ทักษิณขึ้นดอยสุเทพ สรงน้ำพระวันสงกรานต์ – ตอบคำถามนายกฯปู จะกลับไทยตุลานี้?

ทักษิณขึ้นดอยสุเทพ ทำบุญรับพรวันสงกรานต์ 2567 พร้อมซื้อหวย 140 ใบ แถมบอกให้รอฟังข่าวดี สงกรานต์ปีหน้า ‘ยิ่งลักษณ์’ ได้กลับบ้านทำบุญด้วยกัน

วันนี้ 14 เมษายน 2567 ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสมชาย และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ได้เดินทางไปวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร่วมทำบุญ สวดมนต์ รับพร จากพระธรรมเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ซึ่ง นายทักษิณ มีสีหน้ายิ้มแย้ม หลังรับพรเสร็จได้มอบเงินถวายทำบุญกับเจ้าอาวาส และก่อนขึ้นกระเช้าลอยฟ้าไปบริเวณพระธาตุได้แวะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 140 ใบ โดยเป็นการให้แม่ค้าหยิบแบบสุ่มให้

ทักษิณไปดอยสุเทพ-วันสงกรานต์-2567-min
ที่มารูปภาพ กรรมกรข่าว

ทักษิณ ชินวัตร เดินทางไปดอยสุเทพ ร่วมประเพณีสงกรานต์ที่เชียงใหม่ในรอบ 18 ปี

ทักษิณได้พบปะสนทนาธรรมกับพระธรรมเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร พร้อมกล่าวกับทักษิณว่า “ขอให้ใจเย็นๆ นั่งพักผ่อนให้สบายๆ มาครั้งที่แล้วมีเวลาไม่นาน ครั้งนี้อยากให้นั่งพักนานๆ ซึ่งเงินที่ทักษิณเคยถวายไว้ครั้งก่อน ได้เอาไปทำบุญบูรณะบริเวณวัดแล้ว หลังจากมีพายุเข้าช่วงหลังจากที่ทักษิณกลับไป ถือว่าเงินทำบุญครั้งนั้นจะทำให้ครอบครัวของทักษิณมีความเจริญรุ่งเรือง”

นายทักษิณ เผยต่อสื่อมวลชนว่า “เวลาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายก็สักการะด้วยความเคารพบูชา จะไม่ค่อยเรียกร้องหรือขอพรอะไร เพราะเราเกิดมาแล้วพระเจ้าได้ลิขิตมาแล้ว วันนี้เป็นวันครอบครัวได้กลับมาอยู่กับครอบครัวก็อบอุ่น มาเจอคนไทย เจอประเพณีไทย วัฒนธรรม และอาหารไทย รวมถึงพี่น้องและเพื่อนฝูง ได้เห็นหน้าตาทุกคนแล้วก็มีความสุข ดีกว่าอยู่เมืองนอกเยอะ”

และวันนี้มีพรรคพวกชวนตนเองไปดูคอนเสิร์ต ตนก็จะไปดูว่าชีวิตของคนเชียงใหม่กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างไร เวลามาเที่ยวสงกรานต์แล้วสนุกสนานแบบไหน ตนจะได้เข้าใจเขามากขึ้น ตนห่างประเทศไทยไปนาน ก็ขอไปทำความเข้าใจให้มากขึ้น พร้อมยืนยันว่าขณะนี้อาการป่วยของตนดีขึ้นมาก ได้กลับมาอยู่บ้านภาวะจิตใจก็ดี ความพร้อมในการออกกำลังกายให้ร่างกายฟื้นตัวก็มีมากขึ้น อยู่ที่โรงพยาบาลไม่มีจิตใจที่จะทำอะไร

ทักษิณกล่าวถึงการกลับมาเล่นสงกรานต์ที่เชียงใหม่ในรอบ 18 ปีว่า “รู้สึกม่วนอกม่วนใจ๋ จิตใจสบาย สงบ เพราะกลับมาแล้วก็อยากสงบ อยากใช้ชีวิตเรียบง่าย และการขอพรในวันนี้ เมื่อไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ผมก็สักการะด้วยความเคารพบูชา จะไม่ค่อยเรียกร้องอะไร เพราะเมื่อเราเกิดมาแล้ว พระเจ้าลิขิตไว้แล้วว่าจะมีอะไร”

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะกลับประเทศไทย ?

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มาสงกรานต์ที่เชียงใหม่เช่นนี้ คิดถึง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ เนื่องจากปกติในเทศกาลสงกรานต์จะอยู่ด้วยกัน ทักษิณกล่าวว่า “นายกฯ ปูอวยพรสงกรานต์ก่อนที่ผมจะเดินทางมาเชียงใหม่ ก็เลยบอกว่า เดี๋ยวปีหน้าเรามาทำบุญด้วยกัน สงกรานต์ปีหน้า นายกฯ ปูคงได้มีโอกาสมาทำบุญ”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง ยิ่งลักษณ์จะกลับมาภายในปีนี้หรือไม่ ทักษิณกล่าวว่า ก็ตั้งใจอย่างนั้น แต่ยังไม่รู้ว่าจะอย่างไร เดี๋ยวดูเหตุการณ์ก่อน จะเป็นเดือนตุลาคมปีนี้ใช่หรือไม่ ทักษิณกล่าวว่า ไม่รู้ แต่ตั้งใจ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หากกลับมาสองคนกังวลว่ามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์หรือไม่ ทักษิณกล่าวว่า ทุกอย่างมีเหตุผล อยากวิจารณ์ก็วิจารณ์ไป แต่เราต้องมีเหตุผลของเรา ตอบสังคมส่วนใหญ่ได้ สังคมส่วนน้อยก็มีบ้างเป็นธรรมดา ไม่มีใครพอใจ แม้กระทั่งบางคนอยู่บ้านเดียวกันพ่อแม่ลูก บางทีลูกทำอะไรพ่อแม่อาจไม่พอใจ เป็นเรื่องธรรมดาที่ไม่มีข้อยุติร่วมกันทั้งหมด

ทักษิณไปดอยสุเทพ-min
ที่มารูปภาพ กรรมกรข่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“วิธีป้องกันยุง” ที่ปลอดภัยกับลูกน้อย หากใช้ผิดเสี่ยงอันตรายต่อผิวหนัง

สสส. แนะนำ วิธีป้องกันยุง ที่ถูกต้องและปลอดภัย เหตุเพราะหากทายากันยุงโดยตรงเสี่ยงระคายเคืองผิว และห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 เดือน

5 ราศี ครึ่งปีหลังมีโอกาสได้เงินก้อนโต ปลดหนี้หมดภายในปีนี้!

ซินเซียร์ มองดวงผ่านไพ่ เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2567 : 5 ราศี ดวงมีโอกาสปลดหนี้ ได้เงินก้อนโตมาปลดหนี้ ผ่านช่อง Youtube ดวงD

เพื่อนบ้าน ไม่พอใจลูกสาว ปิดประตูเสียงดัง ใช้มีดแทงไม่ยั้ง

เจ็บหนัก ชายโดนเพื่อนบ้านใช้มีดฟันไม่ยั้ง เหตุไม่พอใจลูกสาวปิดประตูเสียงดัง เจ้าตัวลั่น แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ เลยมาร้องกับสายไหมต้องรอด

“อาจารย์กิติคุณ” ชี้ 6 เดือนเกิด การงาน การเงิน โชคลาภ เข้าดั่งใจหวัง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงพฤษภาคม 2567 : 6 เดือนเกิด กราฟชีวิตถึงคราวขาขึ้น พร้อมแจกเลขมงคลและวิธีการทำบุญเสริมดวงสุดปัง!

ชาวบ้านผวา! หลังคนงานก่อสร้าง เมาอาละวาด ถือมีดแกว่งเล่น กลางหมู่บ้าน

ไม่มีคนคุม! ชาวบ้านเอื้ออาทร ย่านรังสิต ผวาทั้งหมู่บ้าน หลังคนงานก่อสร้าง เมา อาละวาด ถือมีด ด่ากราด เดินรอบชุมชน

อุทยานฯ เตรียม จับลิงลพบุรี ครั้งใหญ่ 24-26 พ.ค.นี้ วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร

ดีเดย์ ภารกิจปิดเมืองจับลิงลพบุรีครั้งใหญ่ 23-26 พ.ค.นี้ เป้าหมาย 300 ตัว วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร ชี้ ลิงกลุ่มแรก 27 ตัวชีวิตดี มีความสุข!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า