เจ้าหน้าที่ 2 จังหวัด สนธิเร่งไล่ล่าผู้ต้องขังแหกคุกเรือนจำ ภูเขียว จี้ชิงจักรยานยนต์ชาวบ้านหลบหนียังจับไม่ได้

จากกรณีที่ผู้ต้องขังชายได้แหกพงลักลอบปีนกำแพงคุกเรือนจำ ภูเขียว และได้จี้รถจักรยานยนต์ชาวบ้านหลบหนี เจ้าหน้าที่ในเขตรอยต่อ 2 จังหวัด ทั้งชัยภูมิ และขอนแก่น ระดมกำลังช่วยกันเข้าปิดล้อมในพื้นที่ และบ้านญาติ แต่ไม่พบตัว โดยผู้ต้องหารายนี้คือนาย บุญชอบ เสนมา อายุ 33 ปี ผู้ต้องขังในเรือนจำภูเขียว ในคดีเสพและมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพรบ.ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยผิดกฎหมาย ซึ่งถูกจับกุมส่งตัวมาดำเนินคดีฝากขังที่เรือนจำภูเขียวมาตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้จากการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง จ.ชัยภูมิ และจ.ขอนแก่น พบจักรยานยนต์ที่จี้ชาวบ้านขี่หลบหนีไป ถูกทิ้งไว้ช่วงทางขึ้นป่าบนเทือกเขาภูแลนคา เขตรอยต่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ และร่องรอยการเดินเท้าขึ้นไปบนป่า จึงระดมจัดชุดไล่ล่าตัวกระชั้นชิด และแจ้งประชาชนในพื้นที่ไม่ต้องแตกตื่น หากใครพบเห็นบุคคลตามภาพเป็นบุคคลซึ่งผู้ต้องขังที่หลบหนี้ไปรายนี้ ช่วยกันรีบแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ในทุกพื้นที่ใกล้เคียงได้ทันที เพื่อจะได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดีในอีกหลายข้อหาหนักต่อไป หรือติดต่อโดยตรงเรือนจำภูเขียว

จนเวลา 22.00 น. (10 ก.พ.62)  เจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่า นำโดยนายเทวพงศ์พันธ์  เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำภูเขียว สามารถติดตามจับกุมตัวนักโทษรายนี้ได้แล้วบริเวณกลางไร่อ้อยของชาวบ้านรอยต่อ อ.ภูเขียวและ อ.เกษตรสมบูรณ์ ซึ่งผู้ต้องหารายนี้พยายามที่จะหลบหนีขึ้นไปในป่าบนเทือกเขาภูแลนคา แต่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าอย่างหนัก และได้ควบคุมตัวไปควบคุมในเรือนจำภูเขียวต่อทันที เพื่อที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูเขียว จะได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานตั้งข้อหาดำเนินคดีในอีกหลายข้อหาหนักเพิ่มเติมกับนักโทษแหกคุกหนีรายนี้ต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ