สิ้นสุดการรอคอย “พระครู” ยอมลงเอง ส่อโดนข้อหาบุกรุกพื้นที่

ไม่ต้องนิมนต์'พระครู'ลงเอง

สิ้นสุดการรอคอย “พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา”  ยอมลงจากเสาส่งสัญญาณเอง   ส่อโดนข้อหาบุกรุกพื้นที่

กรณีพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตฺตธฺมโม (พระ-ครู-ปะ-หลัด-ที-ระ-ทะ-นัด-นะ-ริต-ทา เมต-ตะ-ทำ-โม) ปืนเสาส่งสัญญาณวิทยุสูงกว่า 60 เมตร พร้อมครองผ้าจีวรพร้อมอัฐบริขาร และอุปกรณ์เซฟตี้ สำหรับปีนที่สูง ขึ้นไปนั่งกลางเสาส่งสัญญาณตั้งแต่เมื่อวานนี้  ภายในสำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตี ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร หลังมีคดีความเรื่องที่ดินกับธนาคาร และเรียกร้องให้ธนาคารคืนพื้นที่วัดมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท

จนข้ามอีกวันนี้ (18 พ.ค.61 )  ทำให้ชาวบ้านในบริเวณสำนักปฏิบัติธรรมพุทธชยันตีถนนพุทธมณฑลสาย 3 ซอย 22 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. รู้สึกกังวลเพราะกลัวว่าอาจจะพลัดตกลงมา

ล่าสุดเวลา 16.00 น. พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา   ได้ยอมลงจากเสาส่งสัญญาณแล้ว โดยไล่ลงมาเอง  พร้อมเปิดเผย ว่า  ไม่ได้มีการวางแผนในการขึ้น แต่ที่ขึ้นวันนี้ เพื่อปฏิบัติธรรมบนที่สูง และทดสอบกำลังตัวเอง   และคิดว่าตนเองจะหมดกำลังในวันที่ 29 พ.ค. นี้ ที่ขึ้นปฏิบัติธรรมวันนี้ เพราะตนได้ทำทุกวิถีทางแล้ว  ทั้งคุยกับเจ้าหน้าที่ธนาคารและชาวบ้าน เพื่อมีพื้นที่ปฏิบัติธรรม จนไม่เห็นหนทางอื่น ตัดสินใจเอาขีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน ตอนขึ้นไปอยู่ข้างบนมีหน้ามืดบ้าง แต่อากาศเย็นสบาย ไม่มียุง อุปกรณ์เซฟตี้ซื้อมาจากโฮมโปร ไม่คิดว่าสื่อจะสนใจ   อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา  ไปตรวจร่างกาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ธนาคารรอหมายศาล เพื่อดำเนินคดีกับพระครูฯ ฐานบุกรุกพื้นที่

 

 

 แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ