สลัดผักสุก : สูตรอาหารสุขภาพ

เมนู : สลัดผักสุก

ส่วนผสม

1. กะหล่ำปลีหั่นสี่เหลี่ยม ตามชอบ
2.
แครอทหั่นเต๋า ตามชอบ
3. ข้าวโพดอ่อนหั่น ตามชอบ
4.
ถั่วลันเตา ตามชอบ
5. ข้าวโพดเม็ด ตามชอบ
6.
ผักโขม ตามชอบ
7. ถั่วแดง ตามชอบ
8.
เกลือ 1/2 ช้อนชา
9. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

น้ำสลัดแบบพิเศษ

1. ซอสเทอริยากิ 1/2 ถ้วย
2.
น้ำส้มสายชูหมัก 1/4 ถ้วย
3. งาคั่ว 1 ช้อนชา
4.
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.
วาซาบิสด 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ต้มน้ำใส่เกลือ และน้ำมันมะกอก ต้มน้ำไฟแรงให้เดือดพล่าน

2. นำผักลงลวก สะเด็ดน้ำ และพักผักให้เย็น

3. ทำน้ำสลัด โดยผสมทุกอย่างในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน

4. แต่งจานโดย นำน้ำสลัดราดบนผักสุก โรยตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว

ออกอากาศสดผ่าน Facebook Fanpage เวลา 12.00 – 13.00 น. โดยคุณผู้ชมสามารถรับชมรามาแชนแนลได้ที่ช่อง True Visions 42 หรือ ทางเว็บไซต์ www.ramachannel.tv และ www.youtube.com/ramachanneltv

รับชมคลิปเมนูอื่นๆ ได้ที่ : https://www.brighttv.co.th/category/food