คุมเมียหลวงปืนโหดทำแผน ลั่นสะใจ แค้นผัว-เมียน้อย

ตำรวจลำปางคุมตัวเมียหลวงกระหน่ำยิงสามี-เมียน้อยตายทำแผน สารภาพแค้นมานาน ตั้งใจยิงทิ้งสองคนเพราะสะใจ

10 ม.ค. 2562 บริเวณหน้าร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ถนนข้างวัดนาก่วมใต้ ตำบลชมพู อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รองผกก.สืบสวน .สถานี ตำรวจ สภ.เขลางค์นครลำปาง นำกำลังตำรวจสืบสวนคุมตัวนางประภา ใจดี อายุ 55 ปีชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นภรรยาของนายอนุวัฒน์ ใจดี อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำกลางลำปาง หลังจากเมื่อคืนนี้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นางสาวฐิติชดา ตันบุศย์ หรือ เมย์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านขายเสื้อผ้ามือสอง เพื่อนสาวคนสนิทของนายอนุวัฒน์เสียชีวิต

ล่าสุดตำรวจคุมตัวนางโสภา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยการทำแผนเป็นไปอย่างรวดเร็วเพราะกลัวว่าอาจจะมีการรุมประชาทัณฑ์เกิดขึ้น จากการสอบถามพ.ต.ท.พินิจ ให้สัมภาษณกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า หลังจากสอบปากคำนางโสภาแล้วให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุ และวางแผนมานานแล้ว

“หลังจากเกิดความคับแค้นใจมาเป็นเวลา 1 ปี ที่สามีตนเองไปคบกับผู้ตายและที่ผ่านมาตนเองได้พยายามพูดคุยและขอร้อง เจรจาหลายครั้งแล้วว่าให้เลิกคบกัน เพราะว่าที่ผ่านมาเกิดปัญหาทางด้านการเงินต่างๆ โดยเงินเดือนของสามีที่ได้มาก็นำไปจ่ายให้ผู้ตายเป็นส่วนใหญ่ และก่อนลงมือตนเองก็ทะเลาะกับสามี จนสามีรีบขับรถหนีออกจากบ้าน ตนเองเลยสุดทนไปนำอาวุธปืนขนาด 9 มม ของสามีที่เก็บไว้ในห้องพัก นำพกติดตัวมาบรรจุกระสุนปืนเต็ม แมกกาซีน และขับมอเตอร์ไซค์ และก็ได้นั่งสูบบุหรี่ ดื่มเบียร์รอ บริเวณหน้าร้านของชำใกล้ร้านขายเสื้อผ้า จนเห็นว่าทั้งสองคนขับรถเก๋งมาจอดก็เลยตัดสินใจใช้อาวุธปืนเข้าไปยิงดังกล่าว จนเกิดเหตุสลดและนางโสภาบอกว่า ตั้งใจจะยิงทั้งสองคนให้ตายไปพร้อมๆกัน เพราะแค้นใจมานานแล้วไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร

ทั้งนี้ ตำรวจสภ.เขลางค์นครได้แจ้งข้อกล่าวหา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น และยิงปืนไม่มีเหตุอันควร, พกพาปืนในที่สาธารณะ และในวันนี้ จะทำการสอบปากคำนางประภาอีกครั้งหนึ่งก่อนที่จะนำไปฝากขังต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ