น้องภูผา หรือ ด.ช.ภูธนิก เทพพะ อายุ 10 ปี ใช้เวลาว่างในวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างเป็นประโยชน์ ด้วยการเป็นพ่อค้าเปิดบูธขายปลาทอดกรอบปรุงรสตามตลาดนัด ในอำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ ช่วยพ่อแม่หารายได้ในยุคเศรษฐกิจโควิด 19
ทั้งนี้ น้องภูผาไม่เพียงแต่ขายของเท่านั้น แต่น้องภูผายังลงมือทำเองทุกขั้นตอน ทั้งคัดเลือก จัดเตรียมวัตถุดิบ ทอดปลา ปรุงรสไปจนถึงเป็นพรีเซ็นเตอร์เชิญชวนลูกค้ามาอุดหนุน น้องภูผา บอกว่า เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนศรีจอมทอง อ.จอมทอง ในวันหยุดสุดสัปดาห์ว่างเว้นจากการเรียนออนไลน์ ก็จะออกไปทอดปลากรอบขายตามตลาดนัด โดยทำทุกอย่างด้วยตัวเองแต่ก็มีคุณแม่ดูแลอยู่ห่างๆ สำหรับปลาที่ทอดขายเป็นปลาขาวแบน ที่แม่ขายอยู่ก่อนหน้านี้แต่ขายเป็นปลาแห้งเพียงอย่างเดียว ประกอบกับตนเองชอบกินเฟรนซ์ฟรายปรุงรสอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียนำปลาขาวแบนของแม่ นำมาทอดกรอบปรุงรส ทำให้เหมือนเฟรนซ์ฟราย แต่เพราะปลาขาวแบนเป็นปลาทะเล มีรสชาติเค็ม และ กลิ่นแรงจึงลองผิดลองถูกหลายขั้นตอนจนทำให้รสเค็มและกลิ่นแรงหายไปนำมาทอดกรอบและเขย่ากับผงปรุงรส ทั้ง ชีสไข่เค็ม ปาปริก้า หม่าล่า ราคาถ้วยละ 25 บาท ปรากฏว่าลูกค้าชื่นชอบแวะเวียนมาอุดหนุนผู้ใหญ่ทานได้เด็กทานดี น้องภูผา บอกว่าจะขายตามตลาดนัดต่าง ๆ ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ทั้ง อ.จอมทอง และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหารายได้ แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายผู้ปกครองพร้อมขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่อุดหนุน