ปู ไปรยา โดนวิจารณ์ยับ ! รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรี แต่เวลามีปัญหาจริง เงียบกริบ !

ปู ไปรยา — สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองที่รุนแรงมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเรียกร้องสิทธิประกันตัวแกนนําคณะราษฎร ที่ถูกจับกุมจากการกล่าวหาในคดีมาตรา 112 หลายราย

เละ! ปู ไปรยา โพสต์เรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้าน ทัวร์ลง เซฟประเทศตัวเองด้วย!!

ดังกล่าว ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายวิพากษ์วิจารณ์ถึงดาราหลาย ๆ คน ที่ไม่ได้ออกมาเป็นกระบอกเสียงต่อการใช้กฎหมายดังกล่าว โดย ปู ไปรยา ในฐานะทูตสันถวไมตรี ของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เอง ก็โดนวิจารณ์หนักอีกครั้ง จากคลิปที่เคยได้พูดออกสื่อตอบคำถามว่า ‘การเป็นดาราสามารถช่วยเหลือได้มากกว่าปกติยังไง’ ว่า

“ปูว่าดาราเป็นกระบอกเสียงที่ดังมาก เราก็พอทราบ เราสามารถขายสินค้าอะไรก็ได้ เราทำอะไรบางครั้งก็เป็นกระแสเลย แต่ในบางครั้งเราสามารถที่จะชี้แจงปัญหาในสังคมได้ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งปูว่านั่นคือการใช้กระบอกเสียงในทางที่ถูกต้อง แล้ว อย่างที่บอก อาชีพดาราถูกสร้างขึ้นมาเพราะสังคม ถ้าไม่มีสังคม ดาราไม่มีอาชีพ และในทางกลับกัน เราได้รายได้เยอะมาก จากสิ่งที่สังคมมอบให้เรา ในทางกลับกัน เราทำอะไรคืนเพื่อสังคมหรือเปล่า นั่นเป็นเหตุผลที่ปูทำงานสังคมเพราะรู้สึกว่า โลกนี้ไม่ยุติธรรมอยู่แล้ว ในทางกลับกัน เราสามารถคืนให้โลกที่มันโหดร้าย ดีขี้น”

ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็นำคลิปดังกล่าวมา พร้อมเขียนบรรยายว่า
“เอาจริงนะ คำพูดของปูในคลิปอ่ะถูกทุกคำเลย แบบพูดถูกมาก ใช่มาก แต่ผิดอยู่อย่างเดียวคือไอ้คนที่พูดในคลิปมันไม่เคยออกมาทำจริง ๆ ไง มันเลยกลวง สุดท้ายก็เป็นแค่การโฆษณาอ่าค่า”

สรุปเหตุการณ์ การเรียกร้อง ปล่อยตัวแกนนำของ ม็อบปาไข่-มะเขือเทศ กลุ่ม REDEM

ดร.ประจักษ์ ตั้งคำถามทำไมแกนนำกปปส.ไม่ถูกขังในคุก ทั้งที่โดนข้อหาล้มล้างการปกครอง โทษหนักกว่าม.112

ขณะที่มีหลาย ๆ คนออกมาแสดงความเห็นด้วยต่อผู้ทวิตอีกหลายราย

ขอขอบคุณภาพจาก prayalundberg

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]