สะท้อนชีวิตคนเป็นหมอ หลังจากดราม่า คนไข้รอรับการรักษานาน ดูแล้วจะเข้าใจหมอมากขึ้น

รายงานพิเศษ ตามติดชีวิตคนเป็นหมอ สะท้อนมุมมองของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลรัฐ

สืบเนื่องจากดราม่าในโลกออนไลน์เกี่ยวกับการเข้ารับบริการในโรงพยาบาลรัฐหลายแห่ง ที่คนไข้ต้องรอเป็นเวลานาน ไม่ได้รับการรักษาในทันที จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์
ไบรท์ทีวี ลงพื้นที่ รพ. พระนครศรีอยุธยา ไปติดตามการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์
ว่าในหนึ่งวัน บุคลากรเหล่านี้ ต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งพบว่า ในหนึ่งวัน มีคนไข้เข้ามารับการบริการโดยเฉลี่ย 2,500 คน ในขณะที่มีหมอที่โรงพยาบาล 79 คน พยาบาลอีก 600 คน ซึ่งไม่เพียงพอต่อจำนวนคนไข้ในแต่ละวัน และบุคลากรที่นี่ต้องทำงานเฉลี่ยถึงวันละ 16 ชั่วโมง ในขณะที่คนทั่วไปนั้นทำงานวันละ 9-10 ชั่วโมง
ติดตามดูรายงานพิเศษชิ้นนี้ จะทำให้คุณเข้าใจการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์มากยิ่งขึ้น

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย