เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัว“เทพโซโล”ยืนยันเป็นคนไทยหนีคดี อาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน รอหลักฐานขอศาลออกหมายจับ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 มกราคม 2562 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค4 พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผบก.สส.ภ.4 ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนถึงการสืบสวนหาตัวเทพ โซโล หรือเทพบุตรโซโลว่า การสืบสวนหาตัวบุคคลที่ใช้เฟสบุ๊คชื่อ เทพ โซโล หรือเทพบุตรโซโล ที่มีการสั่งการและว่าจ้างบุคคลอื่นไปก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ฆ่าคนตายในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ว่า การสืบสวนนั้นต้องทำร่วมกันในหลายๆส่วน ทั้งการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย และการสืบสวนขยายผลจากตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยการประสานงานกันระหว่างทีมสืบสวนของภาค 4 และ บช.ปส

การสืบสวนคืบหน้าไปมาก โดยทราบว่า เทพบุตรโซโลนั้นคือคนกลุ่มเดียวกับกลุ่มมันทุกเม็ด ซึ่งเชื่อมโยงกันเป็นเครือข่ายยาเสพติด กระจายกันอยู่ตามตังหวัดในประเทศไทย แต่ที่รุนแรงที่สุดคือพื้นที่ภาคอีสาน (พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4) และภาคเหนือ (พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6) ซึ่งในกลุ่มของมันทุกเม็ดที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับไปแล้วหลายสิบคน

ซึ่งในจำนวนผู้ที่ถูกออกหมายจับมีคนไทยที่หนีคดี หนีหมายจับ ไปอาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน และยึดอาชีพค้าขายยาเสพติด โดยมีเครือข่ายเป็นกลุ่มผู้ค้ารายย่อยกระจายกันอยู่ในประเทศไทย และทราบว่า “เทพบุตรโซโล” นั้น เป็นชายชาวไทย ที่อาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ทำการสั่งการทุกอย่างทั้งเรื่องการกระจายยาเสพติด มีการจัดตั้งคนดูแลทั้งเรื่องการเงินและควบคุมการจำหน่ายยาเสพติดประจำทุกจังหวัด ที่มีเครือข่ายอยู่

ขณะนี้การวสืบสวนคืบหน้าไปมารอเพียงรวบรวมหลักฐานบ่งชี้ชัดเจนกว่านี้ จึงจะขอศาลออกหมายจับ บุคคลที่ใช้ชื่อ “เทพบุตรโซโล” ได้ โดยตำรวจได้ออกหมายจับเจ้าของบัญชี ที่โอนเงิน 5,000 บาทให้กับกลุ่มผู้ต้องหา 6 คนที่รับจ้างทำร้ายน้องเรส ถึงแก่ความตายแล้ว ซึ่งทราบว่าอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง เมื่อจับกุมเจ้าของบัญชีได้ก็จะขยายผลไปถึงบุคคลที่เป็นเจ้าของเงิน เชื่อว่าจะเชื่อมโยงถึงผู้บงการและผู้จ้างวานได้

พล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผบก.สส.ภ.4 กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่า บุคคลรายดังกล่าวเป็นเทพบุตรโซโล เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยถูกออกหมายจับในกลุ่มเดียวกับกลุ่มมันทุกเม็ด แต่ยังหนีรอดได้ เพราะอาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ฉะนั้นหากทุกอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะมีการประสานงานไปยังประเทศเพื่อนบ้านในการจับกุมเทพโซโล หรือเทพบุตรโซโล มาดำเนินคดีที่ประเทศไทย ขอยืนยันว่าคดีนี้ถึงแม้ผู้ต้องหาจะอาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะจับกุม เพราะหลายๆคดี เจ้าหน้าที่ทั้งสองประเทศประสานความร่วมมือกันและสำเร็จมาแล้วหลายคดีเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ