แชร์อุทาหรณ์ ! ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ เผย วันที่แม่ล้ม แต่โรงพยาบาลกลับไม่ใส่ใจคนไข้ !

สืบเนื่องมาจากเรื่องราวที่ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นักแสดงสาวชื่อดังได้ออกมาเล่า ว่าคุณแม่ของตนได้เกิดอุบัติเหตุล้มหัวฟาดที่บ้านจนสลบ เมื่อพามาถึงโรงพยาบาล คุณแม่ก็ได้หยุดหายใจไปชั่วขณะ ต้องให้คุณหมอช่วยปั๊มหัวใจให้

อย่างไรก็ตาม ปุ๊กลุกก็ได้พูดถึงการให้บริการของทางโรงพยาบาลว่า ขาดความกระตือรือล้น ทั้งต้องขับรถไปเองเพราะไม่มีรถฉุกเฉิน ขาดพนังงานและไม่ได้เตรียมเตียงทั้งที่เจ้าตัวได้โทรแจ้งไว้แล้ว

ทั้งนี้ ปุ๊กลุกก็ได้ออกมาโพสต์เพิ่มเติมต่อด้วย ว่า

“เสียใจมาก กับสิ่งที่เกิดขึ้น รู้สึกว่าล้อเล่นกับชีวิตของคน มีกี่คนแล้วที่ไม่รอดเพราะทำงานกันแบบนี้ หรือเพราะคุณเห็นว่าการตายเจอทุกวัน เลยทำแบบนี้หรอ ถ้าเป็นครอบครัวคุณบ้างคุณจะทำงานแบบนี้ไหม ถ้าคุณแม่เราต้องเป็นอะไรไปแต่พวกคุณทำงานกันเต็มที่แล้วมันอีกเรื่องนึง ขอเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่จะซื้อบ้านนะคะ เลือกโรงพยาบาลใกล้บ้านที่ดี ที่จะรักษาชีวิตของคนไข้ได้ดีกว่านี้ ที่เค้าจะกระตือรือร้นกว่านี้ ไม่ใช่สักแต่จะเปิดแต่ดูแลคนไข้เหมือนผักเหมือนปลา เราไม่โอเคมาก ๆ ถ้าเปิดโรงพยาบาลเพื่อหาเงิน หรือถ้าคุณเป็นบุคลากรที่สามารถช่วยเหลือชีวิตคนได้ คนไข้จะอยู่หรือจะตายขึ้นอยู่ในมือของคุณแล้วคุณไม่ได้รักในอาชีพ ลาออกเถอะค่ะ ส่วนโรงพยาบาลที่ไม่มีศักยภาพในการเซฟชีวิตคนไข้ที่ใกล้เสียชีวิต ก็ปิดไปเถอะค่ะ หรือปิดส่วนฉุกเฉินไปยังดีกว่า มันไม่ใช่ที่ ๆ จะลองผิดเพราะคนสามารถตายได้แค่วิเดียว เราเลือกเอาชีวิตคนที่เรารักครอบครัวคนไข้เค้าเลือกฝากชีวิตไว้ในมือพวกคุณ แต่พวกคุณทำแบบนี้ได้ยังไง? อยากให้มีจิตสำนึกมากกว่านี้”

นอกจากนี้ ยังได้อัปเดตอีกว่าเจ้าตัวได้ย้ายคุณแม่ไปอยู่อีกโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว พร้อมพูดถึงความเชื่อ ว่า

“แต่ก่อนนี้ คุณแม่หมดลมหายใจไปแล้ว แต่ปุ๊กลุก จุ๊กจิ๊ก มาม๊า และไมค์ อธิษฐาน ขอชีวิตคืนให้กับคุณแม่ ในความเชื่อปุ๊กลุก และมั่นใจว่าพระเจ้า ช่วยให้แม่กลับมามีลมหายใจอีกครั้ง ขอบคุณพระเจ้าที่ให้คุณแม่กลับมาหายใจ พระเจ้ายิ่งใหญ่จริง ๆ
คุณหมอแจ้งอาการคุณแม่ตอนนี้ถือว่าแย่มาก ๆ เส้นเลือดใหญ่แตกและกะโหลกร้าว จึงอยากวิงวอนให้ทุกคนที่รักปุ๊กลุก ทั้งคนที่เป็นลูกพระเจ้า หรือไม่ อยากวิงวอนให้ช่วยคุณแม่ปลอบภัย กลับมามีสติ แข็งแรงเหมือนเดิมด้วยนะคะ และลูกขอประกาศความเชื่อว่าพระเจ้าจะช่วยเหลือ และเยียวยาแม่ ให้ทุกคนและให้ลูกได้เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของพระองค์ คุณแม่จะฟื้นได้ด้วยคำอธิษฐานของทุกคนค่ะ ขอพระเจ้าอยู่กับคุณแม่ และฝากชีวิตคุณแม่ไว้ในพระหัตถ์ของพระเจ้าด้วยค่ะ”

ขอขอบคุณภาพจาก pooklook_fonthip

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอเค้ก Magic stone ฟาดแล้ว 5 ราศี เตรียมรับทรัพย์! ขึ้นแท่นเศรษฐีนีในปี65

หมอเค้กMagic stone หมอดูสุดปังชื่อดังแห่งยุค เผย 5 ราศี มีเกณฑ์ร่ำรวยเตรียมนั่งบัลก์ลังตั่งทองเป็นเศรษฐีนีเมืองไทย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้กMagic stone ว่า…

แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ตำรวจเป็นงง! แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั้ว อ้างญาติเป็นผู้ยืมแล้วไม่จ่ายบังคับให้ใช้หนี้แทน ยันถ้าไม่จ่ายพร้อมประจานและใช้ความรุนแรง

การตลาดสุดปัง ย่างเนยอุบล ขอตามเทรนด์ จ้างสาวสวย โนบรา เรียกลูกค้า เกินคาดคนแห่ต่อคิวแน่น

ถือว่าแผนการตลาดนี้ได้ผลเกินขาด เจ้าของร้าน ย่างเนยอุบล ของตามเทรนด์ดังในโลกออนไลน์ จ้างสาวสวย โนบรา เปิดอก คอลึกเรียกลูกค้า คิวแน่น ต่อคิวเข้าร้าน

อย่าหาทำ! ชายอิตาลีใส่แขนปลอมหลอกหมอ เพื่อ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

ฉีดวัคซีน — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างจาก la Repubblica ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของอิตาลีว่า มีชายชาวอิตาลี อายุราว 50 ปี

พิมรี่พาย ซัดแหลก! เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่องสุ่ม 1 แสน!

พิมรี่พาย ซัดกลับแรง! หลังคนตั้งข้อสงสัย วิจารณ์กล่องสุ่ม เผย!เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่อง 1 แสนบาท

งานเข้า! อ้น สราวุธ หลังออกมาเคลื่อนไหว ปมแบนหลูกหนัง

อ้น สราวุธ งานเข้าแล้วหลังออกมาเคลื่อนไหว ลูกหนัง ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในตอนนี้ ล่าสุดในทวิตเตอร์ขุดวีรกรรมเก่าเพียบ

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ! BTS ทำรายได้มหาศาลจากคอนเสิร์ต 4 รอบในสหรัฐฯ

มีรายงานว่า BTS ทำเงินได้อย่างน้อย 39.4 พันล้านวอน(ประมาณ 1พันล้านบาท)จากคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” 4 คืนในสหรัฐฯ