ยิงถล่มกำนันเวียงแก่น ตร.ตั้งปมธุรกิจ-ส่วนตัว ห่วงครอบครัวหวั่นคนร้ายกลับมายิงซ้ำ (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปี กำนัน
ต.ปอ. .เวียงแก่น จ.เชียงราย และยังเป็นประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย ขณะขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน หมายเลขทะเบียน ผค 4115 เชียงราย มาตามถนนสายภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง บริเวณบ้านร่มฟ้าทอง ม.18 ต.ปอ.อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ส่งผลทำให้นางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยาของนายทวีศักดิ์ และ ด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต บุตรสาวอายุ 5 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนตัวนายทวีศักดิ์และด.ช.ไชยมงคล ยอดมณีบรรพต อายุ 3 ปี บุตรชายอีกคงได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดทาง พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย ได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมอาการของนายทวีศักดิ์ พบว่ายังคงมีอาการน่าเป็นห่วงโดยเฉพาะตาทั้งสองข้างที่ต้องถูกปิดตาด้วยผ้าก๊อซ เนื่องจากถูกสะเก็ดกระสุนปืนทำให้ตาทั้งสองข้างมองอะไรไม่เห็น แต่สามารถพูดจาได้บ้าง

โดยกำนัน กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงความปลอดภัยของครอบครัวที่จะถูกกลุ่มคนร้ายจะกลับมาลงมือซ้ำอีกครั้ง เนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพลของคนกลุ่มนี้

พ.ต.อ.วิรัช กล่าวว่าได้กล่าวให้กำลังใจโดยขอให้กำนันทวีศักดิ์ รักษาตัวให้สบายเพราะทาง ผบ.ตร.และ พล.ต.ต.เฉลิมเกียรติ รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับครอบครัวของกำนันทวีศักดิ์ที่อำเภอเวียงแก่นอย่างเต็มที่ ส่วนคดีทางตำรวจจะทำงานให้เต็มที่เพื่อจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายโดยไว โดยตั้งปมสังหารไว้ 2-3 ประเด็น ทั้งเรื่องธุรกิจและ เรื่องส่วนตัวโดยเฉพาะประเด็นที่กำนันเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ให้ความร่วมมือกับรัฐเป็นอย่างดีซึ่งอาจไปขัดแย้งกับกลุ่มขบวนการบางก็เป็นได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาหลักฐานที่จะสาวไปสู่กลุ่มผู้กระทำความผิดโดยยังไม่มีการตัดประเด็นใดออกไปแต่อย่างไร

ล่าสุดอาการของกำนันทวีศักดิ์ แม้จะดีขึ้นตามลำดับแต่ยังมีปัญหาเรื่องประสาทตาทั้งสองข้าง ทำให้ต้องกมีารส่งตัวต่อไปรักษากับทีมแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะยังโรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

ขณะที่ศพของด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต บุตรสาวอายุ 5 ปี ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทางญาติได้รับกลับไปบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิดที่บ้านเลขที่ 232 บ้านห้วยหาน ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงรายแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของญาติๆ ที่พากันร้องให้ระงม ส่วนศพของนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยาของนายทวีศักดิ์ที่เสียชีวิตอีกคนยังคงเก็บไว้ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เนื่องจากการซันสูตรพลิกศพยังไม่แล้วเสร็จ เช่น
เดียวกับ ด.ช.ไชยมงคล ยอดมณีบรรพต อายุ 3 ปี ลูกชายนายทวีศักดิ์ ที่ได้รับบาดเจ็บเช่นกันโดยถูกกระสุนเข้าที่ขาซ้าย ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงราย ซึ่งอาการยังคงทรงตัว โดยมีญาติคอยดูแลอยู่อย่างใกล้ชิดแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ