ฝันไปเถอะ!! ข้าราชการที่ทำเกษตร อดรับเงินเยียวยาเกษตรกรแน่นอน!!

นาย อนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยว่า เมื่อ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้หารือกับกระทรวงการคลังและคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท เกี่ยวกับข้าราชการที่ทำการเกษตรและมีทะเบียนเกษตรกร ซึ่งผลหารือกันได้ข้อสรุปตรงกันว่า กลุ่มข้าราชการทำการเกษตรจำนวน 9.1 หมื่นราย ไม่สมควรได้เงินเยียวยา เพราะเงินเยียวยาครั้งนี้เป็นเงินกู้ที่รัฐบาลมีวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือความเดือดร้อนในกรณีได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่าจะนำเรื่องข้าราชการที่ทำการเกษตรเสนอที่ประชุมพิจารณา จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทหรือไม่ แต่เบื้องต้นคาดว่าไม่น่าจ่าย แม้ว่าในมติคณะรัฐมนตรีไม่ได้กำหนดไว้ว่าจ่ายไม่ได้ ดังนั้น เพื่อความเหมาะสมข้าราชการถือว่ายังได้รับเงินดือนปกติ ก็ไม่ควรได้รับเงินเยียวยาในก้อนนี้

http://farmer.doae.go.th สรุป เกษตรกรรับเงินเยียวยา ผ่านบัญชี ธ.ก.ส.

เช็กก่อนไป ขนส่ง เปิด 8 มิ.ย. โปรดจองคิว-รับมาตรการเยียวยา

ขนส่ง เตรียมเปิด 8 มิ.ย.นี้ และเปิดเต็มรูปแบบ 22 มิ.ย. มาตรการป้องกันโควิดเข้มงวด โดยต้องจองคิว พร้อมมาตรการเยียวยา 6 มิ.ย. 63

ประยุทธ์ ลั่น! ยกระดับนวัตกรรมข้าวหวังทำให้ชีวิตชาวนามีความสุข

เนื่องในโอกาสวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาลจะช่วยเหลือทุกโครงการเพื่อสนับสนุนเกษตรกรชาวนา

หึ่ง! วันเฉลิม เสียชีวิต – สมยศ โพสต์อาลัยสู้เพื่อเสรีภาพ ประชาธิปไตย

วันเฉลิม เสียชีวิต หลังผู้ใช้ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ RIP ไม่ต้องทรมานและเจ็บแล้ว ด้าน สมยศ สุดอาลัย สู้เพื่อ เสรีภาพ ประชาธิปไตย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 มิ.ย. รักษาตัว 75 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,104 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ วันนี้ (6 มิถุนายน 2563) ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล

“บุ๋ม ปนัดดา” ไลฟ์สด ขอบคุณทุกคน เผย มีพรรคการเมืองติดต่อมาเพียบ

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ไลฟ์สด เผย งงกับชีวิต เกิดอะไรขึ้นทำไมเขาเขียนถึงเรา พร้อมกับมีโทรศัพท์จาก พรรคการเมืองถึง 19 พรรค ที่ติดต่อมา และจากทางสื่อมวลชนอีก