“พุทธิพงษ์” ย้ำ “พปชร.” เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลแน่นอน-เปิดตัวพันธมิตรหลัง 9 พ.ค.นี้

“พุทธิพงษ์” มั่นใจ “พปชร.” ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแน่นอน เผยเปิดตัวพรรคพันธมิตรหลัง 9 พ.ค.นี้ ไม่ก้าวก่าย “เศรษฐกิจใหม่” ไม่ร่วมรัฐบาล

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า มั่นใจว่าพรรค พปชร. จะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลแน่นอน แต่ต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองผลการเลือกตั้งเสียก่อน ทุกอย่างจึงจะชัดเจน เพราะขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนในหลายเรื่อง เช่น การแจกใบเหลือง ส้ม แดง การนับคะแนนใหม่และเลือกตั้งใหม่ในหลายหน่วย รวมถึงสูตรการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

ส่วนพันธมิตรที่จะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรค พปชร. นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า มีความชัดเจนในระดับหนึ่ง ซึ่งไม่ผิดจากที่สื่อมวลชนได้รายงานไปแล้วเป็นระยะๆ แต่ความชัดเจนทั้งหมด จะเกิดขึ้นภายหลังวันที่ 9 พ.ค.นี้ แน่นอน

เมื่อถามว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ประกาศจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรค พปชร.จะทำให้พรรค พปชร.รวมเสียงลำบากหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า 1.เราไม่ก้าวก่าย และให้เกียรติจุดยืนของพรรคอื่น เพราะทุกพรรคต่างมีอุดมการณ์ทางการเมืองของตัวเอง จึงเป็นสิทธิ์ที่จะแสดงจุดยืนตามความคิดเห็น 2.เรายังไม่ด่วนสรุปว่าขณะนี้พรรคการเมืองใดได้จำนวน ส.ส.เท่าใด เพราะ กกต.ยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ตัวเลขจึงยังไม่ชัดเจน ทั้งนี้ ยืนยันว่าพรรค พปชร.ไม่ได้ประโยชน์ใดๆ จากการทำงานของ กกต.แน่นอน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ