เหยื่อนาฬิกาหรูเผยสบตาโจรแสบ2นาที ก่อนวิ่งไล่ล่า

ผู้เสียหายคดี นาฬิกาหรู 5 ล้านบาท เผยจำรูปพรรณคนร้ายได้น้อยมาก สบตาแค่ 2 นาทีก่อนถูกปืนข่มขู่กลางโรงแรม คาดนำไปขายต่างประเทศ

26 เม.ย. 2562 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายณเสฏฐ์ ทวีพสิษฐ์กุล หรือ คิว ผู้เสียหายคดีถูกชิงทรัพย์นาฬิกายี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ (Richard Mille) รุ่น RM 011-03TI มูลค่า 5,280,000 บาท ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร

นายณเสฏฐ์ กล่าวว่า จุดสุดท้ายที่เห็นคนร้ายหลบหนีคือบริเวณห้าแยกลาดพร้าว นอกจากนี้ทางชุดสืบสวนได้นำภาพถ่ายบัตรประชาชนเป็นผู้ชายจำนวน 2 ราย มาให้ดูว่าใช่คนร้ายหรือไม่ ซึ่งจากที่ดูเบื้องต้นยังรู้สึกว่าไม่ใช่ ยอมรับว่าจำรายละเอียด ตำหนิรูปพรรณของคนร้ายได้น้อยมาก เพราะขณะนัดดูนาฬิกา ใช้เวลาในการพูดคุยสบตากับคนร้ายเพียง 2 นาทีเท่านั้นก่อนที่คนร้ายจะชักปืนและก่อเหตุดังกล่าว แต่ยันยืนได้ว่าคนร้ายพูดภาษาไทยได้ชัดเจนแต่ไม่สามารถระบุได้ว่าสำเนียงออกทางภาคใด

นายคิว กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเริ่มจับพิรุธของคนร้ายได้ขณะที่ส่งนาฬิกาให้ตรวจสอบ เนื่องจากคนร้ายมีอาการประหม่าและมือสั่นอย่างเห็นได้ชัดจึงเปลี่ยนใจจะขอนาฬิกาคืนแต่คนร้ายก็ชักปืนขึ้นมาก่อเหตุเสียก่อน ยอมรับว่าที่ตนวิ่งตามคนร้ายโดยไม่เกรงกลัวกระสุนที่คนร้ายยิงข่มขู่นั้น เพราะไม่มีสติ โกรธ และต้องการอยากได้ของคืนเท่านั้น หากคนร้ายนำนาฬิกามาคืน ตนก็ไม่คิดติดใจเอาความ

ทั้งนี้ได้ฝากไปยังเพื่อนที่อยู่ในวงการเล่นนาฬิกาหรูให้ช่วยเป็นหูเป็นตาหากมีคนนำนาฬิกาตนมาขาย แต่ส่วนตัวเชื่อว่าในไทยไม่มีใครกล้ารับซื้อเพราะมีมูลค่าสูงและต้องมีใบรับประกัน เป็นไปได้ว่าอาจจะต้องนำไปขายนอกประเทศ
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ