“ดีเจพล่ากุ้ง” ยกมือไหว้ขอโทษ วอนจบประเด็นเหยียดเพศ

ดีเจพล่ากุ้ง ขอโทษเล่นมุขแซวแรง โยชิ ‘ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง’ วอนจบประเด็น อย่าโยงหาคนอื่น

จากกรณีดราม่า ดีเจพล่ากุ้ง หรือ นายวรชาติ ธรรมวิจินต์ ที่พูดจาแซวแรงใส่ โยชิ รินรดา ธุระพันธ์ มิสทิฟฟานี่ 2017 นางงาม และดารานักแสดงสาวประเภท 2 ชื่อดัง ในรายการที่ร่วมอัดเทปด้วยกันว่า ‘ ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง ‘ จนมีดราม่า สร้างความไม่พอใจกับประโยคดังกล่าวว่าฟังดูเหมือนเป็นการเหยียดเพศ จนเกิดแฮชแท็ก #แบนพล่ากุ้ง พุ่งแรงขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ ตามที่เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด ดีเจพล่ากุ้ง ที่ยังไม่มีโอกาศได้พูดตอบเรื่องดังกล่าวอย่างชัดเจน ได้ปล่อยวิดีโอขอโทษอย่างเป็นทางการผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ความยาวกว่า 4 นาที โดยกล่าวได้ใจความว่า “ผมอยากขอโทษน้องโยชิ (ยกมือไหว้) ผมขอโทษนะฮะ ผมขอโทษที่เล่นมุกแบบนั้นไปเพราะที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกัน ผมจึงตั้งใจทำคลิปนี้ขึ้นมาอย่างเป็นทางการ ขอโทษที่เล่นมุกแบบนั้นไปทำให้น้องรู้สึกถูกเหยียด ซึ่งเจตนาผมไม่มี ผมอยากขอโทษน้อง รวมถึงแฟนคลับน้องโยชิ และเพศที่สามทุกท่าน ที่ออกมาในเฟซบุ๊กของผม ไอจีของผมอย่างมากมาย ตรงนี้ผมขอโทษทุกคนครับ ขอโทษอีกครั้ง มันคือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น มันฉับพลัน มันรวดเร็วในรายการ หลังจากทบทวนอย่างละเอียดก็คงเป็นเรื่องจริงว่าผมผิดเองคนเดียว ขอความกรุณาอย่าด่าครอบครัว หรือเพื่อนในวงไม่เกี่ยว และเพื่อนนักแสดงในวงการก็ไม่เกี่ยว ผมขอให้ลงที่ผมคนเดียว และอยากให้มันจบที่ผม”

หลังจากที่วิดีโอดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีคอมเม้นต์ให้กำลังใจดีเจพล่ากุ้งจำนวนมาก และขอให้ดีเจพล่ากุ้งเก็บบทเรียนนี้ไว้ เวลาจะพูดอะไรให้คิดดี ๆ และทำถูกแล้วที่ออกมาขอโทษอย่างจริงใจ