“เพื่อไทย” ไม่หวั่น กกต.สั่งเบรครูป “ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ”

“เพื่อไทย” ไม่สนกกต. ! สั่งห้ามใช้รูปทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ในป้ายหาเสียง โว 2 อดีตนายกฯอยู่ในใจปชช.อยู่แล้ว เย้ยกลับรัฐบาลฉุดเศรษฐกิจตกต่ำ จี้เร่งสอบใช้อำนาจพิเศษเอื้อพรรคการเมือง 

วันที่ 16 ธ.ค. นางลดาวัลลิ์  วงศ์ศรีวงศ์  โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ออกระเบียบกำหนดให้ใช้เฉพาะรูปผู้สมัคร ส.ส.เขตแต่ละเขต หัวหน้าพรรค และว่าที่นายกรัฐมนตรีตามที่พรรคการเมืองเสนอ โดย ไม่สามารถใช้รูปบุคคลอื่น หรือผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อในการหาเสียงได้ ทำให้จะส่งผลให้พรรคเพื่อไทย และพรรคไทยรักษาชาติไม่สามารถใช้ภาพของนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหาเสียงได้นั้น ยืนยันว่าผลงานที่อดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองได้ทำไว้อยู่ในใจคนไทยตลอด จะลบอย่างไรก็ไม่ออก ดังนั้นระเบียบของ กกต.ในเรื่องนี้จึงไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทย และที่สำคัญทั้งสองคนก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการบริหารงานของพรรคอยู่แล้ว เพราะทุกวันนี้กระแสความนิยมและเชื่อมั่นในผลงานของอดีตนายกฯ ยิ่งเพิ่มมากขึ้น แต่รัฐบาลถึงแม้จะบริหารประเทศมานานถึง 4 ปีแล้ว แต่เศรษฐกิจก็ยังตกต่ำ ผู้คนอดอยากปากแห้ง หันไปทางไหนก็มีแต่ความทุกข์ ไม่เหมือนสมัยรัฐบาลของอดีตนายกฯ หันไปทางไหนก็มีแต่คนยิ้ม มีความสุขเพราะเศรษฐกิจดี

“อยากขอร้องให้ กกต.เข้มงวดเรื่องการใช้อำนาจรัฐหาเสียงหรือเอื้อประโยชน์ทางการเมืองให้พรรคใดพรรคหนึ่ง หวังว่าคงจะไม่มีอำนาจพิเศษมากดดัน แทรกแซงจนทำให้ กกต สูญเสียความเป็นกลางในการทำหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรม กกต.ต้องอำนวยความสะดวกในการใช้สิทธิ์ของประชาชนและไม่ให้เกิดความสับสน ความผิดพลาดในการกาบัตรเลือกตั้ง ซึ่งควรใส่โลโก้พรรคและชื่อพรรคในบัตรเลือกตั้ง และทุกพรรคควรใช้เบอร์เดียวกันทั่วประเทศ”นางลดาวัลลิ์ กล่าว
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ