ไม่ทิ้งความฝัน! เปิดเส้นทางนางงาม “แพรววณิชยฐ์ ” จากตกรอบ สู่ รอง1 MS 2022!

เปิดเส้นทางนางงามของ แพรว แพรววณิชยฐ์ รอง 1 จากเวที Miss Supranational 2022 เกือบถอดใจเพราะเรื่องอายุ แต่สุดท้ายไม่หยุดฝัน จากคนที่ตกรอบสู่รองอันดับ 1

ชั่วโมงนี้สิ่งที่แฟน ๆ นางงาม ตื้นตันมากที่สุด คงไม่พ้นผลงานที่เป็นที่ยอมรับของนานาชาติในการประกวด Miss Supranational 2022 ที่ตัวแทนประเทศไทยอย่าง แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง ทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ยืนจับมือเป็น 2 คนสุดท้าย ก่อนที่จะคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ!

รูปภาพจาก youtube : misssupranational

แต่กว่าที่ แพรว จะยืนจนถึงจุดนี้ ไม่ใช่เรื่องจะเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ แต่ต้องแลกมาด้วยความพยายามและความไม่ยอมแพ้ให้กับความฝันของตัวเอง จากการลงประกวดนางงามในครั้งของแรกของ แพรว ไม่แม้แต่จะผ่านเข้าสู่รอบเก็บตัว สู่ รองอันดับ 1 เวทีระดับโลก วันนี้ทีมข่าวบันเทิง ไบร์ททูเดย์ จะพาทุกคนย้อนชมผลงานบนเส้นทางนางงามและความพยายาม และการทำตามความฝันของ แพรว เหมือนกับคำตอบในรอบ 12 คนสุดท้าย

รูปภาพจาก youtube : misssupranational

แพรว หรือ แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง สาวไทยหน้าคมจากจังหวัดชุมพร ปัจจุบันอายุ 29 ปี เริ่มต้นเป็นที่รู้จักของแฟน ๆ นางงามจากการเข้าร่วมประกวด Miss Universe Thailand 2017 ด้วยความที่เป็นสาวหน้าไทย เลยได้ใจคนดูในทันที แต่น่าเสียดายที่ปีนั้น แพรว ไม่สามารถผ่านเข้าไปสู่รอบ 40 คนสุดท้าย

รูปภาพจาก IG : praewwanichh

ต่อมา แพรว ยังคงเดินทำตามความฝันด้วยการลงประกวดในเวที นางสาวถิ่นไทยงาม 2561 ซึ่งในเวทีนี้ แพรว ทำผลงานได้ดีจนสามารถคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 มาได้ และ ในปีนี้เดียวกันนี้ แพรว ยังไปต่อที่เวที Miss thailand World 2018 แต่ก็ยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน จบที่ตำแหน่งรองอันดับ 1 เช่นเคย และด้วยอายุของแพรวที่เกินเกณฑ์การประกวดของเวทีนางงามส่วนใหญ่ ทำให้ แพรว หยุดประกวดนางงามไปนานกว่า 2 ปี

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
รูปภาพจาก IG : praewwanichh
รูปภาพจาก IG : praewwanichh

แต่แล้วในที่สุด Miss Universe Thailand 2020 ก็ได้มีการขยายอายุของผู้สมัคร เพิ่มมาเป็น 27 ปี ทำให้ แพรว กลับมาเดินตามความฝันได้อีกครั้ง โดยในปีนี้ แพรว สามารถเข้าสู่รอบลึกได้สำเร็จ ด้วยคว้าทำตำแหน่ง รอบอันดับ4 มาครอง และนั้นก็ดูเหมือนจะเป็นจุดสิ้นสุดในวงการนางงามของแพรวแล้ว

รูปภาพจาก IG : praewwanichh
รูปภาพจาก IG : praewwanichh

แต่เหมือนโชคชะตาของ แพรว ไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ เพราะทางด้านเวที Miss Supranational ได้ออกมาประกาศขยายอายุของผู้เข้าประกวดได้ถึง 28 ปี นั้นทำให้ แพรว ไม่ลังเล ที่จะลงสมัครและเดินทางคว้ามงกุฎนางงามอีกครั้ง จนในที่สุดฝันของ แพรว ก็เป็นจริง สามารถคว้าตำแหน่ง Miss Supranational Thailand 2022 มาครอง และเป็นตัวแทนสาวไทยในการไปประกวด Miss Supranational 2022 ที่ประเทศโปรแลนด์

รูปภาพจาก IG : praewwanichh
รูปภาพจาก IG : praewwanichh

ตลอดเวลาที่ แพรว เก็บตัวอยู่ในกองประกวดนั้น แสดงให้ถึงเห็นความพยายามและความไม่ย่อท้อของแพรว ถึงแม้ว่าจะติดปัญหาในเรื่องของภาษา แต่นั้นก็ไม่ใช่ตัวที่จะมากำหนดชะตาของ แพรว ได้ และนี้ก็ได้มีพิสูจน์แล้วว่า ความพยายามไม่เคยทรยศใคร

รูปภาพจาก youtube : misssupranational
รูปภาพจาก IG : praewwanichh

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจสั่นหวิว! ยิปซี คีรติ อวดซีนแซ่บสายเดี่ยวม้าลายเขียว เสียวสะเทือนบก

ยิปซี คีรติ สาดความแซ่บวันเสาร์สบาย ๆ ด้วยชุดสายเดี่ยวม้าลายเขียว งานนี้บอกเลบว่าเนินอกสุดปัง ใครเลื่อนผ่านต้องเหลียวหลังกลับมามอง

เปิดภาพล่าสุด! ไอซ์ อภิษฎา หลังท้องลูกคนแรก หุ่นเฟิร์มสุด ๆ

ไอซ์ อภิษฎา โพสต์ภาพล่าสุดลงอินสตราแกรมบอกเลยว่างานนี้ทำอึ้งไม่น้อย เพราะหุ่นเธอนั้นยังเฟิร์มยังเป๊ะ เหมือนไม่ท้องเลยจ้า

สวย สง่า! เบลล่า ราณี ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้

เบลล่า ราณี นางเอกชื่อดัง ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ในเสื้อสีขาว และกระโปรงผ้าไหม ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้ แฟนชมในความสวยกันสนั่น
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า