“วี วิโอเลต” ขอโทษทีมงาน ปมตัดคลิปคุณแม่พูดถึง Dry Ice จนเกิดความเข้าใจผิด
กลายเป็นคลิปไวรัลที่ถูกพูดถึงไม่น้อยในโลกออนไลน์ สำหรับคลิปเบื้องหลังคอนเสิร์ตที่ คุณแม่ของ “วี วิโอเลต วอเทียร์” พูดถึงเอฟเฟกต์ควันบนเวที ซึ่งมีทั้งประโยคที่กล่าวถึง Smoke (ควันจากเครื่องพ่นหมอก) และ Dry Ice (น้ำแข็งแห้ง) จนหลายคนเกิดความสับสน และเข้าใจว่าในงานมีการใช้ Dry Ice ทั้งที่จริงแล้วไม่ได้มีการใช้งานเอฟเฟกต์ชนิดนั้นแต่อย่างใด
หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีการถกเถียงในประเด็นความปลอดภัยของอุปกรณ์แสงเสียงในงานแสดงต่าง ๆ จน สมาคมผู้ประกอบการอาชีพระบบแสงเสียงภาพไทย ต้องออกมาอธิบายถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการใช้ Smoke และ CO₂ ในงานแสดงอย่างละเอียด


ล่าสุด “วี วิโอเลต” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจงถึงกรณีคลิปไวรัลนั้น โดยระบุว่า
“จากคลิปคุณแม่วีที่กำลังไวรัล วีอยากอธิบายเพิ่มเติม เนื่องจากมีข้อความในคลิป ที่อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้… แม่วีก็พูดด้วยความห่วงใยเท่านั้น แต่ในคอนเสิร์ตไม่ได้มีการใช้ dry ice จริง ๆ และแม่ก็ทราบดีว่า smoke กับ dry ice คือคนละอย่างกัน เพียงแต่บทสนทนาถูกตัดต่อบางส่วนจนเกิดความเข้าใจผิด…”
วี กล่าวอย่างจริงใจว่า ตนเองเป็นคนตัดต่อคลิปและโพสต์ลงโดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบด้าน จึงขอ รับผิดชอบเต็มที่ และ ขอโทษทีมงาน ผู้จัด และแวดวงคนทำงานเบื้องหลังทุกฝ่าย ที่อาจได้รับผลกระทบจากคลิปดังกล่าว พร้อมใช้โอกาสนี้ในการให้ความรู้แก่แฟนคลับและผู้ชมคอนเสิร์ตทั่วไป
“เลยอยากขอใช้โอกาสนี้ ในการแชร์ บอกต่อความเข้าใจ กับคนที่รักการมาดูคอนเสิร์ต ว่า Dry Ice และ Smoke คืออะไร และต่างกันยังไง ผ่านเพจสมาคมเลยนะคะ”

ท่ามกลางกระแสนี้ ชาวเน็ตจำนวนมากชื่นชมท่าทีของวี ที่ออกมารับผิดชอบอย่างตรงไปตรงมา พร้อมสนับสนุนความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องความปลอดภัยของงานแสดง เพื่อสนับสนุนทั้งทีมเบื้องหลังอึกด้วย
ที่มา Violette Wautier