“บิ๊กโจ๊ก” แจงปม ถอนฟ้องนายกฯ เพราะท่านถูกหลอกให้เซ็น หลัง ร้องกล่าวโทษ “พล.ต.อ.ธนา” และ “คณะพนักงานสอบสวน” 200 ชีวิตใน คดีเว็บพนันออนไลน์

วันนี้ 24 เมษายน 2567 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษหัวหน้าและคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมด โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา “บิ๊กโจ๊ก” เคยยื่นเรื่องร้องเรียนกล่าวหานายกรัฐมนตรีและคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมด แต่เมื่อวานนี้ก็มีรายงานจากทางเลขาฯ ป.ป.ช. ว่าทาง “บิ๊กโจ๊ก” เองได้ถอนฟ้องนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่าไม่ติดใจเอาผิด

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ตนมายื่น ร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญากับ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และพนักงานสอบสวนทั้งหมดกว่า 200 คน ในความผิดตามมาตรา 157 เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากนี้ไปกระบวนการทั้งหมดจะเริ่มขึ้น และฝากเตือนไปยังพนักงานสอบสวนว่า คำสั่งของผูับังคับบัญชาโดยมิชอบให้ท่านไปทำ ถ้าตรวจสอบว่ามีการสอบสวนโดยมิชอบ ถ้าโดนย้ายก็สามารถกลับมาได้ แต่ถ้าโดนคดีอาญาจะต้องติดคุก

บิ๊กโจ๊ก ถอนฟ้อง (7)-min

ซึ่งการสอบสวนของ ป.ป.ช. มีความละเอียด และรอบคอบมาก เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยการสอบสวนของ สน.เตาปูน และ สน.ทุ่งมหาเมฆ พบเส้นเงิน 500-600 ล้านบาท แต่ไม่ส่ง DSI ทางพนักงานสอบสวนกลับเอาไว้ทำเอง ซึ่งไม่เป็นไปตามหลักของกฎหมาย และเมื่อ DSI ตรวจสอบแล้วว่าเป็นความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ ก็มีมติส่งให้ ป.ป.ช. ไม่ใช่ส่งให้ตำรวจทำ ซึ่งเชื่อว่าเป็นการเตรียมการไว้แล้วที่จะให้ตนออกจากราชการ

ส่วนเรื่องที่ตนถอนฟ้องนายกรัฐมนตรี ในเรื่องนี้ตนมาตรวจสอบพบว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เคยยื่นเรื่องไว้แล้ว ป.ป.ช. ได้ดำเนินการไปไกลแล้ว ถ้ายื่นอีกจะเป็นเรื่องซ้ำจะทำให้การสอบสวนจะล่าช้า

บิ๊กโจ๊ก ถอนฟ้อง (5)-min

รวมถึงสิ่งที่ผมตรวจสอบได้ว่า ท่านอยู่ในกระบวนการแยกไม่ออก และตรวจสอบลึกไปกว่านั้นปรากฎว่าท่านนายกรัฐมนตรี ท่านไม่รู้เรื่อง ท่านถูกหลอก ให้มาเซ็นทราบ ซึ่งมาอยู่ในกระบวนการการแบบนี้ ไม่ไดความว่าจะมีส่วนในการกระทำความผิดเสมอไป โดยย้ำอีกครั้งว่า ท่านอยู่ในกระบวนการ แต่ท่านไม่มีส่วนรู้เห็นในการทำผิด อะไรที่ผมถอนท่านได้ผมก็ถอน

ส่วนคนที่หลอก วันนี้มันจะลากลูกน้องเดือดร้อนไปหมด เพราะหลอกแม้กะทั่งนายกฯ ท่านไม่อายฟ้าอายดินหรือไง แล้วจะปกครองหน่วยได้ยังไง คิดแต่ประโยชน์ส่วนตัว ไม่ถึงนึกองค์กร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พีเค ปิยะวัฒน์ เฉลยความจริง! หลังถูกทักโดนทำของใส่ จนต้องพึ่งน้ำมนต์

พีเค ปิยะวัฒน์ ออกมาเฉลยความจริง! หลังถูกคนทักตาไม่มีแวว ดำเหมือนคนแก่ เหมือนโดนทำของใส่ จนเจ้าตัวต้องพึ่งน้ำมนต์

สุดแสบ! เจ้าของร้านสุดเอือม สาวสอง ลักทรัพย์ติดกัน 4 ครั้ง แถมทิ้งขี้ให้ดูต่างหน้า

อุจจาดเกิน! สาวสองสุดแสบ ย่องเบาขโมยของร้านอาหาร 4 วันติด แถมนั่งขี้ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า สุดท้ายโดนรวบคาบ้าน

เช็กก่อนเลี้ยง! สัตว์ที่ห้ามเลี้ยงในประเทศไทย หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

สิ่งจำเป็นก่อนรับสัตว์มาเลี้ยง ควรเช็กข้อกฎหมาย และรายชื่อสัตว์ ทั้งหมด 7 ประเภท 1,302 ชนิด หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ!

ถึงไทยแล้ว! FC แห่ต้อนรับ “บยอนอูซอก” ทำเอาสนามบินแตก

ในที่สุดประเทศไทยก็มีพระเอก “บยอนอูซอก” แล้วเนื่องจากเขาได้เดินทางมาเพื่อจัดแฟนมีตติ้ง ‘2024 BYEON WOO SEOK Asia Tour in Bangkok’

เกือบอยู่ยาว! นักโต้คลื่น ติดบนชายหาดร้าง โชคดีที่ทำสิ่งนี้ จนรอดชีวิต

มันส์ไปหน่อย! นักโต้คลื่นชาวสหรัฐ ติดบนชายหาดร้าง ขณะเล่นไคท์เซิร์ฟ จนท. ต้องเตรียมเฮลิคอปเตอร์ เข้าช่วยเหลือ หลังสะดุดตา คำว่า “HELP”

แซ่บเวอร์! อินฟลูฯ ดัง ฟาดชุดแหวกอก โก่งบั้นท้ายเด้ง โชว์จริตเดินสับแบบตัวมัม

คุณพระแซ่บสะดุ้ง! อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ฟาดชุดแหวกอกสุดเซ็กซี่ โก่งบั้นท้ายงอนเด้งถึงใจ โชว์จริตเดินสับแบบตัวแม่ตัวมัม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า