ล่าสุด! เพชร กรุณพล ฟ้องกลับ สนธิญา หลังมีชื่อเรียกสอบ ปม! Call Out

เพชร กรุณพล  ลั่นรับคำขอโทษเป็นออกจากราชการ ติดคุก ฟาดจะใช้กฎหมายปิดปากคิดว่ากลัวหรือไง ล่าสุดเปิดใจผ่านรายการโหนกระแส

หลังจาก นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ออกมาเตือนเหล่าดารา-นักแสดง และคนดัง ว่าอย่าใช้โซเชียลมีเดียโจมตีรัฐบาลหรือปล่อยข่าวที่ไม่เป็นความจริง ต่อมา นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมมาธิการ การออกกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร ก็ได้เข้ายื่นขอให้ตำรวจนครบาล ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกลุ่มนักแสดงและนักร้อง ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องสถานการณ์โควิด-19 เนื่องจากไม่ตรงกับความเป็นจริง โดยในเอกสารที่นำไปแจ้งนั้น มีชื่อของนักแสดงหนุ่ม เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ

ล่าสุด เพชร กรุณพล พูดในรายการโหนกระแสว่า การที่ออกมาพูดอะไร แล้วยังไม่ได้เกิดความเสียหาย คิดว่าประเทศนี้หน้าจะมีปัญหาแล้ว เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะออกมาพูด มันเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของทุกคน

การออกมา Call Out มันมีข้อความไหนที่สร้างความเสียหายแล้วหรือยัง ถ้ามันยังไม่มีอะไรเสียหายแสดงว่าตีตนไปก่อนไข้ เรื่องอะไรที่มันยังไม่เกิด แล้วทำให้เป็นข่าว ผมท้าทายให้ไปแจ้งความได้เลยเพราะมันไม่ใช่เรื่องผิด ดังนั้นสิ่งที่คุณทำผมก็จะไปดูข้อกฎหมายเหมือนกัน ว่าผิดตรงไหน ถ้ามันไม่ผิด จะแจ้งหมิ่นประมาทกลับเช่นกัน

นอกจากนี้ เพชร กรุณพล ยังถาม คุณสนธิญา ว่าเป็นใคร ทำไมกล้ามาตัดสินคนนั้นคนนี้ว่าผิด และในการกระทำของคุณที่ทำแบบนี้มีสามัญสำนึกหรือไม่ สิ่งที่คุณกระทำไปเมื่อวานนี้ และมีรูปผม ดังนั้นก็ขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีเช่นกัน และยืนยันจะฟ้องกลับแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการโหนกระแส : petchkaroonpon