จากปาก! ต้องเต เปิดใจ ดรามาซัดรัฐบาล ปมซอฟต์พาวเวอร์ สัปเหร่อ

ต้องเต ธิติ ผู้กำกับภาพยนตร์สัปเหร่อ ออกมาเปิดใจ หลังเกิดดรามาซัดรัฐบาลปมซอฟต์พาวเวอร์ ลั่น ขอโทษ ผมไม่รู้ระบบ

กลายเป็นดรามาที่หลายคนต่างพูดถึงในโลกโซเชียล เมื่อ ต้องเต ธิติ ศรีนวล ผู้กำกับภาพยนตร์ดัง สัปเหร่อ ได้ไปออกรายการ อยู่ดีมีแฮง ของช่อง Thai PBI ซึ่งพิธีกรได้ถามถึงประเด็นที่ภาพยนตร์เรื่องนี้โกอินเตอร์ในต่างประเทศ รวมถึงประเด็นที่หนังเรื่องนี้กลายเป็น ซอฟต์พาวเวอร์ ด้าน ต้องเต ได้ตอบคร่าวๆ ว่า “อย่างรัฐบาลมองเห็น ถ้ามันมีเรื่องอื่นดีแล้วพาเขาไป คือให้มาซัพพอร์ตจริงๆ หน่อย ไม่ใช่แค่มาถ่ายรูป คุณอาจไม่ได้เข้าใจหนังสัปเหร่อจริงๆเลยก็ได้ แค่มาถ่ายรูปแล้วบอกว่าหนังสัปเหร่อเป็นซอฟต์พาวเวอร์” หลังจากนั้นก็กลายเป็นดรามาที่ถกเถียงกันสนั่น

FcDxvLIxju32SLAxd3dX 11zon

ต้องเต เปิดใจผ่านรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจาก

ล่าสุดเมื่อเช้าของวันนี้ (11 พ.ย. 2566) สรยุทธ ซึ่งเป็นพิธีกรของรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ ได้โฟนอินไปหา ต้องเต เพื่อสอบถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น ด้าน ต้องเต ได้เปิดใจว่า “ความรู้สึกของผมไม่อยากให้มันเกิดดรามารุนแรงขนาดนั้น สำหรับเรื่องหนังของผมมันไม่ทันแล้วครับ หนังสัปเหร่อมันอยู่ในปลายทางของหนังแล้ว ผมก็เลยพูดโดยที่ไม่รู้ระบบ และไม่เข้าใจระบบการดำเนินการในส่วนของภาครัฐ ผมอาจจะใจร้อนด้วย แต่สิ่งที่อยากจะสื่อจริงๆ คืออยากเป็นกระบอกเสียงในการขับเคลื่อน ต้องเข้าใจว่ากระแสหนัง ใมันแป๊บเดียว แล้วมันก็จะหายไปเลย ถ้าไม่มีระบบมารับรองทัน อาจจะเสียโอกาสในการผลักดันภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเลย ถ้าเรื่องนี้มันเป็นโมเดลก็อาจจะเป็นโมเดลในเรื่องต่อๆ ไปของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วย

แค่อยากจะสะท้อนว่า ถ้าอยากซัพพอร์ตหรือสนับสนุน จริงๆ ถ้าในวงการอุตสาหกรรมหนังมันก็ค่อนข้างจะมีกระแสแป๊บเดียว ถ้าเราช้านิดนึงในเรื่องต่อๆ ไป มันอาจจะผลักดันไม่ทัน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่รู้จริงๆ ครับว่าซอฟต์พาวเวอร์มันคืออะไร หลังๆ ก็ไม่เข้าใจด้วยว่า ความรู้ที่เกี่ยวกับซอฟต์พาวเวอร์ของเรามันถูกหรือเปล่า”

ภาพถ่ายหน้าจอ 2566-11-06 เวลา 08.34.45 0
ที่มา สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เมื่อ สรยุทธ ได้ถามว่า “ที่ต้องเตบอกว่าก่อนหน้าที่ทำ สัปเหร่อ ถ้ารู้จักซอฟต์พาวเวอร์ มันจะได้ไปไกลกว่านี้ยังไงในความคิดเรา ?” ด้าน ต้องเต ตอบว่า “คือผมแค่งงครับ แต่งงในที่นี้คือขอบคุณและยินดีกับคำว่า สัปเหร่อ เป็นซอฟต์พาวเวอร์ นะครับ แต่แค่งง รู้สึกว่าถ้าผมเข้าใจ ในส่วนของคนที่ทำงานจริงๆ ถ้าเข้าใจว่าซอฟต์พาวเวอร์คืออะไรแล้วจะมีการผลักดันในเรื่องของซอฟต์พาวเวอร์จริงๆ ผมอาจจะทำการบ้าน และทำให้หนังเรื่องนี้ มันทำซอฟต์พาวเวอร์ของมันจริงๆ และไปได้ไกลขึ้น ผมแค่อยากบอกว่าเรื่องผมมันไม่ทันแล้ว ถ้าเรื่องนี้มันเป็นโมเดลหรือมันเป็นตัวอย่างให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยได้ ก็จะให้ศึกษาดูว่ากระแสหนังมันแป๊บเดียวเราควรจะผลักดันตอนไหน”

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

OMG! ดาราลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอดอย่างแจ่ม

โอ้โห! เซ็กซี่จัด ดารา-นางแบบลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอด โชว์หุ่นเป๊ะอย่างแจ่ม

นพ.ชลน่าน ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก ปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก เชิญชวนปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

แม่เจ้า! นางแบบดัง ฟาดบิกินีส้มจี๊ด โชว์แซ่บท่าเด็ดหน้ากระจก

ทำเอาใจสั่นระรัว เมื่อนางแบบดังตัวแม่ ฟาดบิกินีสีส้มจี๊ดจ๊าด พร้อมโชว์โพสท่าเด็ดหน้ากระจก งานนี้ซี๊ดปากกันทั้งแถบ

Pick a card ภาพรวมดวงธันวาคม 2566 – แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย Pick a card ดวงธันวาคม 2566 ดวงการงาน การเงิน ความรัก สิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ มาตรการใหม่ของ ชลน่าน เพื่อเด้งรับ ปิดผับตี 4

ชลน่าน รมว.สธ. เตรียมออกมาตราการใหม่ จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนกลับบ้าน เพื่อตอบรับนโยบาย “ปิดผับตี 4” ชี้ จะให้ทัน 15 ธ.ค. 66 นี้

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์ย้าย 1 ธ.ค. 66

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดวงธันวาคม 2566 : ดาวศุกร์ย้าย ส่งผลกระทบต่อ 12 ราศีอย่างไร? ไปเช็กดวงกันเลย!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า