แชร์สนั่น! ขึ้นเขาใหญ่ “ระวังด่านลอย” เห็นแล้วเสียวเลย (มีคลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กบันทึกวีดีโอขณะที่ช้างเชือกหนึ่งออกจากป่ารุกล้ำมายังถนนทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก่อนเข้ากัดกิน “ฟางอัดก้อน” ที่อยู่บนรถบรรทุกคันหนึ่งเป็นที่น่าหวาดเสียวส่งผลให้การสัญจรในเส้นทางดังกล่าวเกิดการชะลอตัว

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นาย เศวต รัศมี แชร์คลิปวีดีโอลงในกลุ่ม จุดกางเต็นท์ เป็นภาพช้างป่าที่ออกมาหากินบริเวณถนนที่มีรถสัญจรผ่านก่อนลงมากินฟางอัดก้อนที่อยู่บนรถบรรทุกสร้างความหวาดเสียวแก่ผู้คนบริเวณดังกล่าวแต่สุดท้ายรถก็ค่อยเคลื่อนตัวผ่านไปโดยไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย

ขึ้นเขาใหญ่ช่วงนี้ระวังด่านลอยด้วยนะคับ

โพสต์โดย นาย เศวต รัศมี เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2017

เนื่องจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีความอุดมสมบูรณ์ของฝืนป่าทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเจอสัตว์นานาชนิดได้ง่าย เมื่อเจอช้างที่ออกมาหากินบริเวณริมถนน หรือเดินข้ามถนนไม่ควรบีบแตรใส่เพราะอาจส่งผลให้ช้างเครียดจนเข้าทำลายรถยนต์หรือทรัพย์สิน เช่นเดียวกับการลงไปถ่ายภาพช้างที่อาจเกิดอันตรายถือเป็นการรบกวนสัตว์

คำแนะนำสำหรับเหตุการณ์ดังเช่นในคลิปหากเจอช้างลุกร้ำเขตถนนให้หยุดรถให้ห่างจากช้างอย่างน้อย 300 เมตร หรือหากเจอในระยะใกล้ให้หยุดรถให้ช้างผ่านไปก่อนแล้วค่อยๆเคลื่อนรถผ่านไป ควรติดเครื่องรถยนต์ไว้เสมอเพื่อให้สามารถเคลื่อนรถหนีได้ทันท่วงที

ทั้งนี้ทางอุทยานฯมีมาตรการดูแลนอกจากจุดบริการนักท่องเที่ยว ป้ายเตือน และยังมีชุดลาดตระเวนออกตรวจเป็นระยะ ทั้งนี้เพื่อให้สัตว์ป่ามีความเป็นอยู่ที่สงบเงียบตามวิถีชีวิตของสัตว์ป่า ไปพร้อมๆกับความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

 

วง BTS สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-Pop ด้วยยอดวิวบนยูทูปทะลุ 1000 ล้านวิว !!!

สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-POP จริงๆสำหรับบอยกรุ๊ป วง BTS ที่ล่าสุดมิวสิควิดีโอเพลง DNA กวาดยอดวิวทะลุ 1000 ลัาน ภายใน 2 ปี

เราไม่ทิ้งกัน 1 มิย. คลัง โอนเงินล็อตสุดท้าย 5,000 10,000 และ 15,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย มิถุนายน กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 หลายกลุ่มสี ทั้ง เขียว เหลือง ส้ม

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย