นำตัวพลทหารชี้จุด คดียิงเสี่ยรับเหมาดับคาด่านตรวจปีใหม่!

นำตัวพลทหารชี้จุด คดียิงเสี่ยรับเหมาดับคาด่านตรวจปีใหม่! หลังพยานมาชี้ตัวและนำตัวฝากขังศาลทหารวันนี้

หลังศาลมณฑลทหารบกที่ 37 ได้อนุมัติหมายจับที่ จก.1/2561 ลงวันที่ 11 ม.ค. ให้จับกุม พลทหารวันชัย จำปา สังกัดค่ายขุนเจืองธรรมมิกราช จังหวัดพะเยา ตามที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สรวย ยื่นคำร้องต่อศาลว่า ผู้ต้องหากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร กรณีคดียิงนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง เสี่ยรับเหมาเสียชีวิตขณะขับรถยนต์มาตามถนนสายบ้านห้วยน้ำขุ่น – บ้านแม่ต๋ำ ขณะผ่านด่านตรวจช่วงเทศกาลปีใหม่ บริเวณหลังวัดแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา

โดยนายทหารพระธรรมนูญได้นำตัวพลทหารวันชัยฯ มามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาที่สำ​นักงานตำรวจภูธรภาค 5 และได้ควบคุมตัวมาสอบสวนยังสถานีตำรวจภูธรแม่สรวย ในท้องที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ (12 ม.ค. 61) ซึ่งหลังจากควบคุมตัวมาถึงสถานีตำรวจภูธรแม่สรวยแล้ว ช่วงตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนได้ให้พยาน ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ มาชี้ตัวพลทหารวันชัยฯ เพื่อยืนยันการกระทำผิด จากนั้นได้ควบคุมตัวพลทหารวันชัยฯ ไปชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งก็คือ จุดตั้งด่านตรวจต่อหน้านายทหารพระธรรมนูญและในเมื่อช่วงก่อนเที่ยงของวันนี้ ทางพนักงานสอบสวนก็ได้ควบคุมตัวพลทหารวันชัยฯ ไปฝากขังที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 37 ค่ายเม็งรายมหาราช ตามระเบียบของทหารแล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยันว่า พลทหารวันชัยอยู่ในที่เกิดเหตุแน่นอน หลังจากสอบปากคำพยานมาแล้วกว่า 10 ปาก แต่คนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์และไปให้ข้อมูลกับสื่อ เจ้าหน้าที่ได้เชิญมาสอบปากคำแล้ว แต่กลับบ่ายเบี่ยงจึงได้ออกหมายเรียกไป มั่นใจว่าผู้ต้องหาที่จับกุมได้ไม่ใช่แพะ เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจนประกอบกับคำรับสารภาพ คดีนี้มีโทษถึงขั้นประหารชีวิต หากไม่ได้ทำก็คงไม่มีใครมารับสารภาพแน่นอน ซึ่งการสอบปากคำครั้งแรกพลทหารรายนี้ยังไม่ยอมรับ กระทั่งมีพยานหลักฐานออกมาจึงมีการรับสารภาพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉภาพลับยิงดับคาด่าน! ทนายชื่อดัง ชี้M16ไม่ได้มีกระบอกเดียว

ยอมจำนน! ทหารยิงดับคาด่านเข้ามอบตัวแล้ว-พฐ.ชี้กระสุน มาจาก เอ็ม16

ได้ประกันตัว! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านชักปืนไล่ยิงใส่รถเสี่ยรับเหมาดับ

ความจริงต้องปรากฏ! ญาติกดดันเร่งรัดคดีมือยิงกระสุนปริศนาใส่รถทำคนตาย-ตร.จ่อขอหมายจับแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ