แชร์ด่วน! นักโทษอเมริกันหนี “คดีข่มขืมเด็ก” ปลอมตัวเป็นครูสอนภาษาที่ขอนแก่น-ระยอง

สำนักข่าวต่างประเทศแจ้งเตือนนักโทษชายคดีข่มขืนชาวอเมริกันลอบเข้าประเทศไทยด้วยพาสปอร์ตปลอม ชี้ใช้ชื่อใหม่สอนภาษาอังกฤษอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่นและระยอง ล่าสุดหายตัวโดยมีสาวไทยให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 60 ที่ผ่านมาเฟซบุ๊กแฟนเพจ มูลนิธิเพื่อนหญิง แชร์ข่าวที่น่าเชื่อถือได้เกี่ยวกับนักโทษชายชาวสหรัฐระบุว่า “ผู้ต้องหาคดี ข่มขืนเด็ก จากอเมริกา หนีมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่เมืองไทยโดยใช่ชื่อปลอม ใครพบเห็นแจ้งตำรวจได้เลยคะ”

จากรายงานชี้ว่านักโทษคนดังกล่าวมีชื่อจริงว่า “แจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์” ชาวอเมริกันอายุ 26 ปี ต้องโทษคดีข่มขืนเด็กเมื่อ พ.ศ. 2558 ศาลรัฐอลาบามาตัดสินจำคุก 5 ปี ก่อนหลบหนีเข้าประเทศไทยด้วยหนังสือเดินทางปลอมใช้ชื่อ “ไทเลอร์ ดอแรน สมิธ” รับจ้างสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่จ.ขอนแก่นและระยอง

นอกจากนี้สำนักข่าวต่างประเทศยังนำเสนอข้อความบนเฟซบุ๊กของนายดารอน เบียดคาร์ หนุ่มนักบินชาวแอฟริกาใต้ ที่เข้าแจ้งความตามหาภรรยาสาวชาวไทยทราบชื่อนางนิตยา อายุ 29 ปี เเมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ที่ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ก่อนทราบภายหลังว่านางนิตยาอาจมีส่วนในการช่วยเหลือนายแจ็คสัน แมทธิว ฮอลล์ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนในการหลบหนีอยู่ขณะนี้ด้วย

 

 

Cr. mystatesman

 

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ