ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสะเทือนใจต่อวงการเพลงไทยหลังจากที่ บรูซ แกสตัน ศิลปินชื่อดังผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 74 ปี เมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. ของวันที่ 17 ต.ค. 2564 ทั้งนี้เหล่าคนบันเทิงและลูกศิษย์ได้ออกมาร่วมแสดงความอาลัยกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณรูปภาพจาก ดาราภาพยนตร์

โดย บรูซ แกสตัน เกิดเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2490 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา จบการศึกษามาทางด้านทฤษฎีดนตรี การประพันธ์เพลงและปรัชญา จากมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย มีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีตะวันตกหลากหลายชนิด และได้ปักหลักใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่อายุ 22 ปี

ขอบคุณรูปภาพจาก ดาราภาพยนตร์

บรูซ แกสตัน เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะศิลปินที่นำดนตรีไทยเดิมมาผสมผสานในดนตรีตะวันตก ซึ่งบรูซได้ฝึกฝนการเล่นดนตรีไทยกับครูบุญยงค์ เกตุคง และเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งวง “ฟองน้ำ” ร่วมกับครูบุญยงค์ราวปี พ.ศ. 2522

ขอบคุณรูปภาพจาก ดาราภาพยนตร์

บรูซ แกสตัน ยังเคยเป็นถึงโปรดิวเซอร์ให้กับนักร้องสาว ทรงหรรษา วาศนรุ่งเรือง ในอัลบั้ม “พาราเซตตามอน” ซึ่งมีสไตล์เพลง Soul R&B ภายใต้สังกัด Stone Entertainment ในปี พ.ศ. 2540 อีกทั้งยังเคยได้รับการยกย่องจากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม รับรางวัลศิลปาธรกิตติคุณ สาขาคีตศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2552

ขอบคุณรูปภาพจาก ดาราภาพยนตร์

บรูซ แกสตัน ยังมีลูกศิษย์คนสำคัญในวงการดนตรีมากมาย อาทิเช่น ณรงฤทธิ์ ธรรมบุตร ไกวัล กุลวัฒโนทัย อานันท์ นาคคง จิระเดช เสตะพันธุ บุญรัตน์ ศิริรัตนพันธ วาณิช โปตะวณิช ดำริห์ บรรณวิทยกิจ ขณะเดียวกัน บรูซ แกสตัน ยังเป็นบิดาของ ธีรดล ธีโอดอร์ แกสตัน (เท็ดดี้) มือกีตาร์วงฟลัวร์ อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปคนเร่ร่อน แล่หมาข้างถนน กลางกรุง จ้องนำไปเปิบพิสดาร โชคดีตำรวจมาไว

เปิดคลิป ชำแหละหมา กลางกรุงย่านเอกชัย 59 คนเร่ร่อนเตรียมนำไปกินจริง ขณะที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์ทันเวลา

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง ปมฤกษ์สึก “ฤกษ์ที่ดีคือฤกษ์เสือx อย่าดูดวงคนอื่นมั่วซั่ว

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง หลังผ่าดวงฤกษ์สึก ชินแสที่มีมารยาทเขาไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว ฤกษ์สึกหรือไม่สึกมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ฤกษ์เสือกเห็นทั่วไป

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ เขตดุสิต

ทุบแหลก! พิมรี่พาย ขาย กล่องสุ่มรัก1 ทำลายสถิติเดิม ทำรายได้ 100 ล้านภายใน 5 นาที

แม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ทำลายสถิติตัวเอง เปิดขาย กล่องสุ่มรักหนึ่ง ราคา 1 หมื่นบาท 5นาทีรับ100ล้าน รายได้ถล่มกว่ากล่องสุ่มรวยหนึ่ง

กล่องสุ่มชีวิต! หนุ่มเปิดกล่องปริศนา โดน งูหลามฉกหน้า ฝังคมเขี้ยวลึกเอาไม่ออก (คลิป)

กลุ่มสุ่มเป็นสุ่มตาย หนุ่มเปิดกล่องปริศนา เจอ งูหลามฉกหน้า ฝังเขี้ยวลึก ใช้คน 4-5 คนก็ดึงไม่ออก ไม่รู้ว่าไปเอากล่องนี้มาจากไหน เฟซบุ๊ก Ngườilạ เผยคลิป […]

งงใจ! พชร์ อานนท์ บ่นกลาง IG หลังโดนถามหาสาระจาก หอแต๋วแตก

พชร์ อานนท์ — หลังจากที่ภาพยนตร์ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้กำกับ อย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น เผย ยังตอบแทนพ่อไม่เพียงพอ

แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาเปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น ในวันพ่อแห่งชาติ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่ครอบครัวรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็ง