นักร้องดัง ยิ้มทั้งน้ำตา เล่าเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ จนต้องพบจิตแพทย์

คำด่าบูลลี่มีผลต่อจิตใจ! นักร้องดัง ออกมาเปิดใจ เล่าเหตุการณ์ยิ้มทั้งน้ำตา เจอเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ ถึงขั้นป่วยต้องพบจิตแพทย์

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวเสียงทรงพลังอีกหนึ่งคนของประเทศ สำหรับ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ดูภายนอกเธอเป็นนักร้องสาวสายฮา เพราะมักจะสร้างความสุข และรอยยิ้มให้แฟนๆ อยู่แสมอ แต่ล่าสุด แก้ม ได้ไปเปิดใจถึงเบื้องหลังของความรู้สึก ว่ามีบาดแผลในใจจากคำด่าในโลกออนไลน์ ถึงขั้นที่ต้องไปพบจิตแพทย์กันเลยทีเดียว

นักร้องดัง-ยิ้มทั้งน้ำตา-เล่าเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ-7
ภาพจาก gamwichayanee

ก้ม วิชญาณี เล่าเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ

โดย แก้ม วิชญาณี ได้ออกมาเปิดใจในรายการ วันบันเทิง Talk ถึงเรื่องนี้ ซึ่งมีบางช่วงเธอได้เผยว่า “ยอมรับว่าคำพูดคนอื่นมันกระทบเรามากอย่างเช่น ร้องแต่โชว์พลัง ตะโกนอย่างเดียวเลย มันทำให้เราคิดว่า เฮ้ย งั้นเราต้องปรับปรุงตัว ทุกคำพูดเมื่อก่อนตอนที่เราเป็นเด็กๆ คือแก้มจะสามารถเปลี่ยนมาเป็นพลังในการผลักดันตัวเอง เราจะทำให้เขาเห็นว่าเราทำสิ่งนี้ได้ เราภูมิใจที่เราได้มาแต่กว่าจะทำได้มันมีช่วงต้องให้กำลังใจตัวเองเยอะมาก แม่ต้องปลอบแก้มทุกครั้งและมันถึงจุดที่แก้มบอกแม่ว่าลูกไม่อยู่วงการแล้วได้ไหม”

เมื่อถามว่ามีเหตุการณ์ไหนในชีวิตแก้มที่รู้สึกถูกกดให้ต่ำกว่ามาตรฐานที่มนุษย์คนนึงจะได้รับ แก้ม เผยว่า “มีค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่ามันสะสมมาจากตัวเราด้วยและจากที่เราแคร์คำพูดของคน ตัวเรานี่โดนตลอดเลย เรื่องที่ว่าไม่มีอารมณ์ร่วมในการร้องเพลง เน้นร้องตะโกนอย่างเดียว โดนด่าจนหนูอ่านไม่ไหว ซึ่งทำให้เราเครียดมาก และรู้สึกผิดกับตัวเองมาก และรู้สึกผิดกับคนที่เขารู้สึกอย่างนั้นกับเราด้วยว่าทำไมเขาไม่มีความสุข เรานึกว่าเขาฟังเราร้องเพลงแล้วเขาจะมีความสุข แต่กลายเป็นว่าเราไปสร้างความทุกข์ให้คนอื่น รู้สึกถึงขนาดว่า ยิ้มอยู่แต่ไม่รู้สึกว่ายิ้ม รู้สึกถึงขนาดว่าร้องไห้ไม่ออก และถ้ารู้ว่าหนูเป็นในช่วงไหนแล้วจะตกใจ

เป็นแบบนี้ช่วงที่ไปออสการ์ ช่วงเพลงรักไปทำไม หนูร้องเพลงนี้แล้วหนูรู้สึกผิดกับตัวเองทุกครั้งว่า ฉันยังรักตัวเองไม่ได้เลย ทั้งที่มันเป็นเพลงที่แฟนคลับแฮปปี้มากที่ได้ฟัง คือคนฟังเพลงนี้คือแบบ เฮ้ย แก้มสไตล์ใหม่ เรารู้สึกแย่มากที่ต้องร้องเพลงนี้ให้กับคนที่เขาอยากได้รับความหวังจากเรา ได้รับพลังจากเรา เราไม่มีพลังออกมาให้เขาแบบจริงๆ เรารู้สึกว่าตัวเองแย่มาก ฉันไม่มีอะไรดีเลย ฉันทำอะไรก็ผิด ผิดไปหมด ผิดจนไม่อยากออกจากบ้าน ไม่อยากเจอใคร

นักร้องดัง-ยิ้มทั้งน้ำตา-เล่าเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ-8
ภาพจาก วันบันเทิง oneบันเทิง

แก้มไปหาหมอตรวจร่างกายทุกอย่างว่าแก้มเป็นอะไร ทำไมแก้มร้อน หายใจไม่ได้ลึกเหมือนเมื่อก่อน ทำไมแก้มนอนไม่ได้ มันเกิดอะไรขึ้น แก้มส่องกล้องไปตรวจท้อง แก้มทำทุกอย่างเพื่อที่ให้ตัวเองดีขึ้น แม่คือคนที่สำคัญมากๆ ในการที่จะผ่านเรื่องนี้ แม่และคนรอบข้าง ผู้จัดการส่วนตัว คนดูแลศิลปิน คือเขารู้สึกว่าแก้มไม่ปกติแล้ว แก้มป่วย มันเป็น Anxiety โรควิตกกังวลทั่วไป ต่อให้เขาพูดดีต่อเรา ชื่นชมเรา แต่เรารู้สึกว่าเขาโกหก มันมองพลิกด้านแบบนี้เลย

ตอนนี้หัวเราะได้ แต่ตอนจะผ่านมาเนี่ย สงสารแม่มาก สงสารคนรอบข้างมาก แม่หนูต้องขึ้นลงภูเก็ตเพราะหนูไม่เอาใครเลย บางงานหนูจะไม่ลงจากรถไปร้องเพลงด้วยซ้ำ

การได้ไปออสการ์มันช่วยฮีลเราได้ในระดับนึง รู้สึกภูมิใจ แต่เราก็รู้สึกผิดที่ข้างในเราไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ควรจะเป็น เรารู้สึกว่าตัวเราป่วยแล้วเราดีพอแล้วเหรอ พี่เขาจะผิดหวังไหม กลัวคนผิดหวัง ที่ออสการ์คือเราดีขึ้นแล้ว แต่เราโฟกัสได้ทีละอย่าง เพราะไปพบคุณหมอแล้ว ก็โฟกัสการทำตรงนี้อย่างเดียวเลย ฉันจะต้องทำให้คนไทยภูมิใจ ฉันเป็นตัวแทน เอลซ่า ประเทศไทย”

นักร้องดัง-ยิ้มทั้งน้ำตา-เล่าเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ-9
ภาพจาก วันบันเทิง oneบันเทิง
นักร้องดัง-ยิ้มทั้งน้ำตา-เล่าเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ-11
ภาพจาก วันบันเทิง oneบันเทิง
นักร้องดัง-ยิ้มทั้งน้ำตา-เล่าเหตุการณ์ถูกกดให้ต่ำ-1
ภาพจาก วันบันเทิง oneบันเทิง

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มว่าไง! เบสท์ รักษ์วนีย์ ยอมรับตรงๆ อยากมีแฟน หลังเป็นโสดมานาน

หนุ่มเตรียมขายขนมจีบ เบสท์ รักษ์วนีย์ ยอมรับตรงๆ อยากมีแฟนอยู่ตลอด หลังเป็นโสดมานาน พร้อมลั่นแรง ไม่ควรคบผู้ชายเจ้าชู้

อากู๋ช็อค เพื่อนบ้านครอบครองปรปักษ์ ผูกคอดับ ลั่น เสียใจ-อโหสิกรรม

เพื่อนบ้านครอบครองปรปักษ์ ผูกคอปลิดชีวิตตัวเอง คาดเครียดหนัก “อากู๋” รู้ข่าวถึงกับช็อค ลั่น เสียใจกับการเสียชีวิต และขออโหสิกรรม

สวยสมมง! เปิดใจ ดินสอสี พนิดา หลังคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย 2567

ดินสอสี พนิดา เปิดใจกับสื่อมวลชน หลังคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย 2567 เผยขอบคุณความพยายามของตนเอง ต่อไปเตรียมพร้อมเดินสายแก้บน

ด่วน! เพื่อนบ้านบุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองแล้ว

เพื่อนบ้านบุกครอบครองปรปักษ์ “บ้านอากู๋” ตัดสินใจผูดคอลาโลก เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม เบื้องต้นพบเป็นศพเพศหญิง

แพรวพราว มูฟออน! ประกาศโสด 100% หลังแยกทางรักกับ ผญบ.ฟินแลนด์

แพรวพราว แสงทอง มูฟออนแบบเชิ่ดๆ พร้อมประกาศโสด 100% หลังตัดสินใจแยกทางรักกับ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เหลือเพียงสถานะพ่อแม่ของลูก

ทนายฉาว ขอมีเซ็กซ์กับลูกความ แลกว่าความให้ฟรี ซ้ำให้หาลูกค้าอีก

ทนายฉาว ทักแช็ตขอมีเพศสัมพันธ์กับลูกความ แลกว่าความให้ฟรี แถมยังให้ลูกความไปหาลูกค้ามาให้ตัวเองเพิ่ม อ้างแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า