แฉชีวิต’แม่เด็กอุเทน’จากคนสื่อผันตัวค้าขาย สอนลูกทำกิน

ตำรวจเร่งสอบคดียิง น้องเอก นักศึกษาอุเทนถวายยอดกตัญญูเสียชีวิตขณะกำลังช่วยครอบครัวเปิดร้านราดหน้า พบประวัติผู้ตายเคยถูกดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายและเป็นเพื่อนกับ น้องเต้ ที่พ่อกระโดดศาลดับ

พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้าชุดทำคดียิง นายกมลวิช สุวรรณทัต หรือ น้องเอก นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิติกส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เผยว่า ตำรวจยังคงประเด็นสังหารไว้ 2 เรื่องหลัก ได้แก่ ขัดแย้งสถาบันการศึกษา ขัดแย้งจากการทำงาน และ ปมชู้สาว ซึ่งขณะนี้มีการเรียกตัวบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำไปแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ปาก

ล่าสุด ตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่า เคยถูกจับกุมดำเนินคดีฐานทำร้ายร่างกายคู่อริต่างสถาบัน 2 ครั้ง เมื่อปี 2554 นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า น้องเอก ยังเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับนายธนิต ทัฬหสุนทร หรือน้องเต้ นักศึกษาอุเทนถวาย ที่ถูกคนร้ายแทงดับช่วงวันสงกรานต์ปี 2559 จนกระทั่งศาลมีคำพิพากษายกฟ้องเมื่อกลางปีที่ผ่านมา และพ่อของน้องเต้ รับคำตัดสินไม่ได้กระโดดศาลฆ่าตัวตาย

ขณะที่การทำคดีของตำรวจ พบว่า มี 3 คดี ช่วงปี 2559 – 2561 ที่ผู้ตายเป็นนักศึกษาอุเทนถวาย แล้วมีความเชื่อมโยงกัน คือ คดีฆ่าน้องเต้ หรือ นายธนิต เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2559, คดียิง นายชาญศักดิ์ หรือเอ็ม จันทรส อายุ 22 ปี เพื่อนรุ่นน้องของเต้ ขณะยืนซื้อน้ำแถววัดกุนนทรี เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2559, กระทั่งมาถึงคดียิง น้องเอก เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา

ขณะที่วันนี้ เป็นคืนที่ 2 ซึ่งมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ น้องเอก ที่วัดสาครสุ่น ย่านโชคชัยสี่ โดยเพื่อนนักศึกษาของน้องเอก เล่าว่า ผู้ตายเคยถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีขี่รถจักรยายนต์มาตามก่อกวนถึงบ้านพักบ่อยครั้งนานกว่า 2 เดือนแล้ว ตั้งแต่บ้านหลังเก่า จนมาถึงบ้านที่อยู่ปัจจุบันในย่านนวมินทร์ ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มนี้อาจเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องเอก

สำหรับที่พักปัจจุบันของน้องเอก ถือว่าใกล้ร้านขายราดหน้าที่เจ้าตัวและนางเขมนิจ สุวรรณทัต ผู้เป็นแม่มาร่วมกันค้าขายจนมีผู้ชื่นชมถึงความขยันขันแข็งและกตัญญู

สำหรับ นางเขมนิจ หรือ เจ๊กิ่ง ผู้เป็นแม่ของน้องเอก เคยทำงานอยู่ในแวดวงโฆษณา บริษัทเอเจนซี่ยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง แต่ถูกเลิกจ้างมาได้ราวๆ 2 ปี และผันตัวมาขายอาหาร โดยมีลูกชายคนโตคือ นายกมลวิช หรือ น้องเอก มาช่วยขาย ซึ่งผู้โพสต์รู้สึกชื่นชมในความสู้ชีวิต และความกตัญญูของลูกชายที่นอกจากช่วยแม่ขายของแล้วยังรับงานขับรถส่งของให้บริษัทขนส่งชื่อดัง ซึ่งหลังจากเรื่องราวของน้องเอก ปรากฎบนโซเชียลได้มีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือพร้อมร่วมทำบุญในพิธีสวดพระอภิธรรมจำนวนมาก
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ