อัปเดตอาการ ! อาต้อย เศรษฐา ลูกสาวชี้ เชื้อโควิด ยังไม่น่ามีผลกระทบกับมะเร็ง

สืบเนื่องจากกรณีที่ อาต้อย เศรษฐา นักแสดงรุ่นเก๋าชื่อดัง ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งมีโรคประจำตัว ป่วยเป็นมะเร็งปอดอยู่ก่อนเดิมทำให้ทุกคนเป็นห่วงเป็นอย่างมาก

อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา ติดเชื้อโควิด19 ฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 เมษายน อีฟ พุทธธิดา ลูกสาวของอาต้อย ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการของคุณพ่อ, สามี และลูกชาย น้องมีบุญที่ติดเชื้อโควิด-19 ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีรายละเอียดตามคลิป ดังนี้

“คุณหมอโทรมาแจ้งว่า คุณพ่อ อาการที่มีลงปอดนะคะ ก็คือพบว่ามีรอยที่ปอดด้านล่างขวา ขนาดของรอยที่เห็นใน CT Scan ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 เซนติเมตร เท่านั้นเอง เล็ก ๆ นะคะ แล้วก็โชคดีที่คุณหมอให้ยาเร็ว คุณหมอแจ้งว่าคุณหมอให้ยาต้านค่อนข้างเร็ว แล้วก็ คุณพ่อได้รับพลาสม่าด้วยนะคะ วันที่ไปถึง ตอนนี้ก็ยังอยู่ในอาการที่ดี ยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม ก็ถือว่าลงไปนิดเดียว ยังน้อยมาก แล้วก็ไม่น่ามีผลอะไรกับมะเร็งเดิม แล้วก็หมอบอกว่าใน CT Scan ก็มองเห็นก้อนมะเร็งอยู่ ก็ยังเป็นขนาดเท่าเดิมไม่ได้เพิ่มไม่ได้มีอะไร จริง ๆ แล้วเทียบกับ CT อันเก่าก็เล็กลงด้วย ก็ยังอยู่ในความน่าพอใจที่หมอบอก หมอบอกคุณพ่อยังไม่น่ามีอันตรายใด ๆ ถามคุณพ่อว่ามีอาการอื่นไหม คุณพ่อก็มีอาการไอนิดหน่อยไม่มีไข้ ขอบคุณคุณหมอมากๆ ถือว่าโชคดีที่คุณพ่อไปโรงพยาบาลเร็ว ได้รับยาเร็วค่ะ ไม่มีไข้ ขอบคุณคุณหมอมาก ๆ ถือว่าโชคดีของพ่อที่ไปโรงพยาบาลได้เร็ว ได้รับยาเร็วค่ะ”

“ต้นนะคะ สามี ได้ทราบผล x-ray วันนี้ จริง ๆ ต้นเนี่ยไม่ได้มีอาการอะไรเลย ไม่มีไข้ มีเสมหะในคอแต่ก็ไม่ไอ แต่ผล x-ray ออกมาว่าปอดมีฝ้า เห็นเป็นฝ้า ๆ สองข้าง คุณหมอบอก ต้องไปให้ยาต้านที่โรงพยาบาล พรุ่งนี้โรงพยาบาลก็จะมารับต้นไป ส่วนอีฟกับมีบุญก็จะยังอยู่ที่เดิมต่อไป”

“มีบุญก็ไม่มีอาการอะไรผิดปกตินะคะ ยังซนเหมือนเดิม แล้วก็ไม่มีไข้ กินได้ มีท้องเสียนิดหน่อย”

นอกจากนี้ อีฟยังได้โพสต์ภาพฟิลม์ x-ray ปอดของสามีด้วย พร้อมแคปชั่น
“X ray ปอดคุณสามี หมอแจ้งว่ามีฝ้าที่ปอดทั้งสองข้าง (แม่ดูไม่เป็น) แปลว่าเชื้อเริ่มลงปอดแล้ว และจะต้องย้ายตัวไปให้ยาที่รพ. พรุ่งนี้รถพยาบาลจะมารับป่าป๊าไป ก็จะเหลือแม่กับลูกอยู่กันสองคนที่ Hospitel ป่าป๊าบอกว่าไม่รู้จะนอนหลับไม๊เพราะกลัวผี แม่เลยบอกว่าขอยานอนหลับหมอเลยถ้านอนไม่หลับเพราะป่าป๊าจะต้องรีบหาย จะได้กลับบ้านพร้อมกันนะ ป่าป๊าสู้ๆ ทุกคนในครอบครัวเราต้องสู้ๆ คุณตายังสู้เลย เราจะจับมือผ่านโรคบ้าๆนี่ไปด้วยกัน เมื่อผ่านเรื่องนี้ไปแล้ว เราจะรู้ว่าครอบครัวเราแข็งแรงและเป็นอันหนึ้งอันเดียวกันแค่ไหนเมื่อต้องเจอเรื่องร้ายๆ”

อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา ติดเชื้อโควิด19 ฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

ขอขอบคุณภาพจาก yvessirachaya

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”