จับ3วัยรุ่นคึก ท้าแก้ผ้าเข้าเซเว่น

จับ3วัยรุ่นคึก ท้าแก้ผ้าเข้าเซเว่น

จับ 3 วัยรุ่นคึกคะนอง ท้าแก้ผ้า สวมหมวกกันน็อคเข้าร้านสะดวกซื้อ ตำรวจรวบทันควัน ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจนนทบุรี ได้เชิญตัว นายเอ็ดเวิร์ด นามสมมุติ อายุ 25 ปี นายอาร์ต นามสมมุติ อายุ 26 ปี และนายจอห์น นามสมุติ อายุ 27 ปี เข้าสอบปากคำและเปรียบเทียบปรับ หลังจับภาพได้ว่าทั้งหมดได้มีพฤติกรรมแก้ผ้าบุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อสินค้า ก่อนเป็นกระแสที่กล่าวถึงในโลกโซเชียล

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพชายเปลือยกาย สวมเพียงหมวกกันน็อคสีเขียวรูปดาวสีขาว ใบเดียวเข้าไปในร้านสะดวกซื้อทั้ง 3 แห่ง ในพื้นที่ถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี จากการสอบถามนายจอห์น หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ทราบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการท้าทายกันในกลุ่มเพื่อนหลังจากนั่งคุยกันที่บ้าน ย่านถนนราชพฤกษ์ เนื่องจากเคยเห็นชาวต่างชาติเวลาจะทำการประท้วงจะมีภาพการเปลือยกายประท้วง ซึ่งตนก็อยากจะรู้ถึงความรู้สึกดังกล่าว เมื่อถึงเวลาจึงชวนเพื่อนขับรถยนต์ตะเวนไปตามร้านสะดวกซื้อ เมื่อเพื่อนคนแรกได้เปลือยกายลงไปซื้อของแล้ว ที่เหลืออีกสองคนก็ต้องทำตาม ความรู้สึกตอนนั้นตนก็อายมาก และไม่คิดว่าจะเกิดภาพและเป็นข่าวใหญ่โต ต้องขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจและเยาวชนที่ดู อย่าทำตามเลยเพราะเป็นสิ่งไม่ดี สังคมเรายังรับไม่ได้กับเรื่องนี้

เบื้องต้นจากการสอบสวน พบว่าชายทั้งสามคนเริ่มก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อจุดแรกคือปากทางซอยท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คือนายอาร์ต ส่วนจุดที่สองคือปั๊มน้ำมัน ถนนราชพฤกษ์ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คือนายเอ็ดเวิร์ด พื้นที่ สภ.ชัยพฤกษ์ และ จุดที่สามร้านสะดวกซื้อปากซอยสามเสนวิลล่า ถนนราชพฤกษ์ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี พื้นที่ สภ.บางศรีเมือง คือนายจอร์น

ทั้งนี้ พลตำรวจตรีสุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกติดตามสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 3 คน โดยทั้งสามได้พูดท้าทายกันว่าใครกล้าแก้ผ้าเปลือยกายเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อจะเป็นผู้ชนะ ก่อนที่คนที่ 1ได้เข้าไปในร้านสะดวกซื้อเปลือยกายสมหมวกกันน็อค พอคนที่ 1 กล้าทำ คนที่ 2 กับคนที่ 3 ก็เลยกล้าทำตาม

จากการตรวจสอบไม่พบสารเสพติด และไม่เมาสุรา โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากระทำการโดยขายหน้า และอนาจารโดยเปิดเผยร่างกาย โดยปรับ 5,000 บาท อีกทั้งได้ฝากเตือนเตือนกลุ่มวัยรุ่นว่าการคิดแบบนี้เป็นการคิดนอกกรอบที่ไม่ถูกต้อง ไม่ควรทำถึงแม้จะท้าทายความสามารถจะได้เป็นฮีโร่และเป็นคนเก่งแต่ขัดต่อหลักศีลธรรม และผิดกฎหมาย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ