งานเข้า! พิมรี่พาย ไม่ขออนุญาตใช้ภาพวาดใน MV เจ้าของเครดิตโพสต์แจง

พิมพรี่พาย งานเข้าหลังยูทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา โพสต์แจง เพลงออกไป ของพิมรี่พาย หลังมีการใช้ภาพวาดติดลิขสิทธิ์ไม่ได้ขออนุญาต ยืนยันไม่ได้ร่วมงานในเพลงนี้ด้วย และไม่มีการติดต่อขอใช้ภาพ

หลังออกเพลงใหม่มาไม่นาน ยอดวิวก็พุ่งสูงสำหรับ พิมรี่พาย โดยในเพลง ออกไป ได้ดึงตัว อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม มาเล่นด้วยเรียกว่าดีกรีไม่ธรรมดา แต่ล่าสุดเหมือนจะเกิดปัญหาแล้ว หลังทูปเบอร์สายอาร์ต ปั๋น ดริสา เจ้าของภาพวาดที่ปรากฎใน MV เพลงนี้ออกมาโพสต์ชี้แจง เพราะมีหลายคนเข้าไปถามว่าได้ร่วมงานหรือไม่ เห็นมีภาพเจ้าตัวอยู่ในบางฉากของ MVด้วย

ปั๋น ดริสา ชี้แจงว่า สวัสดีค่ะ ล่าสุดมีคนถามเข้ามาเยอะว่าปั๋นร่วมงานกับคุณพิมรี่พายในเพลงใหม่รึเปล่า เพราะเห็นภาพวาดปั๋นในเพลง คำตอบคือ ไม่ได้ร่วมงานและไม่ได้รับการติดต่อขอใช้ผลงานใดๆนะคะ คิดว่าน่าจะมีความผิดพลาดจากการจัดเซ็ตถ่ายงานจากทีมอาร์ตของคุณพิม ตอนนี้กำลังให้ ผจก ช่วยติดต่ออยู่ ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยมาคอมเมนต์บอก ถ้าไม่ส่งรูปให้ดูเราคงไม่เห็นเพราะมันไม่กี่วินาทีจริงๆ อยากสอบถามเพื่อนๆ พี่ๆ ที่มีความรู้ค่ะว่าแบบนี้ปั๋นควรทำอย่างไรได้บ้างคะ

ทันทีที่เจ้าตัวบอกว่าไม่ได้ร่วมในผลงานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่า อยู่ที่ว่าคุณปั๋นอนุญาตให้เจ้าของ video ใช้รูปซึ่งคุณปั๋นเป็นเจ้าของลิขสิทธิรึป่าวครับ ถ้าไม่อนุญาตก็มีสิทธิให้ลบได้ แต่ถ้าอนุญาตคุณปั๋นก็มีสิทธิเรียกร้องให้เจ้าของvideo ชำระค่าตอบแทนการอนุญาตให้ใช้สิทธิได้ครับ

ปั๋น ดริสา ดอบกลับไปว่า ขอบคุณค่ะ ทางปั๋นไม่ได้อยากให้คุณพิมลบผลงานหรืออะไรค่ะเพราะเข้าใจว่า กว่า MV ทั้งเพลงจะทำเสร็จผ่านหลายขั้นตอน เหนื่อยทีมงาน ใช้งบสูงมาก และตอนนี้ยอดวิวไปไกลมากแล้ว เสียดายแทน

แต่ทั้งหมดนี้ก็รอดูว่า พิมรี่พายจะชี้แจงอย่างไรกับภาพนี้ ที่นำมาประกอบฉากในการถ่าย MV เพลงออกไป

https://www.youtube.com/channel/UC3jVUDnw3NlYPEw4dYNeK5Q

ขอบคุณภาพจาก FB : Riety , IG : riety.pahn

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปอท. เรียกตัว ‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวอายุ 17 ปีของธนาธร เข้ารับทราบข้อหา ม.112 กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวธนาธร โดน ม.112 ปอท. เรียกตัวเข้ารับทราบข้อหา จากกรณีที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (Bully) ทางสังคมออนไลน์ […]

สะพรึง! หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ

สะเทือนวงการกล้วยใบด่าง หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ ตอนนี้มี 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท

โผล่ยินดีอันดับต้นๆ ปอย ตรีชฎา บุกรพ. ดีใจ น้องพีท ลูกชาย อั๋น ภูวนาท ลืมตาดูโลก!

23 กันยายน 2564 น้องพีท ลูกชายของ อั๋น ภูวนาท และ ภรรยา จ๋า อลิสา ได้ลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การแสดงความยินดีของครอบครัว

เปิดรายละเอียด สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ กู้สูงสุด 10 ล้านบาท ปลอดชำระเงินต้น-ดอกเบี้ย 6 เดือนแรก

ธนาคารออมสินเปิดกู้ สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์ เพื่อเสริมภาพคล่อง หรือนำไปไถ่ถอนจำนองสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคจากสถาบันการเงิน

เสก โลโซ ปกป้องเมีย! แจงดราม่าโดนถล่ม ชี้เหตุให้ กานต์ ครองเพจ SEK LOSO

เสก โลโซ ถึงกับออกโรงปกป้องเมีย หลังโดนดราม่าแฟนคลับ เสก โลโซ รวมตัวถล่ม กานต์ ทวงคืนเพจ SEK LOSO

คุณแม่วัย 22 ไม่รู้ว่าท้อง อ้างเบ่งอึแรงแล้วเด็กออกมา ก่อนนำถุงคลุมหัวลูกไปทิ้งริมทาง

คุณแม่วัย 22 ไม่รู้ว่าท้อง เบ่งอึแล้วเด็กออกมา ก่อน เอาถุงคลุมหัวลูก ทิ้งข้างทาง จากกรณีที่วานนี้ 22 .ก.ย 64 มีการพบทารกเพศหญิงอยู่ภายในพงหญ้า ที่บริเ […]

แต่เช้า! แม่สุ สุนารี ฟาดเคราะห์รถป้ายแดงชน ชาวเน็ตแห่ดูเลขทะเบียน 9มาอีกแล้ว!

แม่สุ สุนารี ราชสีมา โพสต์ไอจี ฟาดเคราะห์รถป้ายแดงชนหน้าบุบแต่เช้า ด้านเจ้าตัวปลอดภัยดี ชาวเน็ตแห่ดูเลขทะเบียน งานนี้9มาอีกแล้ว