โหงวเฮ้ง ผู้หญิง ใบหน้าสวยถูกใจตามตำราจีนเป็นอย่างไร?

โหงวเฮ้ง แม้ว่าปัจจุบัน ขอบเขตคำจำกัดความของความสวยความงามจะพัฒนาไปมากแล้วก็ตามตามความเจริญของโลก แต่ก็ยังมีหลาย ๆ องค์กรหรือกระทั่งหลายครอบครัวที่ยังยึดติดกับความงามตามความเชื่ออยู่ ลองมาศึกษาความงามตามตำราต้นฉบับ ถูกโหงวเฮ้งความเชื่อดั้งเดิมของคนจีนกันบ้างว่าต้องหน้าตาแบบใดถึงจะรุ่งกันแน่

บริการสายสดพยากรณ์ 1900-111-111

 • ดวงตา

เนื่องจากดวงตาถือเป็นอวัยวะที่สำคัญบนใบหน้า ดังคำพูดที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ โดยลักษณะดวงตาผู้หญิงที่ถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้งคือ รูปตาควรเฉียงชี้ขึ้น รูปตาเรียวเล็ก หวานเป็นประกาย ตาขาวสดใส ตาดำต้องดำเหมือนนิล มีพลังชีวิต มีอำนาจ หากใครมองต้องหลบ

 • ปาก

ปากล่างกับบนควรสมดุลกัน หรือริมฝีปากอวบอิ่ม ปากรูปกระจับจะดีเพราะถือว่ามีฝีปากเป็นเอก พูดอะไรคนก็คล้อยตาม โน้มน้าวคนเก่ง หรือปากเป็นรูปสี่เหลี่ยม ถือว่าเป็นคนจริงใจเชื่อถือได้

 • จมูก

ช่วงปลายควรมีลักษณะกลม ไม่แหลมหรือเรียวมากเกินไปเพราะถือว่าจะเก็บเงินไม่ได้ ใช้เงินเก่ง

 • หน้าผาก

ควรมีหน้าผากกว้าง เพราะถือว่ามีฐานะ หากยิ่งหน้าผากสูงจะยิ่งแสดงให้เห็นถึงสติปัญญา ความขยันขันแข็ง ใฝ่รู้ใฝ่เรียน

 • แก้ม

หน้าเหมือนพระจันทร์จะดี คือกลม มีแก้มอิ่ม ถือว่าจะสบายหรือได้สามีมีตำแหน่งสูง ฐานะดี จะได้เป็นคุณหญิงคุณนายในอนาคต

จะเห็นได้ว่าลักษณะทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นลักษณะโดยรวมของคนจีน ซึ่งยังไงก็ตามแต่ละประเทศ แต่ละเชื้อชาติก็ย่อมมีความงาม วัฒนธรรมเป็นของตนเอง และมักยึดภาพรวมของคนในประเทศ ถือเอาเป็นความงามสากลอยู่แล้ว ดังนั้นโหงวเฮ้งปัจจุบันจึงเป็นความเชื่อเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ขอแค่มีความมั่นใจ จะมีใบหน้าแบบไหนก็สวยได้หมด

ลิปสติกเสริม โหงวเฮ้ง ตามธาตุ ทั้งเพิ่มความงามบนใบหน้าและความเฮง

5 เคล็ดลับ กระเป๋าสตางค์เสริม ฮวงจุ้ย เรียกเงินทองให้ไหลมาเทมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ชี้เป็นเพราะ โควิด รัสเซีย ยูเครน 

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ลั่น ฝ่ายตรงข้ามที่พยายามดิสเครดิต วันนี้ 27 มิ.ย. 65 ข่าวช่อง 3 รายงานว่ […]

ทนได้หรอ! พีค ภัทรศยา ขอโชว์เบา ๆ จัดบิกินี่สีสดใส เติมสีสันให้ไอจี

พีค ภัทรศยา นักแสดงและนักร้อง ทนอากาศร้อนไม่ไหว ขอโชว์ความแซ่บกลางกรุงเทฯ แจกความสดใสท้าแดดบนยอดตึกสูง!

อาการหนัก! ต๊ะ ยมทูต ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB ดุเดือดเลือดพล่าน

ร่วมส่งกำลังใจ ต๊ะ ยมทูต เจ้าของวลี ขอเซ็ตหย่อ ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB สุดเดือด ล่าสุดอาการดีขึ้น จากกรณีที่วานนี้ 26 มิถุนา […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า