ทิม พิธา ตอบประเด็น ทวีตเชิญศิลปินดังระดับโลก เทย์เลอร์ สวิฟต์ ให้มาจัดคอนเสิร์ตที่ไทย หลังยกเลิกเวิลด์ทัวร์เมื่อปี 2557

กลายเป็นที่พูดถึงสนั่นโลกออนไลน์ เมื่อ ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่นายกฯ ทวีตข้อความชวนศิลปินระดับโลก เทย์เลอร์ สวิฟต(Taylor Swift) มาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย หลังเคยเกือบได้มาเยือนไทย เมื่อปี 2557 แต่กลับยกเลิกคอนเสิร์ต เพราะเป็นช่วงรัฐประหาร ด้านสื่อใหญ่หลายสำนักแห่ตีข่าว ส่วนแฟนคลับคาดหวัง อยากเห็นนักร้องสาวมาเที่ยวที่ประเทศไทย

ทิมพิธาทวีต-min
ภาพจาก tim_pita

คอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์

สำหรับคอนเสิร์ต The Eras Tour ของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เลือกจัดที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นจุดหมายเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเธอมีคิวแสดงในวันที่ 2-4 และ 7-9 มีนาคม 2567 มีการเปิดขายบัตรทั้งหมด 6 รอบ ซึ่งแฟนเพลงต่างจับจองตั๋วจนหมดอย่างรวดเร็ว

ด้าน ทิม พิธา ได้ทวีตข้อความแท็ก เทย์เลอร์ สวิฟต์ โดยบอกว่า เป็นแฟนคลับของเธอ พร้อมเชิญชวนให้มาจัดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยอีกครั้ง เพราะคราวที่แล้ว แฟน ๆ ชาวไทยพลาดชมคอนเสิร์ต Red Tour ที่ถูกยกเลิกไปในช่วงเกิดการรัฐประหารปี 2557

พิธาทวีตชวนเทย์เลอร์-สวิฟต์-min
ภาพจาก Pita Limjaroenrat

ทิม พิธา ตอบประเด็นกระแสทวีตแท็ก เทย์เลอร์ สวิฟต์

ล่าสุด ทิม พิธา ได้มีการตอบคำถาม เกี่ยวกับการทวีตข้อความดังกล่าว ซึ่งสร้างกระแสถูกพูดถึงไปทั่วโซเชียล โดยเผยว่า “การที่จะให้มีคอนเสิร์ตในประเทศไทย ไม่ใช่แค่ความบันเทิงอย่างเดียว การที่เขาจะมาครั้งหนึ่ง ตั๋วราคาหลักหมื่น อย่างบางคนไปดูที่สิงคโปร์ก็ 15,000 บาทแล้ว ค่าโรงแรมคนหนึ่งครึ่งหมื่น ซึ่งจากการวิเคราะห์พบว่า คนหนึ่งจะไปดูคอนเสิร์ต ใช้เงินประมาณ 5 หมื่นบาท เพราะฉะนั้นเมื่อคูณจำนวนทัวร์ที่มาในอเมริกา 1.7 แสนล้านบาท ก็ประมาณ 5% ของงบประมาณแผ่นดินไทย การที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจตรงนี้ เป็นส่วนของธุรกิจความบันเทิง และ Soft power

จะไปดู เทย์เลอร์ สวิฟต์ ต้องมีค่ากิน ค่าเดินทาง การที่ทุกคนจะบินไปสิงคโปร์ ก็ต้องการบินมาที่กรุงเทพหรือที่อื่นบ้าง เมื่อเขาดูเสร็จก็จะได้ไปในหลายๆ จังหวัด หลายเมือง หลายประเทศ ก็เป็นการกระตุ้นท่องเที่ยว ซึ่งเราใช้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ เป็นแม่เหล็ก ดึงดูดมา อย่างที่สอง อยากให้เป็นแรงบันดาลใจ ให้กับนักดนตรีในประเทศไทย สักวันหนึ่งเขาอาจจะไปในระดับโลกได้ หรือระดับประเทศเป็นอย่างน้อย”

เทย์เลอร์-สวิฟต์-2-min
ภาพจาก taylorswift

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่นๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดอนาถ! วัยรุ่นชาย กระโดดสะพานลอย เคราะห์ซ้ำ ถูกกระบะเหยียบซ้ำ

หนุ่มนิรนามวัย 26 กระโดดสะพานลอย ย่านจรัญสนิทวงศ์ ถูกกระบะทึบ เหยียบซ้ำ กระโหลกศีรษะกระจายเกลื่อนพื้น ตร.เร่งตามหาญาติ

เปิดสาเหตุ! เพลิงไหม้กุฏิไม้เก่า วัดสวนแก้ว คลอกเด็กดับ 3 ราย

สังเวยวันพระใหญ่! ไฟไหม้กุฏิไม้เก่า วัดสวนแก้ว จนท.ดับเพลิง พบศพเด็กชาย 3 รายนอนกองกันในสภาพสุดอนาถ คาดสาเหตุจากไฟรั่ว

สลด! ชายชาวต่างชาติ ตกชั้น 5 ศูนย์การค้าดังย่านสุขุมวิท กระแทกพื้นดับ

“ชายชาวต่างชาติ” พลัดตกจากชั้น 5 ของ ศูนย์การค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาสาเหตุ

เช็กดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2567

ดูดวงรายวัน ดวงวันนี้ 23 พฤษภาคม 2567 ดวงประจำวันเกิด ฤกษ์ดี สีมงคล โดย อาจารย์ อรุณวิชญ์ วงศ์จตุพัฒน์ ผ่านแฟนเพจ มหามงคล.คอม

นักร้องสาว “โดฮวา AOA” หมดสัญญากับ FNC Ent. หลังอยู่มา 15 ปี

“โดฮวา” AOA ชื่อเดิมคือ “ชานมี” ได้ตัดสินใจแยกทางกับต้นสังกัดของเธอ FNC Entertainment แล้วหลังจากอยู่มานานถึง 15 ปี

ด่วน รถกระบะรับ-ส่งนักเรียน เสียหลักลงข้างทาง บาดเจ็บ 20

เกิดเหตุ รถกระบะรับ-ส่งนักเรียน เสียหลักลงข้างทาง บาดเจ็บ 20 กู้ชีพเร่งเข้าช่วยส่งโรงพยาบาลวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า