พุดดิ้งฟักทอง : สูตรอาหารสุขภาพ

เมนู : พุดดิ้งฟักทอง

ส่วนผสม

นมถั่วเหลืองชนิดจืด 2 ถ้วย
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ
ฟักทองนึ่งสุกปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก 1/2 ถ้วย
ฟักทองนึ่งสุก สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

ปั่นน้ำนมถั่วเหลืองและฟักทองนึ่งเข้าด้วยกันให้ละเอียด เทลงหม้อ ใส่ผงวุ้นลงคนให้เข้ากัน

นำไปตั้งไฟอ่อน คนสักพักค่อยใส่น้ำตาลลงไป แล้วคนต่อ ประมาณ 7-10 นาที จนผงวุ้นละลายเข้ากันดี ยกลงจากเตา เทกรองในกระชอนหนึ่งครั้งแล้วพักไว้ให้พออุ่น

เทส่วนผสมข้อ 1 ลงในถ้วยกระดาษประมาณครึ่งหนึ่ง (ถ้วยสำหรับดื่มกาแฟหรือชา) พักไว้ให้เย็นสนิท นำไปแช่เย็นให้เซ็ทตัวก่อนกิน

Cooking Tips
นมถั่วเหลืองบางยี่ห้อจะเติมนมผงเข้าไปด้วย ดังนั้นจึงควรอ่านฉลากให้ละเอียดก่อนซื้อทุกครั้ง การใช้ถ้วยกระดาษเพราะสามารถฉีกถ้วยออกจากพุดดิ้งได้เลย ทำให้พุดดิ้งเป็นทรงสวย และเอาออกจากถ้วยง่ายขึ้น

ออกอากาศสดผ่าน Facebook Fanpage เวลา 12.00 – 13.00 น. โดยคุณผู้ชมสามารถรับชมรามาแชนแนลได้ที่ช่อง True Visions 42 หรือ ทางเว็บไซต์ www.ramachannel.tv และ www.youtube.com/ramachanneltv

รับชมคลิปเมนูอื่นๆ ได้ที่ : https://www.brighttv.co.th/category/food