รีวิวประสบการณ์ ความดันสูง 215 จนกระอักเลือด

ความดันสูง : เมื่อหลายคืนก่อน ผู้เขียนมีอาการ เลือดกำเดา ซึ่งมีอาการที่รุนแรงมากในระหว่างวัน เราเริ่มรู้สึก ได้กลิ่นคาวเลือดในช่องปาก และ มีอาการปวดหัวเล็กน้อย ด้วยความชะล่าใจ ก็นึกเอาเองว่า เป็นอาการปวดหัวใจ

การโดนฝน ในช่วงเช้า และ ที่ได้กลิ่นเลือด ก็เข้าใจไปเอง (อีกเช่นกัน) ว่า น่าจะเป็นเลือดที่ซึมออกในช่องปาก เล็กๆน้อยๆ แต่เมื่อ ตกเย็น อาการปวดหัวกลับมาอีกครั้ง พร้อม กับ กลิ่นเลือด ที่รุนแรงขึ้น และ รู้สึกเหมือน มี ของเหลวบางอย่างไหล ลงผ่านคอ ลงท้องไป

เวลาประมาณ 4 ทุ่ม หลังดูละคร เรื่องโปรดจบ ก็เป็นช่วงที่ผู้เขียน เริ่ม เช็ดเครื่องสำอางอยู่หน้ากระจก ที่โต๊ะเครื่องแป้ง โดยไม่ทันตั้งตัว เลือด จำนวนมาก พุ่งออก ทั้งทางปาก และ จมูกอย่างรุนแรงและมากมาย เราพยายามซับเลือดด้วยกระดาษทิชชู จน หมดบ้านเลือดก็ยังไม่หยุด ใช่น้ำแข็งประคบ ก็ไม่ช่วยอะไรเลย

สามีจึงตัดสินใจ พาไป รพ. ระหว่างทาง ก็ต้องซับเลือดไปด้วยหลังจาก ไปถึง รพ. แล้วทีมแพทย์ห้องฉุกเฉิน ใช่เวลา เกือบ 2 ชมและสุดท้าย เลือดกำเดา ได้ด้วย ยาระงับการแข็งตัวของเลือด พร้อมกับ อัตราความดัน บนที่สูงถึง 215คุณหมอสรุป อาการเลือดกำเดาไหลอย่างรุนแรงมีสาเหตุจาก ความดันโลหิต สูง คุณหมอได้ ให้ทานยาลดความดัน ในทันที และ สั่งจ่าย มาทานต่อเนื่อง อีก 1 เดือน

หลังจาก ทาน ยาลดความดัน อาการปวดหัว หาย ไป แต่ได้อาการปวดตัว ปวดหลัง เท้าบวม มาทดแทนซึ่ง ทรมาน มากกว่า อาการ จาก ความดันสูง หลายเท่าตัว

ผู้เขียนกลับไป พบแพทย์ผู้รักษา ได้รับคำตอบ ที่กลายเป็น จุดเปลี่ยน ชีวิตในมุมของสุขภาพอีกครั้ง คือ ร่างกายของเรา ไม่สามารถทนทาน ต่อผลข้างเคียงของยาลดความดันโลหิตสูงได้ นั้นหมายความว่า หาก ผู้เขียนต้องใช้ยาเพื่อลดความดันผู้เขียนก็จะต้อง ทรมานกับการปวดตัว และ อาการบวมน้ำ ไปตลอด แต่หาก เลือกที่จะไม่ใช้ยาก็จะมีความเสี่ยงสูงมากที่จะ เกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก (อัมพาต นอนติดเตียง) แล้วจะทำอย่างไร

อ่านบทความฉบับเต็ม https://www.สุขภาพดีดี.com/highblood-pressure/

ชมสินค้า https://www.maxxlifethailand.com/product/20337/mag-cal

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนเลว ขึ้นป้ายแคมเปญ “1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” ทวงสิทธิ์การแต่งกาย

วันที่ 30 พ.ย. 63 กลุ่ม นักเรียนเลว ได้โพสต์ภาพป้ายข้อความในแคมเปญ “1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” บริเวณสะพานลอย ถนนพญาไท

หน้าเด็กมาก! ออม สุชาร์ สลัดลุคใหม่หั่นผมสั้น ชาวเน็ตชม สวยน่ารักเหมือนเดิม

หน้าเด็กหนักมากก สำหรับนักแสดงสาวคนสวย ออม สุชาร์ ที่ได้สลัดลุคตัดผมสั้นทำให้ดูสวยมากกว่าเดิม ฉบับสาวเกาหลี บอกเลยว่า

น่ารักเอียงคอ ยิ้มหวานละลายใจพ่อ บีม กวี สุด ๆ กับ น้องพีร์ ที่ใครเห็นก็ตกหลุมรัก

น่ารักคู่เหมือนมาก กับ คุณพ่อลูกแฝด บีม กวี และน้องธีร์ น้องพีร์ ที่ไม่ว่าออกสื่อทีไรคนก็ต้องอมยิ้มให้กับความน่ารักถอดแบบคุณพ่อคุณแม่

แมท ภีรนีย์ เปิดใจเสียงสั่น! จมอยู่กับความทรมานมานานกว่า 2 ปี

ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตั้งแต่นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ เปิดตัวคบหากับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก็มักจะโดนโจมตีอย่างมากมาย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะขยับ

พชร์ อานนท์ ลุยตลาดหนังวาย การันตีความปัง! ภาพยนตร์ บอกโลกให้รู้ ว่า “กูรักมึง”

เกินต้านกระแสวายที่กำลังโตอย่างต่อเนื่อง ผู้กำกับจอมเก๋า พชร์ อานนท์ ผู้คว่ำหวอดในวงการบันเทิงไทยกว่า 30 ปี และเป็นคนแรก

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีดวงการงานเด่นดี ผลงานเข้าตา มีโอกาสก้าวหน้า

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม 4 ราศีดวงการงานเด่นดี