมพันธ์มันไม่ง่ายเลย “แพรวพราว” (มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล) ลูกสาวคนเล็กของมุก เกิดไม่ถูกชะตากับ “เบบี้” (ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา) ลูกสาวคนเล็กของตั้ม ตั้งแต่แรกพบ “ไพลิน” (วี-วีรยา จาง) ลูกสาวคนกลางของมุกที่สนิทกับพ่อตัวเองมาก ก็ทำใจยากที่จะยอมรับตั้มในฐานะคนรักใหม่ของแม่ ส่วน “พลอย” (ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร) ลูกสาวคนรองของมุก และ “ตะวัน” (จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน) หลานสาวที่อยู่บ้านนี้มานานจนเหมือนเป็นลูกสาวอีกคน ต่างก็มีปัญหาชีวิตรักของตัวเองที่ต้องเผชิญ



ส่วนบูมก็พยายามฝ่าด่านใหญ่สุดอย่างเพชร ด้วยการเข้าหาทีละนิด ตีสนิททีละหน่อย จนความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เริ่มจะหวั่นไหวเกินคำว่า “พี่น้อง” ทำให้ภารกิจการรวมบ้านครั้งนี้ปั่นป่วนขึ้นไปอีกขั้น!


แถมยังมีเพื่อนบ้านที่คอยมาสร้างสีสันอย่าง “มาร์ค” (ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์) ทราย (เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์) และจิ๊บบี้ (น้ำใส-พิชญาภา นาถา) พร้อมด้วยนักแสดงสมทบอีกมากมาย






โดยซีรีส์เรื่อง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ จะฉายทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น. บน LINE TV แฟนๆที่ชื่นชอบหนังแนวครอบครัว หรือชื่นชอบBNK48 ไม่ควรพลาด!
ขอบคุณภาพจากเพจ : One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ