“อนาคตใหม่” สะเทือนอีก ! “ศรีสุวรรณ” สอบถือหุ้นสื่อ

“ศรีสุวรรณ” งัดหลักฐานใหม่ ! ปูดว่าที่ส.ส.อนาคตใหม่ถือหุ้นสื่อ 6-7 ราย เตรียมร้อง“กกต.” เชือด วอนสังคมส่งข้อมูลมัด “บิ๊กป้อม” ยื่นปปช.สอบ หลังสื่อนอกจัดอันดับ “เศรษฐีเอเชีย“

#กกต. #หุ้นสื่อ #อนาคตใหม่ #BrightTV20

22 เม..62- เวลา 13.30 . นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อให้ถ้อยคำเพื่มเติมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนและไต่สวน กรณีสมาคมฯ เคยร้องเรียนว่านางเบญญา นันทขว้าง ผู้สมัคร..บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “ถ้าฝ่ายปชต.กงเต๊กชนะเลือกตั้ง ที่สุดก็จะปฏิวัติอีกรอบรวมถึงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ปราศรัยขู่ว่า “ถ้าเลือกพรรคเพื่อเจอกันราชดำเนินซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดตาม .92(2) ของพรป.พรรคการเมือง2560 คือ “กระทําการอันอาจเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและหรือ .73(5) ของพรป.ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2561 ที่ว่า “ห้ามมิให้ผู้สมัครหรือผู้ใดกระทําการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้แก่ตนเองหรือผู้สมัครอื่นให้งดเว้นการลงคะแนนให้แก่ผู้สมัครหรือการชักชวนให้ไปลงคะแนนไม่เลือกผู้ใดเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ด้วยวิธีการหลอกลวงบังคับขู่เข็ญใช้อิทธิพลคุกคามใส่ร้ายด้วยความเท็จหรือจูงใจให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัครหรือพรรคการเมืองโดยขอให้กกต.ยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งยุบพรรครวมพลังประชาชาติไทย

จากนั้นเวลา 15.15 . นายศรีสุวรรณ ให้สัมภาษณ์ภายหลังให้ถ้อยคำต่อ กกต. ว่าได้ให้ข้อมูลกับกรรมการสืบสวนโดยย้ำว่าพฤติกรรมของทั้ง 2 รายจะสุ่มเสี่องขัดรัฐธรรมนูญตามมาตรา 92(2) เพราะการที่พูดออกมานั้นไม่มีเจตจำนงค์ตามรัฐธรรมนูญ เนื่องจากการกระทำของนางเบญญาและนายสุเทพ ย่อมมีผลต่อการตัดสินใจของผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคน หากกกต.ไต่สวนและวินิจฉัยเป็นไปตามคำร้องของสมาคมฯ ก็ขอให้นำสู่การยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำสั่งยุบพรรครวมพลังประชาชาติไทยด้วย

นายศรีสุวรรณ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้กรณีการให้ปากคำเรื่องการโอนหุ้นของนายธนาธรนั้น จะมีการเข้าให้ปากคำกับกกต.อีกครั้ง ภายหลังที่ตนไม่ได้เข้าให้ปากคำเมื่อเช้านี้เนื่องจากต้องเดินทางศาลปกครองกลาง เพื่อยื่นคำร้องให้ระงับการขึ้นค่ารถเมล์ ทั้งนี้ หากกกต.ได้นัดอีกในวันใด จะนำหลักฐานมายื่นเพิ่มเติม เนื่องจากพบว่าจากข้อมูลที่กรมทะเบียนการค้า มีว่าที่ส..พรรคอนาคตใหม่ประมาณ 6-7 คน ซึ่งเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ มีหุ้นในสื่อเช่นกัน จึงขอให้กกต.เตรียมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย ขณะที่กรณีสื่อต่างประเทศออกมาระบุว่า พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดทำเนียบเศรษฐีเอเชียนั้น หากใครมีหลักฐานว่าพล..ประวิตร มีทรัพย์สินฝากไว้ที่ธนาคารในประเทศใด ขอให้แจ้งมาที่ตนเพื่อนำไปสู่การตรวจสอบ และร้องเรียนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) ต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ